Những Chuyện Ma Xảy Ra Xung Quanh Em

BÍ MẬT DƯỚI KHU ĐẤT

======================================================
Lật đật cả ngày ở công ty, nên giờ tiếp tục hầu các thánh nhà ta Em vừa mới đọc xong cái topic của thím gì đó chơi kiểu realtime [NHật ký] CHUyện ma có thật…. gì đấy. Em cũng hơi thất vọng nhưng cũng đã đoán trước là thím đó đang viết tiểu thuyết, thật ra chẳng có là thật. Cơ mà các thím yên tâm, truyện em không drop nữa chừng đâu vì tất cả đều là chuyện có thật, nếu có xíu gió nào chẳng qua cũng chỉ vài tiểu tiết nhỏ để thêm phần đỡ nhàm chán.

Phần này em sẽ nói tiếp về cái cây, cái dốc, ngôi nhà và những gì xảy ra đối với nhà vợ em sau phần trước. Phần này sẽ ít nhiều liên quan đến các chap trước và chap sau.

========================================================

Tối hôm đó, bố mẹ vợ em đều đã về đồng bằng, trên nhà chỉ còn 3 chị em nhà vợ em. Một đứa lớp 8, đứa lớp 6, đứa thì mới gần 3 tuổi. Em phục bà chị vợ em can đảm thật, một mình quản lý cái căn nhà đó. Cơ mà mọi chuyện cũng không có gì đặc biệt cho đến 2h sáng….

Về phần bố mẹ vợ em, sau khi về nhà ngoại vợ em thì cũng trình bày ngọn ngành câu chuyện, ông ngoại vợ em cũng là người trong giới tâm linh ông là thầy địa (cơ mà sau thì em nghe chị vợ em nói là ông cũng thuộc dạng phù thủy cao tay lắm nhưng vì lý do gì đó không làm nữa hay mất năng lực, chuyển sang làm thầy địa). Đêm đó ông đi công chuyện trong làng đến giữa khuya mới về. Thấy bố mẹ vợ em thì ông mới hỏi chuyện gì. Khi nghe 2 vợ chồng kể, ông mới bấm số thì khuôn mặt ông chuyển sang nét kinh hãi. Lúc bấy giờ là 1h sáng. Ông bảo bố mẹ vợ gọi ngay lên cho 3 chị em ở nhà để dặn dò chuyện quan trọng. Nhưng gọi về số máy nhà đều đường dây bận

Quay lại chuyện 3 chị em ở nhà. Bà chị vợ thì hiểu trong nhà cũng có nhiều chuyện xảy ra nhưng mà cũng không rõ là gì chỉ biết nhiệm vụ tối đó là trông em và coi ngó nhà cửa. Vợ em thì lúc đó ngu như con lợn, mới lớp 6 chả biết cái vẹo gì . Còn con em vợ thì khỏi nói. Như tờ giấy trắng luôn (à mà lúc đó con em vợ em nhìn như thằng ku ấy. Chỉ thiếu cái ấy thôi, nhiều lần về xem cái ảnh nó lúc đó buồn cười vãi) . Tối hôm đó sự việc cũng bình thường chả có gì. 3 chị em ôm nhau ngủ ngon lành đến khuya. Lúc đó 2h sáng, 3 chị em nghe tiếng bố mẹ gọi cửa, bảo bố mẹ lên rồi bà chị vợ lật đật đi tìm cái chìa khóa cơ mà tìm mãi không ra (dạng cửa kéo xếp). Rồi nghe tiếng bố mẹ vợ chửi vào, bà càng rối thêm, loay hoay mãi không tìm thấy chìa khóa đâu. Được một lúc không nghe tiếng bố mẹ vợ nữa, chỉ nghe tiếng xe máy dựng ngay cổng. Rồi tiếng cậu L gọi vào. Cậu L là anh ruột của mẹ vợ em, cũng lên đây theo diện giáo viên năm 86. Lúc đấy thì tự nhiên bà chị vợ lại thấy chùm chìa khóa cửa và chìa khóa cổng ngay trên bàn phòng khách Bà chị vợ mở cửa thấy mỗi cậu L mà không thấy bố mẹ đâu, hỏi cậu L thì cậu bảo mau vào nhà rồi dắt xe vào luôn. Cậu không nói gì thêm bảo 3 chị em đi ngủ, tối đó cậu ở trên đó luôn. đến hôm sau thì bố mẹ vợ với ông ngoại vợ lên đúng gần trưa.

Sau này mới biết, đêm đó bố mẹ vợ gọi về nhà để dặn có tiếng ba mẹ kêu cũng không được mở cửa nhưng gọi về số máy nhà thì không được, đường dây bận liên tục. Do đó bố vợ gọi cho cậu L, thuật lại và bảo cậu L lên ngay. Nhà cậu ở thị trấn, may mà lên kịp lúc. Con vụ chìa khóa thì em chịu

Ngày hôm sau ông ngoại vợ lên, đem theo đồ nghề và xem lại khu đất. Ông bảo ở cái vườn sau, và cái dốc đó còn nhiều xác bộ đội và người đồng bào thiểu số. Khu đó thiêng lắm nhưng không ai thờ cúng. Mà miến đất đó trước lại là đất của nhà ông R trong chap trước em kể, chủ căn nhà hoang. Trước khi nhà đó có chuyện đã bán lại cho nhà vợ em. CÒn cái cây là nơi ngụ của vong. Mẹ vợ em động vào cái cây là đã mang tội. Sau đó ông bảo chuẩn bị lễ vật và cúng xin tạ tội. Khi bày biện lễ vât xong, đến lúc bố mẹ vợ quỳ xin tha tội và xin thờ cúng để được phù hộ bình an thì gió bắt đầu nổi lên, xung quanh lạnh đến kinh người, tóc gáy mọi nguwoif dựng cả lên. 2 ngọn nến đột nhiên bùng sáng cháy nghe tách tách. Đến khi vừa dứt câu khấn thì 2 ngọn lửa nhấp nháy mỗi bên môt lần. Thế là gió ngưng. Mọi chuyện bình thường. Mà theo ông ngoại vợ thì như thế họ đã chấp nhận. Rồi ông ra một lọ nước và cái lông chim rất đẹp, dài. Ông cầm 3 cây nhang còn đang cháy dỡ trên bàn cùng, cầm ngang theo chiều dứng của lọ nước. Rồi ông đi một vòng quanh cả nhà. Đi đến đâu ông dùng cọng lông chim vẫy nước đến đó. Trước khi về ông còn nhắc, chuyện xây nhà và cơi nới đất đai là chuyện quan trọng. Mảnh đất có vong khi mình cơi nới sáp nhập vào đất nhà mình thì cũng giống như chúng ta đưa người ta vào nhà. Họ sẽ không bị ai cấm cản. Do đó bây giờ phải luôn thờ cúng họ. Các thím nhớ cái này nhé! Sau này có làm nhà hay mua đất phải mời thầy địa về xem cho kỹ.

Kể từ đó, trong nhà yên ắng hẳn. Rồi vài tháng sau, lại có chuyện xảy ra, một buổi chiều, bầy quạ lượn trên mái nhà vợ em 3 vòng. THé là một làn nữa trong nhà có biên….

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com