Sẽ chết nếu… chải đầu

Cô gái mắc "hội chứng chải tóc" cực kỳ hiếm gặp.
Hầu hết các bé gái mới lớn thường rất thích chải chuốt đầu tóc mỗi khi đi ra ngoài. Nhưng với bạn Megan Stewart (13 tuổi) sống ở Scotland thì chải tóc là cả một vấn đề sinh tử. Megan Stewart thậm chí còn không thể chạm vào bóng bay, bởi vì sự tiếp xúc với tĩnh điện có thể giết chết não của bạn í.
Cách đây 3 năm, Megan được chẩn đoán mắc một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp có tên "Hội chứng Chải tóc". Mẹ của Megan, cô Sharon, 41 tuổi, kể lại: "Tôi đang chải tóc cho cháu thì cháu sụp xuống và môi tái nhợt. Tôi nghĩ cháu bị ngất, điều mà cháu chưa từng bị trước kia, vì vậy chúng tôi gọi cho các nhân viên y tế. Thật là kinh hoàng. Chúng tôi thực sự sốc. Chúng tôi chưa bao giờ biết đến căn bệnh này và chúng tôi được các bác sĩ bảo là họ cũng chỉ biết về một trường hợp khác như thế nữa."

 Megan có thể chết nếu chải tóc. (Ảnh minh họa).
Megan hiện đang sống cùng mẹ và cha ở Wishaw, Lanarkshire, Scotland. Bạn í lúc sinh ra đã nhẹ cân và bị thoát vị cơ hoành, chứng bệnh đẩy dạ dày của Megan lên ngực, vì vậy chỉ một bên phổi phát triển được. Cô Sharon nhận ra các vấn đề 3 tháng trước khi cô sinh con nhưng các bác sĩ giỏi ở Bệnh viện Phụ sản Bellshill đã cứu được cả mẹ và em bé. Sau đó, Megan được điều trị ở Bệnh viện Hoàng gia về Trẻ bệnh ở Glasgow 18 tháng vì cô bạn không đủ sức khỏe để về nhà.
Hội chứng Chải tóc đồng nghĩa với việc Megan phải tránh tĩnh điện và không thể mặc quần áo bằng vải polyester vì nó có thể đe dọa tính mạng của bạn í. Cô Sharon chia sẻ: "Cháu thậm chí không thể chạm vào bóng bay ở các bữa tiệc và không dám mặc bất cứ loại quần áo bóng nào. Nhưng cháu là một bé gái rất hạnh phúc và hoạt bát. Cháu thực sự bất chấp mọi khó khăn."

Theo VNN

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com