Những tòa nhà có hình dạng “của quý” trên thế giới

Chỉ thoáng nhìn hình dáng của những tòa nhà này dễ khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh chiếc “của quý”.

Những tòa nhà có hình dáng độc đáo trên thế giới.
Những tòa nhà có hình dáng độc đáo trên thế giới.

Mới đây, dư luận xôn xao hình ảnh trụ sở mới của Nhân dân nhật báo ở Bắc Kinh có hình nhạy cảm giống  “của quý”. Tuy nhiên, trên thế giới cũng xuất hiện nhiều công trình xây dựng có kết cấu và hình dạng dễ khiến nhiều người "đỏ mặt".

1.Khách sạn Yas, Abu Dhabi, UAE

2. Burj Qatar, Doha, Qatar

Tòa nhà được khởi công vào tháng Giêng năm 2005, chính thức khai trương vào năm 2010 và được lấy cảm hứng từ tòa nhà Hoàng cung Ba, một tòa nhà dân cư ở Seoul, 163 tầng của Burj Khalifa.

Nơi đây cũng có những quán bar cao nhất thế giới – At.mosphere Bar và Lounge trên tầng 122. Cao 830m, dự án Burj Khalifa trị giá 1.5 tỷ USD và là trung tâm của khu phức hợp Downtown Dubai có giá là 20 tỷ USD. Khu phức hợp bao gồm Dubai Mall, các trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, và các khu dân cư.

3. National Shrine of the Little Flower, bang Michigan, Mỹ

Ngôi đền Giáo hội Công giáo nổi tiếng được thực hiện theo phong cách Art Deco. Đền thờ được xây dựng nhờ tiền tài trợ. Đây là tòa nhà lớn thứ 3 ở Royal Oak.

4. Tháp Pepper Pot, Brighton, Anh

Tòa tháp Pepper Pot được kiến trúc sư Charles Barry thiết kế và xây dựng vào năm 1830.

5. Buffalo City Hall ở Buffalo, New York, Mỹ

6. Tòa nhà Đại hội Bang Nebraska Lincoln, Mỹ

7.  Torre Agbar, Barcelona

Torre Agbar (Tháp Agbar) là tòa nhà chọc trời ở Quảng trường Glòries Catalanes thuộc thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Theo kiến trúc sư Nouvel, hình dáng của Torre Agbar được lấy cảm hứng từ các ngọn núi của dãy Montserrat bao quanh Barcelona và hình dáng của một mạch nước phun lên không trung. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn, Nouvel thừa nhận là tòa nhà có hình dáng giống dương vật. Vì hình dáng đặc biệt của mình mà tòa nhà có biệt hiệu là "l'obús" (con nhộng).

8. Tòa nhà Lampoon, tiểu bang Massachusetts, Mỹ

Tòa nhà Lampoon Harvard là một tòa nhà lịch sử ở Cambridge, tiểu bang Massachusetts được biết đến về thiết kế khác thường. Tòa nhà được thiết kế bởi Edmund M. Wheelwright và được mở cửa vào ngày 19/2/1909.

9. Astoria, Oregon, Mỹ

Cột Astoria đã được đưa vào sử dụng hơn 80 năm qua như biểu tượng của một ngọn hải đăng trên bờ biển Tây Bắc Thái Bình Dương và được đặt ở vị trí cao nhất của Oregon.

 

10. Tòa nhà Gherkin, London

Tòa nhà Gherkin (Tòa nhà Quả Dưa Chuột) từng là biểu tượng cho nền kinh tế bùng nổ mạnh mẽ những năm 2000-2008, và đã đem lại cảm hứng cho Ken Livingstone, thị trưởng thành phố London, người đã đấu tranh bảo vệ cho các toà nhà tháp chọc trời. Mặt ngoài của tòa tháp cao 180 mét này được làm từ 24.000 m2 kính, số lượng đủ để bao phủ 5 sân bóng đá, theo số liệu trên website của tòa nhà này.


 

Đại Lâm ( Theo báo công lý )
Thế giới ngầm của dân đua xe đường phố Hồng KôngDoanh nhân Việt đầu tư xây 8 khách sạn, văn phòng ở MyanmarĐuổi “ma”, hóa giải nỗi sợ trong tòa nhà hoang

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com