Nỗi khiếp đảm của người phụ nữ nghiện ăn sofa

Mỗi khi Adele Edwards đói bụng, cô không cần phải vào bếp mà tiến thẳng đến chỗ chiếc ghế. Thói quen quái dị này đang giết dần người phụ nữ này nhưng cô vẫn không nhịn được.

Nỗi khiếp đảm của người phụ nữ nghiện ăn sofa

Phần lớn mọi người đều khó lòng cưỡng được món ăn ưa thích của mình. Đó có thể là sôcôla, khoai tây chiên giòn hay pizza. Nhưng nếu bạn cảm thấy lo ngại cho chính thói quen ăn uống của mình thì hãy nghĩ đến trường hợp của Adele Edwards ở Bradenton, Florida, Mỹ. Người mẹ của 5 đứa con này không thích quà vặt mà nghiện những thứ dị thường hơn nhiều: đồ đạc vật dụng trong nhà, đặc biệt là bằng cao su.
Thật khó tin khi món khoái khẩu nhất của cô là xốp ghế sofa. Đối với Adele, thứ xốp nhân tạo này tuyệt vời hơn bất cứ một loại bánh quy hay bánh ngọt nào. 
Nghe có vẻ dị thường nhưng Adele, 30 tuổi, đang bị một chứng bệnh đã được y học công nhận. Đến lúc này, cô đã ăn tất cả 8 sofa và 5 chiếc ghế và Adele ước tính cô đã tiêu hóa hơn một tạ xốp nhân tạo.
Trong những tháng gần đây, cô thậm chí đã phải điều trị khẩn cấp vì nghẽn ruột. 
Các bác sĩ cảnh báo rằng Adele sẽ khiến cho các con cô mồ côi mẹ nếu cô tiếp tục thói quen này song cô không làm cách nào mà nhịn được. 
"Lần đầu tiên tôi biết đến đệm là khi 10 tuổi", Adele giải thích. "Tôi đang chơi với em họ thì nó xé sofa ra, cầm một miếng xốp rồi nhét vào miệng như một chiếc kẹo cao su vậy".
"Lúc đầu, tôi nghĩ thật lạ đời, nhưng sau khi nhai một lúc, tôi thấy nó giống như vải. Tôi bắt đầu ăn đệm xốp, thường xuyên và nuốt cả những búi lớn. Nghe có vẻ lạ đời nhưng với tôi, xốp có vị chẳng khác gì kẹo". 
Nhiều tuần trôi qua, Adele bắt đầu móc xốp sofa ra để ăn mỗi khi cô thấy đói. "Thay vì những món như bánh quy, tôi chỉ muốn ăn xốp. Đối với tôi, nó ngon hơn thức ăn thông thường", cô giải thích.

Nỗi khiếp đảm của người phụ nữ nghiện ăn sofa
"Ngay từ đầu, tôi giữ kín thói quen này bởi vì tôi nghĩ mọi người nghĩ tôi gàn dở. Tôi rón rén tới sofa, tháo vỏ và giật ra từng miếng xốp bên trong. Sau đó, tôi mang về phòng ngủ hoặc phòng tắm ăn một mình. Mẹ tôi biết có điều gì đó không ổn vì các sofa trong nhà trở nên lổn nhổn và mất cân bằng. Nhưng bà không bao giờ nghĩ chính tôi đã ăn chúng". 
Sau 5 năm, thói nghiện của Adele bắt đầu ảnh hưởng đến sức khỏe của cô. Cô bị đau bụng dữ dội và được đưa vào bệnh viện vì nghẽn ruột. 
"Tôi cố gắng phủ nhận nhưng phim chụp tia X cho thấy xốp nằm ở trong ruột tôi. Bác sĩ hỏi liệu tôi có ăn xốp gì đó không. Tôi giả vờ không biết họ đang nói gì nhưng rút cục, tôi kiệt sức bởi vì tôi quá sợ hãi".
Các bác sĩ thông ruột cho Adele bằng thuốc nhuận tràng và chẩn đoán cô mắc một chứng rối loạn có tên Pica, tiếng Latinh nghĩa là chim ác là, loại chim ăn gần như mọi thứ. 
Mọi người ở mọi độ tuổi đều có thể mắc Pica nhưng chứng này đặc biệt phổ biến ở phụ nữ mang bầu, trẻ nhỏ và những người tàn tật. Bệnh nhân thèm ăn những thứ không phải thực phẩm, từ đất sét, đất tơi, cát đến lông bụng, nước đá hoặc sơn. 
Mặc dù bất thường nhưng Pica tương đối phổ biến ở những người bị bệnh thiếu máu như Adele. Các bác sĩ cho biết bệnh này hiện chưa có thuốc chữa. 
"Bác sĩ nói có lẽ tôi ăn xốp là để phản ứng về việc bố mẹ tôi li dị. Nhưng tôi biết tôi thích vị của nó", Adele tâm sự. 
Trong 25 năm qua, Adele chỉ dừng được thói quen khác người của mình mỗi khi mang bầu. Nhưng giờ người mẹ của 5 đứa con Kalvin 15 tuổi, Krystal 12 tuổi, Kiara 8 tuổi, Kelis 4 tuổi và Kamila 21 tháng tuổi, đang phải cân nhắc trách nhiệm của mình với các con.
Mỗi sáng, trước khi lũ trẻ thức dậy, Adele giật một nắm xốp từ trong ghế sofa và xé chúng thành nhiều mảnh nhỏ để cô có thể ăn cả ngày. 
"Cứ 30 phút tôi lại thèm ăn xốp và tôi ăn nó ở những nơi không ai nhìn thấy. Tôi ăn nhiều hơn khi bị căng thẳng và tự khóa mình trong nhà tắm, nuốt hết miếng này đến miếng khác". 
"Bạn trai tôi bảo tôi ngừng lại nhưng nó giống như nghiện rượu. Tôi cố gắng kiềm chế nhưng nó cứ xâm chiếm tâm trí tôi và miệng tôi tứa nước. Tôi chỉ nghĩ đến điều đó". 
Trong những năm qua, sức khỏe của Adele xấu đi nhiều. Gần đây, cô phải điều trị khẩn cấp vì lại bị nghẽn ruột lần nữa. Các bác sĩ cảnh báo xốp đang hủy hoại cô nhưng đơn giản là cô không thể dừng lại được.  
Giờ đây, Adele lo sợ cho tương lai của mình. "Tôi rất sợ hãi. Tôi chưa bao giờ ăn xốp trước mặt các con mình. Tôi không muốn chúng bắt chước mẹ. Chúng không biết tôi đang làm gì với cơ thể mình, nhưng tôi sợ một ngày nào đó chúng sẽ phải nói với mọi người: Mẹ chúng cháu chết vì ăn quá nhiều sofa". 
Thanh Hảo
Buonchuyen.info – Theo vietnamnet

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com