Ruộng vua – Tác Giả hạ giới

Xin chào tất cả nhà, mình đọc truyện ma cũng hơn một tháng nay. Hôm nay có dịp chia sẽ cùng mọi người mẫu chuyện xảy ra tại nhà mình tuy không kinh dị lắm chủ yếu là mang yếu tố tâm linh. Xin Cả nhà góp ý chân thành nhé.
Chuyện xảy ra ở thập niên 90 của thế kỉ trước lúc đó mình khoảng 13 tuổi, đầu tiên mình giới thiệu sơ lược làng quê mình ở thời điểm hiện tại nhé cho các bạn dễ hình dung. Mình ở huyện Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận vào những năm 90 làng quê mình nghèo lắm, cơm không đủ ăn, phải độn thêm khoai mì( Sắn) , khoai lang, bắp… nói chung là không được ăn cơm trắng như bay giờ. Ruộng lúc này chỉ làm một vụ lúa, năm nào nhờ thần linh ban phước mưa thuận gió hòa thì năm đó may ra quê mình được ăn no ấm, còn không thì đói triền miên, lúc này chưa có đập Sông Quao nhé các bạn( Cảm ơn Đảng và nhà Nước xây đập). Lúc đó nhà mình được nhà nước cấp khoảng 5 -6 sào ruộng và mang tên là khu Ruộng Vua. Lúc đó, tuy còn nhỏ nhưng mình vốn tò mò tại sao khu ruộng này có tên là Ruộng vua mà không phải ruộng 1 vụ hay ruộng nước trời gì đấy. Mãi sao này có đem thắc mắc đó hỏi các bậc tiền bói thì được kể lại rằng: Sao khi quân Mông Cổ đánh chiếm Đại Việt, trong lúc chạy trận còn một số tàn quân của quân Mông Cổ chạy sang đây và bị quân Chiêm Thành tấn công, lúc đó quân Mông Cổ bỏ mạng tại đây vô số kể, máu chảy đầy sông nên người ta mới đặt nơi đây là ruộng Vua. Đó là mình nghe kể, chứ chưa có Minh Chứng cho việc này.
Vào thời điểm năm 93 hay 94 gì đấy gặp trời hạn hạng, ba mình mới bàn cả nhà bán 4 con bò để mua máy về chạy nước cứu sống cho ruộng. Thế là máy củng được đem về, nhà mình chạy nước cho ruộng 5 hay 6 lần gì đấy, mình nhớ không rõ lắm. Thì như thường lệ chập 6 giờ chiều ba mình về ăn cơm sau đó lại ra ruộng trong máy, nhưng hôm nay lại có ông khách hàng xóm sang chơi, hai ông tò tè tí te gì đó rồi bày ra nhậu. Nói thật nha đã nhậu vào thì đố có ông nào nhớ đến công việc. Lúc đang nhậu ba mình cao giọng: – Con B và thằng H lên trong máy cho ba.( con B là chị gái mình năm đó chị B khoảng 19 T )
– Chi Tôi dạ một tiếng ra chiều có vẻ thích thú vì lúc này có chồng sắp cưới đi cùng mà, anh này tên D
– Hôm nay trời có trăng sáng là rằm hay 16 gì đấy, gió từ cách đông thổi nghe lạnh lạnh……… Thế rồi, tôi và chị B cùng chồng sắp cưới chị tôi củng đến khu ruộng vua đó. Và thôi rồi, máy bị chết, để anh quay thử xem nó có nổ không, nhưng quay được 5 hay 6 lần gì đấy máy vẫn không nổ. Sao nó không nổ nhỉ – anh D nói. Thì bổng ở đâu có tiếng nói vọng lại: – sao mà nổ được. Tiếng nói vang vọng,như từ cõi âm ti địa phủ.Thú thật tôi không nhận ra nó xuất phát từ đâu, nam hay nữ cũng chưa xác định. Ai nói vậy anh- tôi nói. Nhưng cả anh D và chị B đều im lặng không ai trả lời tôi. Lúc đó da gà tôi bắt đầu nổi lên.
Bỏng đâu, một giọng cười ha ha…. he he xuất phát từ chị B vang lên phá tan bầu không khí im lặng. Vừa lúc đó tôi chạy lại gần chị B nói: Bộ chị khùng hả – tôi gắt giọng. Còn anh D nói: – em sao vậy, em có làm sao không. Đáp lại là một giọng cười mang rợ ma quái xuất phát từ chị D – bọn bay dám phá chổ tu hành của tao, tao giết chết cả lủ nhà chúng mày…… sao đó chị B im bặt. Lúc này qua ánh trắng mờ mờ, nhưng mình vẫn nhìn thấy ánh mắt chi B trợn ngược, có lẽ chị còn tròng trắng không. Không khí im lặng lạ thường, lại một cơn gió nữa trôi qua làm mình và anh D sợ hết vía. Như hiểu ra chuyện gì, anh D giỗ ngọt bằng cách nào đó tui nhớ không rõ lắm, nhưng cũng may chị B theo hai anh em về nhà. Vừa về đến nhà chị B không nói, không rằng, chạy thẳng vào nhà nằm im thin thít. Mọi chuyện tưởng như không có gì, thì đúng 12 giờ trưa tai họa lại ấp đến nhà mình.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com