Những chuyện lạ về phòng trọ – Tác Giả Hidro Nito

Mình đang là sinh viên và sau đây là những chuyện mà mình và bạn bè mình gặp.
– Hồi tháng 8/2016 mình từ ở ghép tách ra ở riêng, phòng trọ mới cách xa trung tâm gần ngay đường cao tốc và ở giữa đường cao tốc tới phía sau nhà trọ là một khu đất trống ban ngày là bãi đỗ xe containner cho một xí nghiệp gần đó. Lúc tới xem phòng thì mình thấy phòng cũ hơi cũ, thiếu sáng. Phải trưa nắng 12h mới không cần bật đèn nếu ở phòng học bài. Điều mình quan tâm nhất là cái giá rẻ vì ở một mình. Khi mình ở được ba ngày thì thấy có chuyện lạ. Dãy trọ chỉ có 4 phòng thôi và dính liền với nhà chủ. Phòng 1 là một chàng công nhân, phòng 2 là mình, phòng 3 là cặp vợ chồng công nhân và phòng 4 là một bác công nhân sống một mình. Đêm cái ngày thứ ba đó mình đang ngồi trong phòng ôm laptop thì mùi thuốc lào hôi rình bay ngạt cả mũi. Mình bực lắm, nguyên khu chỉ có ông chồng phòng 3 là hút thuốc lào. Mà mình thấy lạ là tối hôm nay ông này hút nhiều hơn bình thường. Rồi mình tiếp tục ôm laptop, cứ 10 phút là nghe tiếng rít thuốc rồi lại mùi thuốc hôi rình. Mình điên máu bật quạt lên quay thẳng vào mặt mình để không ngửi thấy nữa. Rồi cứ tiếp tục như vậy cho đến 11h đêm, xe khách ở quê gọi mình ra bến xe nhận hàng ở quê gửi lên nên mình dắt xe chạy vội đi nhận hàng. Khi về tới trước cửa mình còn ngửi thấy mùi thuốc lào đậm lắm như vừa mới hút. Rồi mình chợt nhớ ra một điều: Ông phòng 3 luôn để điếu cày ở ngoài cửa đựng trong cái xô. Tất cả các phòng 9h30 đều đóng cửa ngủ chỉ có mình là cú đêm. Và cửa phòng bằng thiếc, ban đêm rất yên tĩnh thậm chí phòng 3 vợ chồng có chịch nhau thì mình cũng nghe nhưng mà lúc tối mình nghe tiếng họ đóng cửa ngủ vậy thì ai là người hút thuốc? Và nếu ông chồng phòng 3 dậy hút thuốc thì sao mình không nghe tiếng cửa thiếc mở? Mình để ý điều đó và những hôm sau khi mình ngửi thấy mùi thuốc lào thì mở cửa ra xem nhưng lại không thấy ai. Biết là vậy nhưng mình chẳng sợ vì từ khi học lớp 6 mình đã hết sợ ma mà ngược lại thích thú là đằng khác.
– Không lâu sau đó vào một buổi trưa mình đi ăn cơm về, căng da bụng thì chùng da mắt nên mình phóng vào nằm xuống ngủ ngay lười dắt xe vào. Sợ ai vào trộm xe nên mình khép cửa chính không đóng chốt và cửa sổ thì vẫn mở tang hoang. Mình mới đặt lưng xuống thì bà chủ trọ đi qua quát “Này, xe không dắt vào ấy là mất đấy nhá!”. Mình dạ một tiếng thật lớn nhưng nhớ là khoá cổ rồi nên dạ thì dạ cứ ngủ mặc kệ. Chợp mắt không biết bao lâu thì chợt tỉnh giấc vì nghe tiếng “Anh ơi, anh ơi”. mình ngồi dậy mơ hồ mắt nhắm mắt mở nhìn ra cửa sổ thấy một cặp nam nữ, người nam áo đỏ còn người nữ tóc nâu, áo xanh tím đậm nhưng người nữ không nhìn chính diện nên không thấy mặt. Người nam hỏi “Anh ơi ở đây còn phòng trống không anh?” Mình mới lắc đầu “Dạ không!” Rồi nằm xuống. Anh kia bảo “Dạ, cảm ơn!” Thì mình vội đứng dậy bật cửa ra thì không thấy ai đâu hết. Nhìn ra trước thì thấy cổng mở nhưng làm sao họ đi nhanh thế? Đứng chỗ cửa sổ thì phải đi ngang qua cái xe của mình chắn ngay cửa cái cơ mà!
– Một buổi khác ban ngày mình được nghỉ nên ở nhà. Mình nằm bấm điện thoại thì mỏi mắt, nhìn ra cửa sổ thì cái đèn hành lang sáng lên rồi tắt. Cái đèn đó công tắc ở trong phòng 3 do cặp vợ chồng điều khiển. Nên cả 4 phòng buổi tối phụ thuộc ánh sáng hành lang là do phòng 3 ấy nhưng bây giờ là ban ngày đâu có ai ở phòng. Mình nghĩ kệ, chắc do chập điện hay gì thôi kệ đi. Rồi phòng mình lúc tối mình nằm ngủ, mấy cái lọ đựng hoa của mình hay ngã lắm, mình ra dựng lên rồi ngủ tiếp. Cái công tắc phòng tắm của mình thì hay tự ý bật lên. Mình tắm xong tắt cái nó bật, mình đứng bấm tắt thì nó bật cứ thế hai ba lần mình thốt lên “Quài!” rồi ấn mạnh vào xong nó tắt hẳn. Có khi tắt một hồi lâu cái đang ngồi ôm laptop nó bật lên lại ức chế lắm. Buổi chiều mình đi làm tắm xong mình đóng cửa, tắt đèn chỉ bật đèn ngủ để khi về có ánh sáng mà bật công tắt. Nhưng có hôm mình về khuya thì thấy phòng sáng trưng, mở ra thấy cái đèn phòng tắm sáng. Từ đó mình đi khỏi phòng là cúp cầu dao luôn. Nhưng mà mình vẫn không sợ vì mình cho rằng chỉ là do điện đóm với trùng hợp thôi.
– Tháng 9 mẹ mình từ quê vào thăm phòng mình một ngày rồi về. Đến tháng 10 mình về quê thì mẹ bảo hôm trước mẹ đi chợ có bà kia tới gặp mẹ và bảo “Em có thằng con trai đang ở trọ. Trong phòng có ông già theo nó nhưng mà ổng thương nó nên không có quấy nó. Ông đó là ông chủ nhà! Khi bào em vào đó thì cúng cho ổng một măm cơm chay còn không cũng không sao tại ông đó cũng hiền chứ không có dữ”. Mẹ mình kể cho mình xong thì mình mới kể lại cho mẹ những chuyện là ở phòng mình từ lúc mới vào cho tới nay. Mẹ mới hỏi mình có sợ không thì mình bảo bình thường, người ta không hại mình thì thôi với lại mình cũng chưa tận mắt thấy bao giờ. Và mình vẫn đang ở đây.
– Tháng 11 anh chàng công nhân phòng 1 chuyển đi ở với ghệ. Phòng 1 bỏ trống. Tháng 12 thằng bạn chung lớp với mình dọn qua phòng 1. Từ khi nó đến thì mình không còn thấy những chuyện là lúc trước nữa mà cũng không dám hỏi nó vì thằng này là thằng nhát nhất mà mình từng gặp. Nó kể nó dân biển Quãng Ngãi nên từ nhỏ đã nghe nhiều chuyện ma da nên rất sợ. Có lần mình chở nó đi ban đêm đến khúc vắng chỉ toàn cây xanh nó sợ giành lái mặc dù nó chưa có bằng vì nó sợ ngồi phía sau sẽ bị ma kéo. Nó ban đầu rủ mình ngủ chung nhưng rồi nó lại đổi ý mạnh ai nấy ngủ vì cứ ngủ chung mãi khi mình đi chơi qua đêm nó có mà teo trứng nên tập ngủ một mình cho quen. Phòng 1 hồi đợt anh chàng công nhân còn ở ảnh có bắt con tắc kè đi bán mà rẻ quá nên ảnh xách về thả. Con tắc kè cứ ở ngoài cửa phòng 1 đêm đến là kêu làm thằng bạn sợ lắm. Bình thường mình dậy 9h, 10 sáng nếu không đi học nhưng hôm đó mình tỉnh giấc lúc 6h và nghe tiếng chị phòng 3 nói với bà chủ như này “Bà ơi hôm qua anh Đ. không về con thấy ma đấy bà ạ! Con thấy ông nhìn con. Con sợ lắm cứ mở đèn cả đêm. Mọi khi có anh Đ. thì chẳng sao. Mà đôi khi con về tối có cảm giác như có ai nhìn…” Vừa lúc đó thằng bạn phòng 1 mở cửa ra “Ừ em cũng vậy tối tối…” tới đây thì bà chủ với chị phòng 3 ngắt lời. Bà chủ la “Ma cỏ gì đâu, tôi ở hai chục năm ở đây có thấy cái gì đâu nào!”, chị phòng 3 hùa “Chị có thấy cái gì đâu, người ta!” rồi thằng bạn đóng cửa lại. Mình mới nghe chị chủ thỏ thẻ “Con thấy thì cũng thấy nhưng mà con sợ người sống hơn người chết!”. Mình có gọi điện thoại về kể mẹ nghe, mẹ cười bảo “Vậy là ma nhát đàn bà chứ không nhát đàn ông”.
Tối qua valentine, thằng bạn nó rủ mình đi cafe với đội bóng của nó nhưng mà mình không thích bóng đá nên không đi. Nó đi một mình rồi về nó tắm rửa đi ngủ. Sáng dậy nó đưa cẳng chân cho mình xem thì thấy dấu vết một hàm răng trên cẳng chân. Nó hỏi mình “Ma cắn hả?” mình bảo “Chắc mày đá banh bị bầm” nhưng nó bảo hôm qua không có bị sao hết. Mình trêu nó hay gái gú thì nó bảo chỉ có họp đội bóng mà mình không đi. Rồi nó hỏi có nên cúng không mình chửi khùng rồi dẹp tắt ý định của nó. mình bảo do thiếu sắt nên bầm. Mình mà bảo do ma cắn thì nó bỏ chạy mất!
– Lớp mình có con bạn tên T. Nó ở phòng trọ nghe nói trên nền nghĩ địa. Nó ở 3 năm rồi cùng một con tên D nhưng không bao giờ gặp ma cỏ. Lúc sau có con M chuyển đến cũng êm đẹp không có gì. Nhưng hễ ai vào ngủ ké thì sẽ gặp. Hôm đó con T và D đi làm có nói nói về trễ, con M rủ con bạn thân của nó là N qua ngủ chung. Tối đó con N tỉnh dậy thấy con nào xoã tóc cầm cái gưởng chải đầu nên nghĩ là con D hay con T về nên nằm ngủ tiếp. Đến sáng thì hai con T và D về. Con N mới hỏi sáng sớm đi đâu thì hai con kia nói tối đi làm về rồi đi nhậu tới sáng luôn. Lúc này con N mới tá hoả bảo tối qua nó thấy có con nhỏ chải đầu mà thật lắm nó không nghỉ là ma. Hai con T và D mới kể là bạn tụi nó có ghé ngủ ai cũng gặp con nhỏ đó hết. Đứa nào cũng thấy nó ngồi trên chiếc xe (là vị trí mà con N bảo thấy tối qua nhưng tối qua con T và D đi làm không để xe ở đó nên con N thấy nhỏ tóc dài đứng đó), tụi nó đoán là vị trí để xe ở dưới là mộ của nhỏ đó. Rồi sau đó con N giục con M chuyển trọ mặc dù con M không thấy gì nhưng nó cnugx chuyển vì nghe lời bạn thân. Riêng con T và D vẫn ở vì con T bảo “Ma thì phòng trọ nào cũng có hết quan trọng là mình có thấy hay không thôi. Người ta không phá tui thì tui vẫn ở khi nào người ta phá rồi chuyển.”
– Con Th lớp mình thì lúc trước đi làm ở phòng tập gym, về sau phòng gym đóng cửa vì ế quá lúc đó dàn nhân viên mới thổ lộ với nhau là ở cầu thang phòng gym đó có ma. Hễ tụi nó đi xuống cầu thang là thấy bóng người đứng ở trên nhìn xuống nhưng không đứa nào dám kể ai vì sợ người ta không tin đến khi vỡ ra thì ai cũng thấy. Rồi nó bảo ma thì nó không sợ, cũng như người mình thôi. Có lúc trưa nó đang ngủ mà bị kéo chân như ai lôi đi luôn á nó mới la “Bỏ ra! Để cho tao ngủ!” là hết. Nó bảo phải cứng vậy thì “nó” không giỡn nữa chứ bằng không là “nó” nhây lắm.
– Khu trọ cũ trước đây của mình thì có phòng 3 thằng nam kể lại rằng cứ tối tối tụi nó nằm ngủ dưới đất thì thấy trên gác có bóng người đàn ông thắt carvat nhưng bật ddnfnf chạy lên thì không có ai.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com