Sinh hai con chỉ trong 9 tháng

Một bà mẹ ở Anh đã khiến các bác sĩ choáng váng khi sinh hai con chỉ trong vòng 9 tháng dù cả hai lần chị đều đang uống thuốc tránh thai.

Vợ chồng chị Claire cùng hai bé Alice và Gereth
Vợ chồng chị Claire cùng hai bé Alice và Gereth

Chị Claire Ormrod, 26 tuổi, sinh ra bé Alice bằng phương pháp mổ khi bé mới 25 tuần tuổi vào ngày 6/12/2011. Lúc chào đời, Alice chỉ nặng có 0,54 kg và là bé sơ sinh nhỏ nhất xứ Wales. Các bác sĩ nghĩ rằng cô bé sẽ không sống được. Vợ chồng chị Claire thậm chí còn chuẩn bị tinh thần để làm lễ tang cho cô bé, nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, Alice cuối cùng cũng vượt qua cơn nguy kịch.

Chỉ 7 tuần sau, Claire hốt hoảng khi phát hiện ra mình lại đang có bầu. Đến ngày 7/9/2012, bé trai Gareth, nặng 0,9 kg chào đời khi mới 29 tuần tuổi cũng bằng phương pháp đẻ mổ.

Alice và Gareth được sinh ra gần nhau đến mức thậm chí cả hai sẽ học chung một lớp khi chúng bắt đầu vào tiểu học.

"Tôi dường như hóa đá khi biết mình có bầu Gareth", chị Claire, hiện điều hành một trung tâm dạy võ thuật cùng chồng là anh Gareth Gee, 36 tuổi, cho biết. "Bác sĩ đã nói rằng việc có bầu lần nữa có thể khiến tôi mất mạng và ông ấy khuyên tôi bỏ cái thai đi. Nhưng tôi kiên quyết không nghe".

Suốt năm đầu, bé Alice phải nằm trong phòng đặc biệt của bệnh viện Gland Clwyd, phía bắc xứ Wales, nơi gia đình chị Claire hiện sinh sống. Bà mẹ trẻ cho biết nếu Alice chỉ sinh ra sớm hơn vài ngày thì bác sĩ khó mà cứu sống.

"Không ai tin rằng tôi lại có bầu chỉ 7 tuần sau khi sinh Alice. Lúc mang thai cả 5 đứa con, tôi đều đang uống thuốc tránh thai hoặc đặt vòng. Thực ra khi có bầu Gereth tôi đang chờ để được triệt sản đấy chứ. Đặt vòng được xem là phương pháp có hiệu quả tới 99,99%, và tôi đều đang đặt vòng khi có thai 3 trong 5 đứa con của mình", Mirror dẫn lời chị Claire tâm sự.

3 đứa lớn của vợ chồng chị Claire là Molly, 7 tuổi, Jack, 5 tuổi và Charlie, 2 tuổi.

Theo: NS
Choáng váng: Cai nghiện rượu, sex bằng… roiRắn độc trong tủ quần áo, trăn sinh con ở nhà trẻ”Ngày tận thế” đến sớm ở Bernabeu

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com