Robinson thời hiện đại – khỏa thân, sống trên đảo suốt 20 năm

Trên hòn đảo xa xôi hẻo lánh Sotobanari, ở Nhật Bản, có một người đàn ông sống một mình với thiên nhiên hoang dã, không mặc quần áo trong suốt 20 năm qua.


Không như những người già khác khi nghỉ hưu, người ta thường ở nhà bên con cháu hay có một vài thú vui an nhàn, ông Masafumi Nagasaki lại chọn cho mình cách sống biệt lập với thế giới bên ngoài, quay về thời “ăn lông ở lỗ” trên một hòn đảo chẳng có mấy bóng người.

Ông Masafumi tuy đã 76 tuổi, nhưng những người tiếp xúc với ông đều thừa nhận rằng tuy hơi gầy gò, nhỏ bé nhưng ông khá rắn rỏi, khỏe mạnh, thần trí minh mẫn.

Ông lão đã chuyển đến “nhà mới” vào đầu những năm 90, Sotobanari là một hòn đảo chỉ rộng khoảng 1km thuộc tỉnh Okinawa, nó nằm gần với Đài Loan (Trung Quốc) hơn so với Tokyo.

Ông thích hòa mình vào thiên nhiên trong những năm cuối đời.

Một điều ngạc nhiên là thời gian còn làm việc trong đất liền, ông Masafumi làm trong ngành giải trí, một môi trường rực rỡ ánh đèn sân khấu và luôn sôi động vậy mà khi về già ông lại chọn cách biệt lập này.

Lý giải về điều này, ông cho rằng việc sống thật ý nghĩa cho những năm cuối đời là rất quan trọng, hòa mình vào thiên nhiên và an nghỉ tại nơi thiên nhiên hoang dã là cách lựa chọn của ông.

Gia đình cũng rất tôn trọng quyết định của ông và hàng tháng khi có những chiếc thuyền cập bến vào đất liền, gia đình ông đều cố gắng gửi cho ông một số tiền nhất định để khi ông chèo thuyền sang các hòn đảo lân cận, và tự mua thực phẩm.

Vì sống một mình trên hoang đảo nên chẳng mấy khi ông Masafumi mặc quần áo, ông sống “hoang dã” một cách thực sự.

Vì sống một mình trên đảo, ông Masafumi hầu như không mặc quần áo.

Ông cũng cho rằng chính ở môi trường sống này ông mới khỏe mạnh được như thế.

Ông Masafumi chỉ quanh quẩn trên hòn đảo có riêng một mình, lịch sinh hoạt của ông cũng tuân theo một thời khóa biểu cố định, ông duy trì thói quen tập thể dục trước biển vào mỗi buổi sáng, đi quanh đảo kiếm thêm hoa trái, trước khi đi ngủ đều phải dọn dẹp sạch sẽ căn lều để tránh bị côn trùng cắn.

Có những khi bão lớn, ông bị cô lập với những hòn đảo khác, ông đã phải ăn côn trùng để chống đói.

Khi được phỏng vấn, ông Masafumi chia sẻ rằng, thực phẩm ông thường ăn là bánh gạo. Thường 1 ngày ông có thể ăn từ 4 đến 5 chiếc. Ông cũng cho rằng, việc không mặc quần áo trong cuộc sống ở xã hội hiện đại có thể là "kỳ cục" nhưng vì sống một mình trên đảo nên điều đó lại là bình thường.

Ông cũng nói rằng, việc tìm kiếm một nơi để an nghỉ là một điều hết sức quan trọng đối với con người và nơi đây là địa điểm hợp lý ông dành cho ông.

Theo: ANTĐ
Sững sờ nữ hành khách ngang nhiên khỏa thân tại sân bay

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com