Series: Mỗi tối 1 câu chuyện ma – Tác Giả hello2017

Nguồn Voz

Câu chuyện 1: Một mẹ 9 con
Hồi đó làng tôi còn nghèo do mới được giải phóng không lâu, cái đói vẫn còn, điện thì chưa được chính quyền kéo về nên ban đêm vào những đêm không trăng tầm 8-9h thì trời tối mịt, chỉ những đôi yêu nhau hoặc những người cầm đèn măng sông đi đánh cá đêm thì mới hoạt động vào giờ đó thôi và cũng có thể là ma trơi. Ông kể :
Chuyện bắt đầu từ ông cụ Lý làng bên, khi đó ông tôi còn nhỏ nhưng vẫn nhớ đó là vào đêm tháng 5 trời tối mịt. Ông cụ Lý là người nhiệt tình lắm, hôm đó được mời đám cưới ở bên làng tôi, do phải lo thủ tục rồi cơm cỗ nên đến tối mịt ông ấy mới về.

Từ làng tôi sang làng ông cụ Lý được nối bằng cây câu Đất, có tên như vậy vì cây cầu này được người dân làm hoàn toàn bằng đất. Khi đi qua cây cầu, ông cụ Lý thấy thấp thoáng có cái bóng đứa trẻ khoảng 9-10 tuổi ngồi thọt lỏm dưới vệ cầu khóc và thân hình nó thì đang nấc theo từng tiếng nó khóc. Ông lại gần và hỏi :

-“Này thằng kia, mày con cái nhà ai mà sao đêm hôm ngồi giữa cầu mà khóc thế này?”

Nó đáp: -“Dạ, cháu bị lạc mất mẹ ạ!”

-“Đi đâu mà lạc, mà mày con nhà ai ở làng thế hả?”
Nó ngẩng mặt lên và đáp với khuôn đẫm nước mắt, nhỏ nhắn mang theo vẻ trắng xám bệnh hoạn:
-“Mẹ cháu mang mấy anh em cháu đi chợ nhưng đi qua đây thì đánh rơi cháu.”
-“Thôi, mày lên đây tao cõng về nhà, rồi mai tao tìm mẹ mày cho.”

Thấy thế ông cụ Lý cũng thương bèn bảo nó lên lưng ông để ông cõng về nhà, chứ để nó ở đây 1 mình ông không yên tâm. Đi được một đoạn đường thì ông cảm thấy hình như đứa bé dần nặng hơn, ông bèn hỏi:

-“Mày bao tuổi rồi mà nặng thế hả?”
-“Chín tuổi.” Câu trả lời cụt ngủn.
Đi thêm đoạn nữa thì ông lại thấy trên lưng mình lại nặng hơn so với trước, đang định đặt nó xuống bảo nó tự đi thì phía trước ông xuất hiện 1 đoàn người, phải mất một lúc thì ông mới thấy rõ được có 9 người, gồm 1 người phụ nữ trẻ và 8 đứa lóc nhóc chạy theo sau. Đang cảm thấy kì lạ vì đêm hôm khuya khoắt sao lại có người đàn bà trẻ dắt theo 8 đứa nhỏ thế này thì đứa trẻ trên lưng ông thì thầm vào tai ông:
-“Mẹ tôi và các em tôi, họ đến đón tôi đấy.”
Giữa cái đêm tháng 5 nóng bức đầu hè cái giọng nói lanh lảnh bất chợt xuất hiện nghe như vọng từ đâu ra chứ không phải từ vòm họng của đứa bé 9 tuổi làm ông lạnh người đi.

Lưng ông thì cảm thấy nặng hơn, cúi xuống nhìn thì ông thật sự kinh hãi, thay vì đôi chân của đứa bé 9 tuổi được vắt qua tay ông thì ông lại thấy 1 đôi chân dài ngoằng, nó không phải đôi chân dành cho con người, trên vai ông là đôi tay dài trắng xám đang được xiết chắc vòng quanh cái cổ của ông, kèm theo đó là cái lưỡi dài thòng lòng đang ở trước ngực của ông.

Ngẩng mặt lên đập vào mắt ông vẫn là người đàn bà ấy nhưng khác ở chỗ đôi mắt của bà ta chuyển sang trắng xám, tóc đang rụng xuống, đăng sau là 8 đứa trẻ con đang nhe hàm răng trắng ởn, bên trong là chiếc lưỡi dài đến cổ. Kinh hãi, mồm ông cụ Lý cứng đơ, chỉ thét lên được những tiếng ú ớ: “Làng nước ơi cứu tôi với…”

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com