Phá vỡ kỷ lục thế giới cho chồng bánh kếp cao nhất

Đầu bếp người Australia, Andy Wrobel đã ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới vào ngày hôm 21/2 – Pancakes Day.


Andy đã phá vỡ kỷ lục năm 2008 tại Croatia sau khi xếp một chồng bánh kếp cao tới 76cm tại Parlour Pancake ở Melbourne. Ông đã làm hơn 100.000 bánh mỗi năm tại nhà hàng nổi tiếng này, nơi ông đã được làm việc trong hơn 25 năm.

Andy thừa nhận đã gặp rất nhiều khó khăn để thực hiện kỉ lục này, tiết lộ với đài truyền hình địa phương ABC, ông cho biết: "Chúng tôi đã thử thực hiện kỉ lục này vào năm ngoái nhưng chỉ xếp được đến 61 cm. Năm nay, chúng tôi đã thực hành rất nhiều, dành khoảng 50 giờ liên tục, sử dụng 250kg hỗn hợp bột kiều mạch, và cuối cùng chúng tôi đã thực hiện được”.

Andy cẩn thận xếp từng chiếc bánh

Pancakes Day hay còn gọi là ngày Shrove Tuesday (Thứ ba rửa tội) là ngày thứ ba trước ngày Ash Wednesday (Thứ tư Lễ tro) để bắt đầu cho Lent (Mùa chay). Trong 40 ngày Lent, người ta sẽ ăn kiêng, cầu nguyện, làm việc thiện và hạn chế vui chơi. Bánh pancakes là món bánh truyền thống làm từ bột mì và trứng, được dùng phổ biến trong dịp này.

Năm 2008, Bram Zwiers đã phá vỡ một kỷ lục sau khi tung 405 chiếc bánh kếp và năm 2009, Steve Hamilton người Mỹ đã thực hiện một kỷ lục mới bằng cách làm 956 chiếc bánh kếp khổng lồ trong một giờ.

Tuần trước, hơn 900 sinh viên Đại học Sheffield thiết lập một kỷ lục lật bánh kếp, mang lại hàng ngàn bảng Anh cho các tổ chức từ thiện./.

Theo: VOV/Metro
Chàng trai Nhật ăn hết 337 chiếc cánh gà trong vòng 30 phút

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com