Quái thú bí ẩn làm người dân Malaysia hoang mang

Vào mỗi dịp Giáng sinh, người dân tại huyện Kampung thuộc tỉnh Melaka của Malaysia thường nhìn thấy một sinh vật lạ có hình dáng giống người.
Họ gọi đây là “Con quỷ dầu” vì trên người của sinh vật này được phủ bởi một lớp dầu mỡ đen bóng, rất trơn.
Theo nhiều nhân chứng kể lại, con vật này hay bò lên cầu thang của các ngôi nhà, sau đó nhảy lên nóc nhà và biến mất sau khi đã bắt được trẻ em hay phụ nữ.

Người dân Malaysia kể rằng "quái thú" thường bắt cóc phụ nữ trẻ vào ban đêm. Ảnh minh họa: blogspot.com
Theo bài báo trên tạp chí The Star của Malaysia, sinh vật này xuất hiện nhiều hơn trong dịp Giáng sinh và đã bắt người nhiều thập kỷ nay.
Tin đồn về con quỷ dầu không chỉ khiến người dân huyện Kampung mà người dân khắp nơi ở Malaysia lo ngại. Thậm chí dân làng không tin tưởng cảnh sát mà tự tổ chức tuần tra, vũ trang với dao phay, để tìm kiếm sinh vật lạ này.
Trên thực tế “Con quỷ dầu” bắt nguồn từ một truyền thuyết dân gian, giống như “Người có đuôi”, “Người khổng lồ”, hay “Người bay” của người dân địa phương, nhưng nhiều người lập luận rằng  đó là một con quái vật có thực, giống như người Tuyết, nhưng chưa được xác thực.
Cho đến nay, thứ nổi tiếng nhất trong những “quái vật” bí ẩn là người lùn – loại sinh vật được cho là sống trong những khu rừng trên đảo Sumatra của Indonesia. Người ta đồn đại rằng người lùn có chiều cao từ 0,6 tới 1,5 m. Một số người khẳng định những bằng chứng về người lùn đáng tin cậy hơn cả bằng chứng về người tuyết hay người mỡ.
Theo Michael Newton trong “Bách khoa toàn thư”: “Con quỷ dầu” là một con vượn có hình dáng giống người, rất hung hăng, sống tại bán đảo Malaysia thường tấn công các ngôi làng vào ban đêm.
 
Theo Đất Việt

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com