Những đoàn quân mất tích bí ẩn

Hàng ngàn binh lính bỗng mất tích đầy bí ẩn và không một cuộc tìm kiếm nào thành công.

Mất tích cả một đội quân 800 người
Vào thời kỳ Chiến tranh Thế giới I, ngày 28/8/1915, hơn 800 lính Anh sau khi được điều động lên một ngọn núi cao thuộc vùng Garibaldi của Thổ Nhĩ Kỳ. Khi càng lên cao thì họ càng chìm dần vào trong màn sương mù. Người cuối cùng khuất dạng trong đám sương cũng là khi cả 800 người mất tích không để lại dấu vết.
Những vụ mất tích bí ẩn của binh lính thế giới, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, chuyện lạ, binh lính, quân đội, mất tích
800 lính Anh mất tích đầy bí hiểm
Theo những người lính của New Zealand cũng đang làm nhiệm vụ cho biết thì họ đã tận mắt chứng kiến những hình ảnh đầy bí hiểm này. Lúc đó, những người lính New Zealand đang ở trên một ngọn đồi nhỏ cách đó khoảng 60m nên tất cả những gì diễn ra đều diễn ra trước mắt của họ.
Sau đó, những người lính New Zealand đã báo cáo vụ việc lên cấp trên. Một cuộc tìm kiếm có quy mô diễn ra nhưng sau một thời gian dài vẫn không có kết quả gì.
Những vụ mất tích bí ẩn của binh lính thế giới, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, chuyện lạ, binh lính, quân đội, mất tích
Các cuộc tìm kiếm được tiến hành nhưng không có kết quả
Lúc đó, quân đội Anh cho rằng, 800 binh lính của họ đã bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắt làm tù binh nên họ đã ngừng tìm kiếm để chờ ngày chiến tranh kết thúc sẽ yêu cầu chính phủ nước này trao trả quân của họ.
Tuy nhiên, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ không hề bắt một người lính Anh nào bởi họ thậm chí còn chưa nhìn thấy những người lính Anh lúc đó.
Cho đến bây giờ, vụ mất tích này vẫn được coi là bí ẩn nhất trong lịch sử quân đội Anh và người ta đành “bó tay” bởi không thể tìm ra manh mối.
Hàng trăm lính Pháp “không cánh mà bay”
Những vụ mất tích bí ẩn của binh lính thế giới, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, chuyện lạ, binh lính, quân đội, mất tích
Lính Pháp trong Chiến tranh thế giới thứ nhất
Cũng trong Thế chiến I, cả một đội quân của Pháp cũng gặp mất tích đầy kỳ bí.
Quân số của đội lính Pháp này lên đến hàng trăm người lúc đó đang đóng quân trên đồi Malden. Bỗng một ngày, cả đội quân này mất tích không sót một ai và cũng không để lại dấu vết gì.
Chính phủ Pháp đã mở một cuộc tìm kiếm lớn nhưng đành trở về với kết quả là số 0.
2.000 lính Trung Quốc “bốc khói”
Những vụ mất tích bí ẩn của binh lính thế giới, Phi thường - kỳ quặc, bí ẩn, chuyện lạ, binh lính, quân đội, mất tích
2.000 lính mất tích từ năm 1937 và đến nay vụ việc vẫn nằm trong vòng bí ẩn mà không ai tìm được nguyên nhân
Vào năm 1937 trong cuộc chiến bảo vệ thành Nam Kinh trước quân đội Nhật, Quốc Dân đảng đã huy động một lực lượng hơn 200.000 để chốt giữ thành Nam Kinh. Cuộc chiến này khiến quân Trung Quốc đã thất bại nặng nề, nhất là một sư đoàn trợ chiến 2.000 người của Tứ Xuyên.
Để bảo toàn lực lượng, đội quân hơn 2.000 người được lệnh rút về vùng núi Thanh Long nhưng khi họ tiến vào Thanh Long thì không ai còn thấy một bóng dáng binh sỹ nào của sư đoàn này nữa.
Sau khi cuộc chiến kết thúc, có nhiều lý giải cho rằng, sư đoàn này có thể đã tự chia nhỏ ra để phá vỡ vòng vây của Nhật nhưng giả thuyết này không được chấp nhận vì thời điểm đánh thành Nam Kinh, quân Nhật bao vây từ ba hướng và không một đội quân nào có thể “chọc thủng” được thế bao vây này để thoát ra ngoài.
Đến năm 1939, Quốc Dân Đảng đã ghi vào hồ sơ lưu trữ rằng đội quân này đã mất tích. Một cuộc điều tra do Tổng bộ Quốc Dân đảng được tiến hành nhưng cho đến nay, vụ việc vẫn nằm trong vòng bí ẩn mà không ai tìm được nguyên nhân.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com