Nữ sinh 12 tuổi sở hữu mái tóc “bộn tiền”

Một nữ sinh 12 tuổi có tên Natasha Moraes de Andrade tại Braxin, mới đây, đã “rao bán” mái tóc dài 1,57m của mình với giá 3.500 bảng Anh (112 triệu VNĐ). Cô bé hi vọng, “xuống tóc” sẽ giúp cô có một cuộc sống hoàn toàn mới.

Nữ sinh 12 tuổi sở hữu mái tóc “bộn tiền” ” alt=”” align=”center”>

Kể từ khi sinh ra đến nay, cô bé Natasha Moraes de Andrade sống tại một thị trấn nghèo ở Rio De Janeiro (Braxin) chưa một lần cắt tóc. Đó là lý do tại sao, mới 12 tuổi, cô bé đã sở hữu mái tóc dài 1,57m, chỉ kém hơn một chút so với chiều cao cơ thể cô bé.

Được biết, để nuôi dưỡng mái tóc dài chạm gót này, gia đình cô bé đã phải tốn kém rất nhiều mặc dù hoàn cảnh gia đình cũng không mấy khá khẩm. Thông thường, mỗi tuần mái tóc của cô bé “ngốn” hẳn một chai dầu gội lớn và như vậy, mỗi năm gia đình cô bé phải mất tới gần 400 bảng Anh (12,8 triệu VNĐ) cho mái tóc đó.

Đó là chưa kể tới, việc chăm sóc mái tóc dài đó cũng không hề đơn giản. Mỗi tuần, cô bé phải mất 4 tiếng để gội đầu và mỗi ngày, mất một tiếng rưỡi để chải tóc. Hơn thế, mái tóc này khiến cô bé Natasha gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại và vận động. Cô bé thường phải quấn tóc quanh cổ để tiện cho các hoạt động hàng ngày. Thậm chí, dù thời tiết ở Rio De Janeiro nóng tới 40 độ C nhưng gia đình cô bé cũng không dám bật quạt trong nhà vì lo sợ tóc cô bé sẽ bị quấn vào quạt.

Mẹ cô bé, bà Catarina Moraes de Andrade cho biết những “fan” hâm mộ mái tóc của cô bé đã nài nỉ bà đừng cắt mái tóc dày, dài và đẹp của Natasha đi. Tuy nhiên, hiện tại, bà buộc lòng phải giục con gái mình cắt bỏ mái tóc đó đi vì nó ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống hàng ngày của cô bé.

Lúc này, con bé giống như một tù nhân vậy. Cháu chỉ đi từ trường về nhà và ngược lại. Cháu không thể làm gì nhiều cũng như không thể chơi các môn thể thao với mái tóc vướng víu đó. Hơn nữa, các thầy cô ở trường của cháu cũng khuyên rằng cháu nên cắt tóc để có thể tự do thoải mái như các nữ sinh cùng lứa khác”.

Mái tóc của Natasha đã được trả giá 1.750 bảng Anh (58 triệu VNĐ) nhưng cô bé hi vọng, giá trị của nó sẽ cao hơn thế. “Cháu rất yêu mái tóc của mình và cháu rất buồn khi phải chia tay với nó. Tuy nhiên, giữ lại mái tóc đó quả là một điều khó khăn. Cháu không thể làm được nhiều thứ, đặc biệt là các bài thể dục ở trường”.

Hơn nữa, cô bé còn cho biết thêm rằng dù sống gần một trong những bãi biển của thành phố nhưng cô bé chưa bao giờ được đi bơi vì sợ nước biển sẽ gây hại cho mái tóc và tệ hơn là có thể cô bé sẽ phải mất nhiều giờ để chải tóc thẳng ra.

Natasha dự định cắt tóc ngắn ngang vai trước khi bước vào học kỳ mới. Nếu bán được mái tóc với giá 3.500 bảng Anh, cô bé sẽ sử dụng số tiền đó để tân trang lại phòng ngủ của mình.

Hiện nay, kỷ lục mái tóc dài nhất thế giới thuộc về cô Xie Qiuping, người Trung Quốc, với chiều dài mái tóc 5,63 m.

 

Theo: DT/DM
Sinh con đầu lòng ở tuổi… 60Chiếc váy cưới dài nhất thế giới gần 3kmKết hôn với đầu bếp để trở thành người béo nhất thế giới

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com