Nữ giới tham gia biểu tình bị cưỡng ép kiểm tra trinh tiết

Tổ chức Ân xá Quốc tế hôm 24/3 cho biết, quân đội Ai Cập đã bắt giữ, tra tấn và ép buộc "kiểm tra trinh tiết" nhiều phụ nữ trong cuộc biểu tình hồi đầu tháng Ba vừa rồi.

Cô Salwa Hosseini, 20 tuổi, kể lại với Tổ chức Ân xá Quốc tế rằng, một nữ cai tù đã ép cô phải cởi bỏ tất cả quần áo trong một căn phòng mà cửa chính lẫn cửa sổ đều mở. Các binh sĩ nam không chỉ nhìn mà họ còn chụp lại những bức ảnh khi cô không còn một mảnh vải che thân. Sau đó, một người đàn ông khoác áo màu trắng tiến hành "kiểm tra trinh tiết”' cô và kết luận cô là gái mại dâm.
http://www.maivoo.com/pictures_fullsize/15/rcfxs1301170203.jpg
Một phát ngôn viên của Tổ chức Ân xá Quốc tế khẳng định, “việc ép buộc phụ nữ kiểm tra trinh tiết là hành động không thể chấp nhận được. Đó là hành động sỉ nhục phụ nữ. Phụ nữ và trẻ em gái có quyền bày tỏ quan điểm của họ về tương lai của Ai Cập mà không bị giam giữ, tra tấn, hoặc bị phân biệt đối xử".
 
Tổ chức Ân xá Quốc tế đã kêu gọi các nhà chức trách ở Cairo nhanh chóng điều tra vụ việc. Theo tổ chức này, ít nhất 18 người biểu tình là nữ giới đã bị bắt giữ sau khi quân đội đàn áp cuộc biểu tình tại quảng trường Tahrir vào ngày 9/3. Những người phụ nữ này được cho là đã bị đánh đập, dí điện và lột quần áo.
 
Quân đội Ai Cập hiện đang phải đối mặt với hàng loạt chỉ trích của các nhà hoạt động nhân quyền vì việc giam giữ và tra tấn người biểu tình. Tuy nhiên, quân đội Ai Cập đã bác bỏ những cáo buộc này.

Buonchuyen.info – Theo vnmedia

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com