oan hồn ma chơi – Tác Giả Đức Trọng

chuyện ở xóm Hà Giang mình viết không rõ sau năm năm 54 hay 75 gì đó, :)) ngày xưa nhà 3 gian mái tôn nhà bằng gỗ cột gỗ lim to lắm nhà ông mình cũng 4 5 cái cột trụ gỗ lim to lắm các bác ạ nhà lợp bằng gỗ hết chỉ có mái bằng tôn :)), tks các bác đã xem :)) còn mấy bác hay chê thiết nghĩ bác nên viết 1 truyện để hiểu anh em ngồi đánh máy từng chữ một là ntn:)), viết dù sao đọc hiểu được rồi ai rảnh đâu đi xem lại từng chữ 1 để các bác chấm điểm chính tả chắc :))

Vào vấn đề là truyện ma ở trên mình rất nhiều, nhưng toàn là truyện bị ma trêu thôi, lúc bé tụi mình cũng sợ ma lắm hỏi ra các chú các bác hay đi dí cá đêm ko sợ ma à, các bác cũng kể lại có ma tao bắt bỏ lon về cho tụi mày chơi… tụi con nít vừa sợ vừa khoái :))

ngày trước còn bé còn hay đi bẻ trộm bắp mấy thằng nhóc con nít cả lũ đi lấy ná bắn gà nướng ăn, đi mót khoai lang.. mót củ năng… bắt cua .. cá… cứ xuống ruộng là có đủ thứ để ăn… vào một hôm trăng thanh tụi em có ý định đi bẻ trộm bắp của nhà dượng em, mỗi đứa chỉ ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu thôi, thế là trên thay thằng nào cũng 1 trái 2 trái… bỗng tụi em thấy ánh lửa từ xa, tưởng ng ta canh trộm bắp thế là cả đám đi ra hiệu đi nhẹ lại rút quân koo bị tóm mai là ngta mắng vốn cha mẹ mình :)) bọn em đi ra ngoài được ruộng bắp vòng qua xem đốm lửa ông dượng đang làm gì thỳ tự dưng thấy ổng đó đang ngồi nói chuyện vs khúc cây có cắm cái đầu gà, cả đám cứ tưởng ổng bị tâm thần đi về nướng bắp ăn chả sao cả.

Chả biết sao tụi em chả bị gì cả, ông dượng em thuộc dạng nhậu nhẹt phá phách đánh đập vợ con, gì em phải dọn ra ở riêng gì phải nuôi 2 đứa con trong 1 cái nhà tạm dựng bằng tôn ngay nhà ngoại em, ngày xưa nghe gì bảo lúc còn ở vs nhau gì nhìn thấy ông nhậu sỉn về rồi ngồi ngoài gốc cây nói chuyện 1 mình gì cũng ra giòm thì thấy ông đang nói chuyện vs 1 cái bóng đen to đùng nói bằng tiếng dân thộc Thái… gì sợ lắm đóng kín cửa lại. gì kể nhiều chuyện mình ngh xong rất sốc gia đình thì nghèo ổng chỉ lo nhậu nhẹt rồi về phá nhà phá cửa, có hôm đêm nhậu say về gì thấy ông ta chạy hớt hơ hớt hải về nhà vừa chạy vừa la hét thất thanh gì ra ngoài cửa nhìn thì thấy có đốm lửa như ma chơi bay theo ổng về tới trước cửa vẫn không biến mất. sau này gì mới biết thằng bệnh ấy nó say về nó bơi qua sông nó đào mộ đứa con đầu tiên gì bị sảy thai chính nó chôn bên sông, cũng chính tay nó đào lên rồi nó vứt xác con nó xuống sông, tôi cứ nghĩ chắc cái ma chơi đó là đứa bé nó chạy theo ba về tới nhà muốn vô nhà với mẹ, tôi nghĩ như thế, chẳng bao giờ đứa bé đó nó biết tức giận mà đuổi theoo ông ta đâu nhỉ thiết nghĩ nó đang rất sợ hãi khóc và chạy theo ông ta các bác ạ, bởi khi gì tôi nhìn thấy con ma chơi đó gì có linh cảm và không sợ, sau này gì vs 2 đứa con ra ở riêng tôi hay xuống nhà gì chơi vs 2 đứa nhỏ, nó cứ nói lâu lâu anh tụi nó về thăm tụi nó mình vừa sợ vừa thương, chả biết thật hay giả nhưng giờ chắc anh tụi nó oan ức không siêu thoát được đâu nhỉ. gì tôi cũng hay nhắc những ngày đốm lửa xuất hiện về thăm thường là những ngày dỗ đứa bé.

Cái chuyện bóng đen sau này làm tôi liên tưởng đến chuyện ma gà, nghe nói những người nuôi mà gà mà không biết nuôi hay không cúng gà cho nó như đã hứa nó quay lại phá cho nát tan hết tất cả.

Ma gà em cũng không rõ nó là gì chỉ được mấy cụ trong xóm vs người thân kể lại tại chưa gặp qua, đại khái đa số mọi người kể đều giống nhau hết, ma gà mọi người thường kể đi đêm mà thấy cái lông gà 7 màu là của ma gà.., rồi họ thường bàn tán vs nhau nhà này nuôi ma gà nhà kia nuôi ma gà, thường ngta nuôi ma gà là để giữ của, mọi thứ của người nuôi ma gà đều được ma gà canh cho, một khi mình ăn cắp thứ gì đó từ gia đình họ mình sẽ bị nó theo đòi lại 1 cái gì đó mà mình phải trả, ma gà sẽ đi theo đồ vật mình lấy cắp từ gia đình họ. Có người bảo hình thù nó như đốm ma chơi hay bay gần chuồng gà, người bảo nó là 1 cái hũ hay cái bàn thờ người nuôi hay để trong phòng, cất đâu đó rất kỹ trong phòng ngủ của họ, 1 khi đã nuôi ma gà mà không cho nó ăn đầy đủ nó quay lai ăn luôn chính chủ của mình, trường hợp trong xóm Hà Giang tụi em có thằng bạn bà tụi nó già lắm ròi mà không ở trong nhà vác cái gùi đeo đi ra ngoài 3 4 tháng mới về nhầ 1 lần. Bà ta tên N

từ ngày biết đến bà N thì do tôi xuống xóm nội tôi chơi và chơi vs cháu bà ta, chúng tôi đều trạc tuổi nhau con nít trong xóm toan hơn nhau 2, 3 tuồi nên hay ra phá làng phá xóm đi bắn bi thả diều chơi cho hết ngày.

Một ngày nọ chúng tôi tụ tập bắn bi ở ngay sân nhà bà N, bình thường như đã nói bà N luôn đi ra ngoài 3 4 thang mới về 1 lần trúng chiều hôm đó thấy từ xa bà N vác cái gùi đi giáng hơi khòm đội cái nón lá che hết cả khuôn mặt hay tại vì tôi sợ nên không dám nhìn vào mặt bà N, lúc ấy tụi tôi đang chơi vui vẻ cháu bà N nó hết lên bà tao về, bà tao về, không cần biết chỉ nghe câu đó mọi ánh mắt nhìn về hướng có bà N đi tới đứa nào đứa nấy lấy tay cất vội những viên bi vào túi mà chia nhau ra chạy, chả hiểu tại sao lúc ấy đứa nào cũng mang 1 nỗi sợ và phải chạy thật nhanh ra khỏi sân nhà bà N và tránh gặp bà N, lúc ấy có bà chị hơn chúng tôi 2 tuổi cắm đầu chạy về hướng và N đang đi chị ta hoảng quá không biết đi hướng nào thì cắm đầu về hướng đó là hướng đi về nhà chị ta, chị ta có kể lại chị nhìn thấy mắt bà ta trông như mắt con gà vậy chị ấy sợ lắm và khoanh tay gặp đầu cháu chào bà N, rồi chạy thẳng về tới nhà, chị ta không bị ốm như mọi người bảo nhưng tối hôm đó chị gặp ác mộng không ngủ được. chúng tôi đứa thì chạy chui hàng rào, chay vòng đường sau nhà vườn nhà khác để về.

chuyện tới đấy không sao cả thế nhưng tối hôm đó, chính thằng nhóc bạn chúng tôi nó đi ngủ. Nó mắc vệ sinh, nó mới dậy đi ra ngoài gốc cây xoài tè thì nó bắt gặp bà N đứng trên cây xoài rung cây, nó chạy vào nhà trong sợ hãi nó chùm chăn lại và ngủ sáng ra nó kể cho chị nó nghe, chị nó cũng kể lại cho nó nghe tối qua chị nó bị bà N vào cắn vào tay chị nó, chị nó sợ và còn thấy rõ vết răng in trên tay chị nó, nhưng sáng ra chị nó không thấy vết răng đâu cả. Câu chuyện đó được chính chị em cháu bà N kể lại vs chúng tôi, không dừng ở đó trong xóm có người chứng kiến họ bảo nghe lục đục sau chuồng gà tưởng trộm họ rình xem ai thì họ đứng hình và không nói nên lời họ bảo chính mắt họ thấy bà N bắt gà, bà N đang ngậm con gà trong mồm.

bà N trong xóm họ đồn rất hãi, từ các cụ các cô các chú các bác trong xóm họ nói bà N là ma gà và luôn rỷ tai nhau dặn dò mấy đứa con nít gặp bà N thì né đi không được nhìn thẳng vào mắt bà N, tại vì đã nhiều người chứng kiến mắt bà N có đôi mắt vàng như mắt của con gà vậy, mấy người yếu vía vs con nít nhìn vào là đau 3 4 ngày liền, có người trong xóm mất gà còn gặp cảnh bà N ban đêm đi bắt trộm gà rồi cắn cổ ăn tươi luôn họ rất sợ.

Tôi còn nghe chuyện ma gà họ nuôi để giữ của, ma da canh sông để chờ đợi người tới thay….còn chuyện bị người âm theo đuổi để 1 cô gái cứ tầm 2 h sáng trốn nhà chạy lòng vòng quay 1 ngôi mộ rồi chạy về , còn có người điên đi ra gốc cây cổ thụ cây keo to nhất xóm tôi sát ngay cái miếu thủ cống, người điên ấy nói ở đây vui lắm đông người lắm mọi người nghe xong đều lạnh gáy.

Có lúc tôi ở nơi ấy chỉ có 1 mình dù rất sợ nhưng quen rồi tôi lại tự an ủi, người sống tất nhiên phải mạnh hơn người đã khuất,nếu đã gặp cũng thì bó tay thôi.. đừng sợ đi thẳng tới chỗ nó đang hiện lên hù mình và nói vs nó…”QUÁ ĐÁNG LẮM LUÔN Á”

nhiều khi bây giờ ma đầu đen còn nguy hiểm và sợ hơn các bác ạ.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com