Philippines: Xây lớp học bằng chai tái chế

Các nhà giáo dục tại tỉnh Laguna (Philippines) đã nghĩ ra cách xây dựng lớp học bằng các vật liệu tái chế như chai nhựa và thủy tinh.


Để đối phó với tình trạng thiếu trường thiếu lớp, các nhà giáo dục tại tỉnh Laguna (Philippines) đã nghĩ ra cách xây dựng lớp học bằng các vật liệu tái chế như chai nhựa và thủy tinh đã qua sử dụng.

Cả trường tiểu học Payatas, tại tỉnh Laguna (Philippines)  chỉ có một phòng học duy nhất, nơi 70 em chen chúc ngồi. Số còn lại phải học tại những căn nhà tạm.

Vì quá đông học sinh trong một lớp nên giờ học rất ồn ào và nhiều em không thể nghe được bài giảng. Trong khi đó, theo thống kê của Bộ Giáo dục Philippines, quốc gia này cần phải xây tới 68.000 lớp học mới có thể giải quyết được sự thiếu hụt kinh niên.

Tuy nhiên, vấn đề kinh phí hạn hẹp đã ngăn cản Philippines giải quyết điều đó.

Nhưng giờ đây, người dân ở Laguna đã tìm ra một giải pháp hữu hiệu tạm thời đối phó với tình trạng thiếu cơ sở vật chất dạy học.

Các chai nhựa đã qua sử dụng do người dân địa phương đóng góp được dùng thay thế gạch, sắt thép để xây lên các lớp học khang trang và kiên cố.

Kỹ thuật xây trường bằng chai nhựa tại Philippines đã đạt được sự khéo léo cao sau vài năm nghiên cứu và ứng dụng. Các chai nhựa được đổ đầy xi-măng đã trộn với nước và được gắn chặt với nhau bằng xi-măng tạo thành các bức tường của ngôi nhà.

Những lỗ hổng ở hai bên được dùng để thông gió và đèn năng lượng mặt trời làm bằng thép rỗng.

Trường tiểu học Payatas, tại tỉnh Laguna đã xây dựng xong 8 lớp học như thế này bằng cách sử dụng chai nhựa và thủy tinh và dự kiến sẽ còn tiếp tục xây thêm các lớp học tương tự nữa.

Các lớp học này rộng gấp đôi các lớp học tiêu chuẩn, nhưng có chi phí xây dựng chỉ bằng 1/3.
 

Theo: GDVN/Telegraph
Mãn nhãn trước những thứ “siêu bự”Gặp người trời đánh không chếtTìm thấy cá lạ ở bờ biển Mỹ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com