Phát hiện loài mực mới

Thông thường hầu hết các loài mực săn mồi bằng xúc tu nhưng Grimalditeuthis bonplandi thiếu cả xúc tu và các cơ bắp cần thiết để tấn công con mồi. Thay vào đó Grimalditeuthis bonplandi thân mịn màng, đầu phẳng cùng cơ thể phát quang giúp con mực thu hút mồi nhỏ vào cơ thể của nó như một chiếc phễu.

Phát hiện loài mực mới

Người béo phì dễ tử vong khi nhiễm cúm

Đây là kết luận của một cuộc nghiên cứu do Trường Đại học McMaster, Canada thực hiện. Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng nguy cơ tử vong do cúm tăng lên khi chỉ số cân nặng cơ thể (BMI) của người bệnh ở mức trên 30. Ủy ban tư vấn quốc gia về tiêm chủng của Canada khuyến nghị những người béo phì có chỉ số BMI trên 40 cần được ưu tiên tiêm phòng cúm. Những người bị bệnh tim mạch hoặc cơ thần kinh cũng có nguy cơ bị biến chứng từ cúm cao hơn, khiến họ nằm trong số các nhóm ưu tiên được tiêm phòng và điều trị kháng virus. 

Dùng máy bay không người lái để bảo vệ di tích

Tại Peru, nơi có thành phố cổ Inca và hàng ngàn di tích khác, các nhà khảo cổ đang chuyển sang sử dụng máy bay không người lái để tăng tốc độ khảo sát và bảo vệ các di tích trước sự đe dọa xâm chiếm của người lấn chiếm đất và thợ mỏ. Những chiếc máy bay này chụp ảnh 3 chiều các di tích Peru thay vì các bản đồ phẳng thông thường. Nền kinh tế Peru tăng trưởng trung bình hàng năm là 6,5% trong thập niên qua, gây áp lực khai thác trái phép lên kho tàng văn hóa của nước này.

Dùng máy bay không người lái để bảo vệ di tích

Huy Quốc – Khánh Hưng
Theo SGGP

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com