Những chuyện huyền bí về bùa ngãi – Tác Giả J. Đ

Trước khi đăng truyện mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn đọc gần xa đã ủng hộ truyện của mình. Truyện mình kể là thật do mình được nghe kể lại hoặc chứng kiến chứ không phải do mình tưởng tượng. Nếu có sai sót ( chính tả, từ vựng) mong câc bạn bỏ qua và thông cảm! Mọi góp ý mình xin chân thành đón nhận.
1. Bị bùa yêu khi đi đánh trận ở Campuchia.
Lúc mình học tiếng anh mình có ở trọ nhà của một cô ở quận 10, tphcm. Cô rất vui tính và hay kể chuyện cho mình và những chị cùng thuê trọ nghe. Nhà cô này có người anh đi bộ đội và có sang biên giới campuchia đánh trận. Cả nhà cô đều có đạo thiên chúa nên lúc ông anh đi đánh trận về rồi cái bụnh càng lúc càng to dần thì ai cũng ngạc nhiên vì không nghĩ đó là bùa ngãi. Thấy ông anh càng ngày càng suy kiệt rồi bụng mỗi ngày mỗi to như chữa trâu, cả nhà hốt hoảng nhờ Cha tới xem, Cha không nói gì chỉ lấy nước thánh cho uống, uống mấy lần thì bụng cũng xẹp xuống, hỏi ra thì Cha mới nói là bị bùa yêu bên Cam, anh này cũng thừa nhận là có hò hẹn với một cô bên Cam nhưng vì trên điều quân về nên không kịp từ giã, ai ngờ nàng ấy bỏ bùa thiệt.
2. Của cải bên Cam không mang đi được
Truyện này mình nghe ông bạn là đối tác của công ty kể lại. Ông bạn này quê ở An Giang nhưng sống ở sài gòn cũng mấy chục năm rồi sau khi giải phóng. Gốc là An Giang nên ông bạn cũng hay sang biên giới và gia đình cũng có người làm ăn bên đó, nghe ông bạn kể thì trước đây làm ăn bên đó rất khá, nhưng lạ ở chổ là tiền vàng không mang về Vn được, mang về bao nhiêu là tai họa ập đến bấy nhiêu, đến khi nào hết số tiền và vàng mang về Vn thì gia đình mới bình an trở lại. Mình nghe thì nghe vậy nhưng không biết thế nào vì ông bạn kể chuyện rất thật, và tuy gọi là ông bạn nhưng tuổi ông ấy đáng bố mình, nhưng vì là đối tác kinh doanh nên lúc đầu mình phải gọi là anh, sau này biết tuổi thật mình cũng hơi choáng vì là cùng tuổi với ba mình.
3. Ma hiện phía sau lưng.
Truyện này ở Singapore, ai có đọc truyện mình up lần trước chắc còn nhớ vụ cả nhóm sinh viên Vn bị ma dọa khi ở cùng căn nhà trọ phố Kovan. Nhỏ bạn mình đúng nhọ, bà chủ căn nhà trọ đó bắt nó dọn sang nhà gần đó ở vì bà đã mướn được căn mới to hơn hoành tráng hơn, căn cũ thì bạn bà quản lý, căn mới thì bà quản lý. Nhỏ đó dọn qua được mấy hôm thì chuyện lại tới. Số là nó đóng tiệ theo hợp đồng cũ là 350 đô một tháng, nên bà ấy cho nó ở phòng bé hơn, không máy lạnh mà chỉ có quạt điện, lại ở cạnh nhà bếp tầng trệt, trời mùa hè Sin rất nóng mà oi bức nữa, tuy là nhà hoành tráng nhưng phòng nó ở thì nóng vô cùng, nên nó phải mở cửa sổ để thoáng gió, mở laptop lên chat, thời đó yahoo chat thịnh hành lắm (2009). Anh bạn nó ở nhà cũ, anh 3d nên hay soi lắm, kêu bé ơi bé ah mở webcam cho anh xem phòng mới nào, nó mở cam lên vừa khoe phòng vừa ấn phím. Được mấy phút thì anh bạn nó tắt luôn cam, off luôn yahoo. Nó hỏng hiểu gì thì một lúc sao anh nó chồi lên yahoo nt cho nó, nội dung là lúc nảy anh bạn đó xem cam và thấy ma đang đứng phía sau cửa sổ nhìn vào trong cam, sợ quá nên ảnh off luôn. Nhỏ đó đứng hình. Ôm cái lap chạy bò lên phòng cầu cứu mấy đứa khác. Rồi mấy hôm sau tới tai bà chủ nhà trọ, bả nói là hôm đó bả đứng sau nhà chứ không phải ma, nhưng hầu như ko ai tin vì thừa biết bả sợ đồn ra là tụi nhỏ dọn đi hết. Mà tụi nó dọm đi thật. Không phải vì ma, mà là bà ấy có liên quan tới bùa Thái, mình nghe nói là khi bà ấy nhìn thẳng vào mắt ai thì người đó sẽ nghe lời bà ấy. Số là bà ấy có thuê một chị từ Vn sang làm osin, bà ấy cho đi học tiếng, chị ấy nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và đón học sinh ( hs dưới 18 tuổi) hôm đó chị chủ nhà đang ở Vn. Nghe đâu bà ấy ăn chặn tiền phụ huynh gửi sang cho con họ, chị ấy biết được nên kể lại cho tụi nó nghe. Đúng lúc chị ấy được bà chủ book vé về Vn theo dự kiến, giờ lỡ bà ấy biết chuyện chị ấy làm bể chuyện, nếu theo ngày giờ bà ấy book mà về thì sợ xảy ra chuyện. Tụi nhỏ bàn nhau là sẽ hùng tiền lại đổi vé cho chị ấy, chị ấy sẽ về và trốn luôn, tụi nhỏ cũng dọn đi luôn. Kế hoạch diễn ra như phim hành động. Vì nhà có camera nên sợ bà ấy quan sát được hoặc bạn bà ấy biết mà ngăn cản thì nguy to. Nên cả nhóm bàn nhau chia nhỏ hành lý thành túi nilon, mỗi đứa vác một túm đi ra cổng như không có gì, còn cái vali thì quăng qua hàng rào bên hông. Dọn tới chiều thì cũng xong, tối đó cả nhóm đi bụi ra bãi biển nhậu, đứa lớn nhất là chị ấy 22 t, nhỏ nhất là 15t. Cả nhóm ra biển eastcoast mua đồ nhắm và ngủ luôn trên bãi đá coi như tiệc chia tay và là lần đầu tiên bỏ nhà đi bụi. Tụi ở lại thì mướn nhà khác còn chị ấy thì về luôn Vn.
Không biết thế nào nhưng sau vụ đó bà chủ nhà bị đưa lên báo Vn vì vi phạm trong việc cho sinh viên thuê nhà. Sau này thì người ở Phần Lan, người đi Mĩ, người ở Úc mà lâu lâu thì liên lạc qua facebook kể lại chuyện “khủng bố” ở Sin, hóa ra bà chị chủ là kiêm luôn chăn ray sạch dẫn mối cho mấy em ở Vn sang đó làm bậy, nên nhà cửa không sạch, oan hồn vào phá các kiểu.
Mình kể xong rồi, hôm nào có tg mình up thêm hầu các bạn nha!

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com