Sợ “yêu” chồng 90, cô dâu 15 tuổi khóa chặt cửa phòng

Một cụ ông 90 tuổi người Ả Rập vừa đâm đơn kiện gia đình cô dâu 15 tuổi sau khi cô gái này nhốt mình trong phòng vào đêm tân hôn.

Cô dâu 15 tuổi khóa trái cửa để trốn
Cô dâu 15 tuổi khóa trái cửa để trốn “yêu” chồng 90 tuổi.

Vì quá sợ hãi, thiếu nữ này đã khóa trái cửa phòng để chồng mới cưới không thể bước vào phòng tân hôn. Hai ngày sau đó, cô đã bỏ chạy về nhà bố mẹ đẻ.

Hiện giờ, chú rể 90 tuổi muốn đòi lại số tiền hơn 17.500 USD từng giao hẹn với bố mẹ cô gái trước đó để lấy cô làm vợ.

Cụ ông này cho biết đã phải chi trả số tiền lớn làm của hồi môn cho bố mẹ cô gái để cuộc hôn nhân này được hợp pháp và đúng luật.

Cuộc hôn nhân áp đặt này đã gây nên sự phẫn nộ và lên án mạnh mẽ trên khắp đất nước Ả Rập Xê-út. Các nhà hoạt động xã hội đăng tải vụ việc lên mạng xã hội và gọi đó là nạn buôn bán trẻ em và mại dâm.

Tình trạng tảo hôn thường xảy ra ở vùng Sahara châu Phi và Nam Á

Khaled Alnuzha chia sẻ trên trang Twittle “Đây phải chăng là một tội ác buôn bán người và phải bị trừng phạt theo pháp luật? Cô ấy bị xem như món hàng! Người cha ấy đã bán con gái mình mà không có chút lòng xót thương để có tiền, quyền lực và địa vị.

Một thành viên của Hiệp hội Nhân quyền Quốc gia  (NSHR), Suhaila Zein el-Abedin thúc giục chính quyền “phải bảo vệ cô bé khỏi bi kịch này”, đồng thời cho biết thêm rằng cuộc hôn nhân trong Hồi giáo phải dựa trên sự đồng thuận của cả hai bên.

Cô gái cũng đổ lỗi cho cha mẹ đã chấp nhận của hồi môn và đồng ý làm đám cưới cho con gái mình với một người đàn ông già hơn cô đến 75 tuổi. Vụ việc này đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh phải thiết lập độ tuổi kết hôn ở Ả Rập Xê-út tối thiểu là 18 tuổi.

Tảo hôn

Tình trạng tảo hôn diễn ra ở cả nạn nhân nam và nữ, tuy nhiên số lượng nạn nhân nữ thường nhiều hơn nam. Đặc biệt truyền thống ở các nước, việc tảo hôn thường xảy ra ở các cô gái trẻ phải chấp nhận lấy những người đán ông lớn tuổi hơn họ gấp nhiều lần.

Hôn nhân của cô gái trẻ phổ biến nhất ở vùng Sahara châu Phi và Nam Á. Tại Nigeria, 77% phụ nữ 24 tuổi thường kết hôn trước 18 tuổi. Ở Bangladesh, tỷ lệ này là 65%.

Số liệu toàn cầu của UNICEF từ năm 2009 cho thấy rằng 36% phụ nữ trong độ tuổi 20-24 đã kết hôn trước tuổi 18. Những con số mới nhất ước tính 51 triệu trẻ em gái dưới 18 tuổi trên thế giới đã lập gia đình.

Ở Anh cứ 8.000 cuộc hôn nhân thì có 1.000 cuộc hôn nhân là do cưỡng ép hàng năm liên quan đến trẻ em dưới 15 tuổi.

 

Đại Lâm ( Theo báo công lý )
Khốn khổ vì “cái ấy” nặng 45kg”Phát sốt” với cụ bà trăm tuổi chụp ảnh xì-tinCâu chuyện ly kỳ về xác ướp mặc áo cưới suốt 82 năm

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com