“Siêu xạ thủ” gần 80 tuổi vẫn đánh bại cả sỹ quan cảnh sát

Bà đã từng tham gia và giành hơn 25 chiếc huy chương vàng các giải vô địch bắn súng được tổ chức trên khắp Ấn Độ ở tuổi ngoài 60 và 70.


Ở tuổi 78, hầu hết các cụ bà đều phải nhờ tới kính để đọc hoặc để nhìn rõ mọi vật xung quanh. Nhưng bà Chandro Tomar lại là một ngoại lệ.

Bà Chandro cùng khẩu súng lục được mua với giá 1.200 bảng Anh

Bà Chandro Tomar được công nhận là nữ xạ thủ chuyên nghiệp cao tuổi nhất thế giới. Bà đã từng tham gia và giành hơn 25 chiếc huy chương vàng các giải vô địch bắn súng được tổ chức trên khắp Ấn Độ ở tuổi ngoài 60 và 70.

Tài năng thiện xạ của bà chỉ được phát hiện 10 năm trước

"Tôi muốn làm gì đó hữu ích với trong cuộc đời mình và trình diễn khả năng của mình cho mọi người xem. Ngay sau khi tôi bắn phát súng lục đầu tiên, tôi đã bị hút hồn vào đó. Và bây giờ, tôi không có bất kỳ nhược điểm nào của tuổi già. Nếu mọi người tập trung, họ có thể làm được bất kỳ điều gì" – bà Chandro tâm sự.

Ở tuổi ngoài 70, bà vẫn giành được hơn 25 giải nhất về thi đấu bắn súng trên khắp Ấn Độ

Mọi việc chỉ xảy ra 10 năm trước khi bà Chandro dẫn cô cháu gái của mình tới câu lạc bộ bắn súng ở làng Johri, Uttar Pradesh, Ấn Độ. Cô bé quá nhút nhát, không dám đi học một mình và bà Chandro quyết định tham gia câu lạc bộ cùng cháu gái.

Bà Chandro luyện bắn súng tại câu lạc bộ địa phương

Ngay sau đó, bà đã khiến các huấn luyện viên ở đây phải ngạc nhiên về khả năng của mình có được từ thói quen luyện ném đá từ thời thơ ấu.

Farooq Pathan, người thành lập câu lạc bộ bắn súng cùng với hai người bạn vào năm 1998, kể lại: "Tôi đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy một người cao tuổi trong câu lạc bộ của chúng tôi. Nhưng bà đã nhặt súng lên rất nhanh chóng… Bà có tất cả những kỹ năng cần thiết của một xạ thủ, một bàn tay chắc chắn và đôi mắt tinh tường".

Hiện bà Chandro được coi như một "báu vật quốc gia", nổi tiếng khắp Ấn Độ về tài thiện xạ của mình. Thậm chí, bà còn giành giải nhất trong cuộc thi Vô địch bắn súng của các cựu chiến binh được tổ chức tại Chennai.

Những người hâm mộ bà không chỉ có các thành viên trong gia đình mà cả các cảnh sát, quân nhân sau khi bà đánh bại Phó Tổng thanh tra lực lượng cảnh sát New Delhi trong một cuộc thi bắn súng.

Bà Chandro và các giải thưởng

Sự nổi tiếng và tài năng tỏa sáng ở tuổi già không khiến cho bà Chandro sống khác đi. Ban ngày, bà vẫn làm mọi công việc của một phụ nữ bình thường trong gia đình như dọn dẹp, nấu nướng và chăm sóc con cháu.

Theo: GDVN/DM
Súng là thước đo sự giàu có ở Ấn Độ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com