Pháp sư đời thứ 8 (phần 2 : Sự trải nghiệm của thuật sĩ ) – Tác Giả Trần Gia

Truyện chưa kể : Nghe được thuyết lại thì đời cụ ông xưa , thì hay ngao du đi đây đi đó ẩn mình dưới cái gọi : thầy phong thủy , đa phần là muốn trải nghiệm sự đời , được biết thì các cụ xưa đa phần là xem đất tốt chọn mã đẹp cho mấy tên giàu địa chủ , không lâu sau thì được lên kinh để chọn đất cho vua chúa , chưa kịp chọn thì lúc ấy bọn thực dân Pháp đổ xô bắt đầu qua nước Việt Nam , ngày cứ thế trôi , lúc ấy thực dân Pháp thì vũ khí tân tiến hơn mình , chúng dùng súng ( súng ống , lục .. ) việt nam lúc ấy chỉ có cung tên kiếm giáo thì sự trên lệch quá lớn , kết quả chúng lên nắm quyền đất nước , đã vậy còn truyền bá đức tin của họ , xây lên các nhà thờ với quy mô cũng khá tốn kém , về sau thì chúng có ý định dập tắt tăng nhân phật tử việt nam , lúc ấy chúng vào chùa , tượng đá thì đập nát , tượng đồng hoặc vàng thì mang đi nấu để làm tiền đồng ( tiền đồng hồi xưa ) . Vì những hành động như vậy dân chúng xung quanh phản đối biễu tình gay gắt với vấn đề này , chúng cũng hoang mang với vấn đề này nên về sau không dám có hành động ngông cuồng , còn phần về những tên đập phá tượng thì chúng toàn gặp chuyện chắc trờ , kẻ thì chết bất đắc kì tử , kẻ thì bị hùng beo thú dữ tấn công ….. ( truyền thuyết các cụ thời đó thực hư không thể nắm rõ ,không biết chùa thiêng hay thánh thần quở … ) Về sau thì chúng không dám đụng tới phật tử , tăng nhân việt nam và cũng kính nể vài phần . Vài năm sau thì có tên sĩ quan thực dân có đi cùng một tên người Tàu đi qua nước ta , hắn có mặt ở đây chắc chắn là chuyện không mấy tốt đẹp , về sau thì hắn cùng tên người Tây ấy đi phá long mạch nước mình , đã thế còn tuyên truyền bắt phản loạn giả danh đạo sỹ , kẻ coi bói … Lúc ấy ai bị bắt chúng hành hình sống không bằng chết và nói chu di tam tộc bắt diết không tha , về sau thì các thuật đạo sỹ việt nam phải chạy chốn về campuchia – lào , chạy xa về miền tây … , (hoàn cảnh cụ nhà tôi cũng một trong số đó ) , người thì thất lạc , kẻ thì đầu đường xó chợ , kẻ ẩn núi … , ( nghe chuyện của nội mà thương , hoàn cảnh chiến tranh , đất nước loạn lạc !

Đây là bài viết mở đầu về phần 2 , hứa hẹn sẽ có những tình tiết hay hấp dẫn với các bạn đọc … tuy giới thiệu ngắn nhưng về sau sẽ có nhiều phần thực hư ảo diệu , công năng , tình duyên , đấu phép ….

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com