Oan hồn nhà hàng xóm – Tác Giả Trần Ngọc Quỳnh

Nói thật với các bạn nhé, mình ở khu này cũng lâu lắm rồi mà xung quanh cũng chẳng có ai quen. Tối đi làm về là cứ vào nhà đi ngủ, cung chẳng có bạn bè hay hàng xóm gì hết. Nhưng tối nào cũng nghe thấy tiếng nói chuyện ở nhà kế bên. Nghe nói nhà đó bỏ hoang lau rồi, trước khi mình chuyển tới. Lúc mình mới đến khu này ở thì người dan ở đây cứ nhìn mình chằm chằm. Mình mới hỏi một người thanh niên tại sao. Anh ấy bèn nói là hồi đó kế nhà mình ở có cô gái xinh đẹp lắm, ở một mình, ko chồng hay bạn trai gì hết. Nhưng ko hiểu sao cô đó bổng dưng muốn đi lấy chồng. Lấy xong rồi thì ông chồng suốt ngày nhậu nhẹt, ko lo làm ăn kiếm tiền. Cô này thấy vậy mới hỏi ổng sao ko lo làm ăn, ổng nghe hoài thấy chán nén mới la rồi đánh cổ. Ngày nào cũng vậy, người dân hễ cứ tối là nghe tiếng cãi nhau, nhưng cũng chẳng quan tâm. Cái xong một ngày kia, ong chồng đi làm về thì lại thấy vợ mình thắt cổ chết tự bao giờ.

Ổng sợ quá, báo cho hàng xóm biết và gọi cho công an. Nhưng khi tới nhà thì lại ko thấy xác đâu, mọi người tưởng là ổng uống say quá nên nhìn nhầm. Nhưng ko hiểu vì sao ổng bỏ nhà đi chỗ khác ở luôn. Người dan hỏi thì ko trả lời. Thế là căn nhà bỏ hoang từ lúc đó. Quay trở lai với vấn đề của mình. Mình nói là có tiếng nói chuyện bên nhà bên kia. Lúc đầu thì mình cũng chẳng sợ, cứ nghĩ là hàng xóm thôi, nhưng mà nghe kĩ thì lại thấy tiếng nói bên sát nhà mình. Nhớ lại thì nhà này đâu có ai ở. Thế là mình mới xuống nhà, ra ngoài đường, sang nhà hàng xóm hỏi về tiếng nói chuyện đó là của ai. Hàng xóm mới bảo mình là tiếng nói chuyện của co gái trẻ đã chết, và hồn thì vẫn trong nhà. Voan tiếng nói chuyện đó là cổ nói một mình với chính cổ. Chắc là cổ vẫn đang hận ông chồng của mình nén mới rủa sả ổng. Mình thì ko bao giờ tin vào chuyện ma quỷ hay người chết, nghe hàng xóm nói xong còn dặn mình là tối ngủ có nghe ai gọi thì cũng đừng trả lời, mình nghe xong thì cũng chỉ cười rồi quay về nhà. Đang định bật máy tính xem phim ma rồi đi ngủ vì mai đc nghỉ làm, ai ngờ đang định mở máy tính lên thì nghe ai đó gọi tên mình, ko tin hàng xóm nén mới mở miệng hỏi lại ai đó, thì ko nghe ai trả lời, tự nhiên nghe thấy tiếng cười ha ha vọng len.

Lúc đó cung thấy hon rợn người nên mới đóng cái máy tính lại, vào phòng ngủ thì chợt nhớ lại lời dặn của hàng xóm. Thế là len giường đắp chăn trùm kín người lại và ngủ. Đang ngủ thi cỡ 3 giờ sáng hay hơn một chút gì đó, thì nghe tiếng nói chuyện bên tai. Nghe nó khó chịu lắm, nghe thì nó cứ nói đại loại như là: tại sao anh lại đối xử với tôi như vậy hay là anh đợi đấy toi sẽ trả thì anh. Mình thì xong thì lạnh hết cả sống lưng. Mới bật hết đèn trong phòng rồi mở ti vi len coi cho đỡ sợ. Đang coi kênh âm nhạc thì cái ti vi đột nhiên chuyển kênh sang phim kinh dị. Thử tưởng tượng đi, đang sợ ma mà còn coi phim thì chắc ra quần rồi. Mình mới chuyển kênh ti vi sang phim tình cảm coi, đang coi nửa chừng thì nó quảng cáo phim ma treo cổ. Phim cũng nói về co gái trẻ có ông chồng tệ bạc cũng thắt cổ tự tử trong nhà. Sáp hết quảng cáo thì tự nhiên ti vi tắt cái bụp. Trong màn hình hiện lên hình co gái thắt cổ chết trong căn nhà kế bên mình. Mình sợ quá lấy đại cái đồng hồ quăng vào màn hình ti vi cho bể rồi xuống phòng khách ngủ. Sáng hôm mình kể chuyện này lại với anh Vinh, hàng xom đối diện mình. Anh Vinh mới bảo là em nên thắp nhang cau nguyện cho linh hồn cổ đừng quấy phá nửa. Mình cung nghe theo, làm thì đêm đó ngủ ngon lành.

Hôm sau anh Vinh hỏi tối qua thế nào thì mình trả lời ko nghe thấy gì hết. Anh Vinh cười cười rồi bỏ đi. Lúc đi làm mình đi ngang qua căn nhà đó rồi ko hiểu ví sao mình lai nhìn vô bên trong, thì thấy xác co gái treo lủng lẳng trên trần phòng khách gần chỗ cửa ra vào mình mới giật mình chạy đi. Đến tối khuya về nhà thì lại nghe tiếng nói chuyện, qua nhà anh Vinh ngồi với ảnh nói chuyện cũng đỡ sợ. Anh Vinh đang độc than và sống một mình. Mình lại kể chuyện vừa nay cho anh Vinh nghe thì anh lại bảo: Tốt nhất em nén chuyển nhà đi chỗ khác đi. Mình cứ nghĩ anh Vinh nói chơi nén mình mới hỏi lại thiệt ko anh. Mặt anh Vinh nghiêm lại rồi bảo: Hồi trước cũng có mấy người ở nhà này nhưng họ cũng bỏ đi sau vài ngay và nói nghe tiếng người nói chuyện bên nhà kế bên nghe như ma vậy. Từ đó về sau ko ai đám ở nhà này nữa( ko phai nhà bỏ trống nha). Sau đó mình hơi sợ và tối ngủ luôn tại nhà anh Vinh. Sang hôm sau mình xin nghỉ làm để dọn đồ đạc chuyển đi nơi khác. Hàng xóm kế bên hỏi tại sao thì mình ko nói, mắc cong họ nhiều chuyện mình ghét lắm. Mình ở căn nhà mới dọn đc vài tuần thì có đơn điều mình đi làm ở chỗ khác. Mình cũng đi với mấy người nữa. Nhờ thằng trong nhóm kiếm dùm ngoi nhà để trọ, thì thằng đó nói có một ngoi nhà khá đc.

Hòm sau lên đường, mình thật ko ngờ địa chỉ làm việc gần chỗ cũ mình ở, và căn nhà thằng kia tìm là căn nhà cũ của mình.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com