Phát hiện xương người 67000 năm tuổi

Phát hiện này đã chứng minh rằng, nơi đây có người ở sớm hơn đến 20.000 năm so với giả thuyết đã được công nhận trước đó.

Mới đây, các nhà khảo cổ tại Philippines đã phát hiện được một mẩu xương người. Kết quả nghiên cứu cho thấy, mẩu xương người này có tuổi thọ lên đến 67.000 năm tuổi. Tất cả các nhà khảo cổ đã vô cùng ngạc nhiên với kết quả này bởi nó chứng minh rằng, Philippines có người ở sớm hơn tới 20.000 năm so với giả thuyết đã được công nhận trước đó.
Phát hiện xương người 67.000 năm tuổi, Phi thường - kỳ quặc, Philippines, Giáo sư Armand Mijares, bí ẩn, chuyện lạ, xương người, 67.000 năm tuổi, khảo cổ, niên đại
Mẩu xương người có niên đại 67.000 năm mới được phát hiện
Mẩu xương người này chỉ tình cờ được phát hiện trong một dự án khai quật kéo dài 4 năm về mạng lưới các hang động.
Cũng theo kết quả nghiên cứu thì mẩu xương này còn chứng minh một điều rằng, nó có niên đại sớm hơn cả người Tabon sống cách đây 47.000 năm. Người Tabon vốn được coi là người đầu tiên xuất hiện ở Philippines.
Mẩu xương này được các nhà khảo cổ xác định là xương chân của con người. Nó được khai quật tại quần thể hang động Callao gần khu vực Penablanca thuộc đảo Luzon, cách thủ đô Manila 340km về phía bắc.
Phát hiện xương người 67.000 năm tuổi, Phi thường - kỳ quặc, Philippines, Giáo sư Armand Mijares, bí ẩn, chuyện lạ, xương người, 67.000 năm tuổi, khảo cổ, niên đại
Đây là mẩu xương chân của người
Giáo sư Armand Mijares đang làm việc tại trường đại học Philippines Diliman và cũng là người đứng đầu nhóm các nhà khảo cô cho biết: “Đây là hóa thạch xương người được phát hiện và chứng minh được rằng con người xuất hiện sớm nhất không những ở Philippines mà còn là ở cả khu vực Đông Nam Á”.
“Không những thế, phát hiện này cho thấy, sự xuất hiện của con người ở nơi đây chứng tỏ người nguyên thủy đã biết chế tạo ra thuyền ngay từ những thời kỳ đầu”, giáo sự nói thêm.
Hiện các nhà khảo cổ đã công khai cho công bố về phát hiện mới của mình, trước tiên là trên Tạp chí Human Evolution sau khi họ đã xác định được tuổi thọ của mẩu xương này ở Pháp.
Phát hiện xương người 67.000 năm tuổi, Phi thường - kỳ quặc, Philippines, Giáo sư Armand Mijares, bí ẩn, chuyện lạ, xương người, 67.000 năm tuổi, khảo cổ, niên đại
Giáo sư Mijares đang "khoe" mẩu xương mà nhóm khảo cổ của ông đã tìm được
Theo giáo sư Mijares thì mẩu xương còn khiến những nhà khoa học tin rằng, con người đã dùng thuyền để vào Philippines bằng đường biển. Trước đây, chưa ai nghĩ những người nguyên thủy có thể đi xa được bằng đường biển nhưng phát hiện này đã chứng minh điều ngược lại.
Không những thế, những dấu vết xung quanh mẩu xương như xương nai hay lợn rừng cho thấy, người nguyên thủy ở Philippines còn là những thợ săn giỏi dù các nhà khảo cổ không tìm thấy dụng cụ săn bắn nào.
Mijares cũng cho rằng, người nguyên thủy này còn có một số đặc điểm giống với người người bản địa Philippines Aetas về vóc dáng thấp, tóc xoăn, da sẫm.
Từ phát hiện này, nhóm khảo cổ của giáo sư Mijares đã quyết định làm kế hoạch để xin giấy phép nhằm tiến hành thực hiện cuộc khai quật quy mô lớn hơn tại quần thể hang động Callao để chứng minh các giả thuyết mà họ đã đề ra.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com