Nốt ruồi khổng lồ như mai rùa trên lưng cậu bé Colombia

Một cậu bé Colombia 6 tuổi được mệnh danh là “cậu bé rùa” do có một nốt ruồi khổng lồ mọc phủ kín phần lưng.


Một cậu bé được mệnh danh là "cậu bé rùa" do có một nốt ruồi khổng lồ mọc phủ kín phần lưng đã có thể trở lại cuộc sống bình thường sau khi trải qua ca phẫu thuật nhân đạo.

Bé Didier và "chiếc mai rùa" bên cạnh mẹ Luz trước ca phẫu thuật.

Bé Didier Montalvo (6 tuổi) người Colombia được chẩn đoán mắc phải hội chứng bẩm sinh hiếm gặp có tên gọi là Melanocytic Nevus hay nốt rồi.

Nốt rồi là một dạng nevus sắc tố ở da được hình thành do sự tăng sinh các tế bào hắc tố (melanocytes). Nốt ruồi phần lớn vô hại nhưng đôi khi có thể phát triển thành ung thư hắc tố (melanoma).

Nốt ruồi khổng lồ này đe dọa mạng sống và cản trở sự phát triển của cậu bé.

Hầu như ai cũng có nốt ruồi lành tính trên cơ thể, nhưng riêng nốt ruồi đen mọc trên lưng Didier là liên tục phát triển và đạt tới một kích thước khổng lồ. Nó ôm trọn phần lưng và một phần bụng của cậu bé, đồng thời có hình dáng khá giống với một chiếc mai rùa.

Do kém hiểu biết và tin vào những lời mê tín dị đoan, dân làng luôn tìm cách xa lánh gia đình bé Didier và cho rằng "chiếc mai rùa" trên lưng cậu được hình thành bởi nhật thực.

Nó chiếm tới 3/4 cơ thể Didier và là nguyên nhân khiến gia đình em bị xa lánh.

Để bảo vệ cậu con trai nhỏ trước những lời tiếng không hay, cha mẹ buộc phải để bé Didier ở nhà thường xuyên. Do đó, đã 6 tuổi mà Didier chưa từng được đi học hay thậm chí là được làm lễ rửa tội ở nhà thờ.

Sau khi biết câu chuyện của bé Didier, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu của Anh tên là Neil Bulstrode đã đồng ý làm phẫu thuật miễn phí cho cậu bé và giúp cậu có cơ hội lớn lên cũng như tránh nguy cơ bị ung thư ác tính.

Bác sĩ Bulstrode kiểm tra tình trạng sức khỏe của cậu bé "mai rùa" sau ca phẫu thuật cắt bỏ nốt ruồi và ghép da phức tạp.

Bác sĩ Bulstrode đã tới thủ đô Bogota của Colombia là tập hợp ê-kíp giúp ông làm phẫu thuật loại bỏ thành công "mai rùa" chiếm tới 3/4 cơ thể của Didier.

Nụ cười hạnh phúc của Didier khi được trở lại cuộc sống bình thường.

Theo ông, tình trạng trên của bé Didier được hình thành từ sự thay đổi trong quá trình phát triển tế bào da ở thời kỳ phôi thai do xảy ra đột biến gene.

Theo: GDVN
Người phụ nữ “bụng voi”Bí ẩn người phụ nữ khóc ra toàn… pha lêLạ lùng chú mèo béo ục ịch, nặng gần 18 kg

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com