Những mâm cỗ tất niên kỳ lạ trên thế giới

Thay vì ăn tất niên linh đình, người Ấn Độ sẽ tuyệt thực. Họ sẽ nhịn đói từ sáng sớm tới 12h đêm, sau đó mới rộn rịp cỗ bàn, chào năm mới.


Cùng điểm lại những mâm cỗ tất niên có phần kỳ lạ của một số quốc gia và khám phá những phong tục, quan niệm truyền thống của họ gửi gắm vào những món ăn ngày tết. 

Ấn Độ

Tuyệt thực là phong tục cổ xưa của người dân nước này trong đêm tất niên. Họ sẽ nhịn đói từ sáng sớm tới 12h đêm. Qua thời khắc này, nhà nhà mới rộn rịp cỗ bàn, cùng nhau chúc tụng ăn uống và đón chào năm mới.

Ba Lan

Bữa ăn tất niên của người Ba Lan khá đơn giản và đạm bạc vì chỉ có một màu xanh của rau. Thiếu nữ nước này đồng loạt mặc trang phục có hình của chú thỏ xinh xắn, hào hứng ăn rau. Theo quan niệm của người Ba Lan, loại thực phẩm này hàm chứa ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió”, “vạn sự như ý”.

Paraguay

5 ngày cuối cùng trong năm với người Paraguay ngập tràn thực phẩm nguội, vì họ không động khói lửa. Khi đồng hồ điểm 0h, thời khắc năm mới tràn tới, các bà nội trợ ào ào bật bếp nấu nướng. Ít phút sau, mâm cỗ linh đình, nóng hổi được bày biện trên bàn, mọi người ùa vào chung vui, nghênh đón tân niên.

Hungary

Cấm ăn những động vật biết bay là phong tục kỳ lạ của người Hungary trong mâm cỗ tất niên. Bởi họ quan niệm, nếu ăn loại thực phẩm này, vận may trong năm mới sẽ tiêu tan bay biến. Người Hungary thường thích tặng nhau những bức tranh có hình công nhân quét dọn ống khói hoặc lợn con béo mập, ngụ ý phủi sạch những gì cũ kỹ và đón chào mọi điều tươi đẹp, sung túc.

Madagascar

Suốt 7 ngày trước thời điểm năm mới, mâm cơm của người Madagascar không có thịt. Chỉ tới bữa tối cuối cùng đêm 30, họ mới ăn một chút thịt gia cầm. Vào ngày đầu tiên của năm mới, vợ chồng phải tặng cho cha mẹ phần đuôi của gà, biểu thị sự tôn kính, tặng anh chị em đùi gà để tỏ ý quan tâm, thương mến.

Bulgaria

Nếu tham dự bữa cơm tất niên của một gia đình Bulgaria, bạn sẽ phải hắt hơi. Người dân của xứ sở này quan niệm, người đầu tiên hắt hơi trong mâm cỗ cuối năm sẽ đem lại hạnh phúc, may mắn cho gia chủ trong năm mới. Để đáp lễ, người nhà sẽ tặng cho vị khách một thứ nông sản quý giá của mình, như: một con cừu, bò hoặc ngựa.

Theo: Đất Việt/Sohu

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com