Sốc ông cụ 90 chi 17.500 USD cưới gái 15

Cô dâu bé nhỏ này bị cha mẹ mình bán cho một cụ ông 90 tuổi với cái giá khoảng 20.000 USD. Theo thông tin từ truyền thông địa phương, cô bé đã tỏ ra rất khiếp sợ người chồng già của mình ngay trong đêm tân hôn và đã tìm cách chốn thoát. Sau khi nhốt mình trong phòng kín 2 ngày liền, cô bé đã thoát được ra ngoài và chạy về nhà với bố mẹ.
 
Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn, người chồng 90 tuổi này khẳng định rằng, cuộc hôn nhân của ông ta là “hoàn toàn hợp pháp và đúng đắn”, và rằng ông ta đã phải bỏ ra số của hồi môn lên tới 17.500 USD để cưới cô bé này.
 
Cụ ông 90 cho biết, trong đêm đầu tiên ở cùng cô dâu, cô bé đã vào phòng ngủ trước ông, rồi khóa trái cửa bên trong, không cho ông vào, khiến ông “nghi ngờ đó là âm mưu dựng sẵn” giữa cô bé và mẹ của cô.
 
Trong khi đó, bạn bè của gia đình cô dâu lại cho biết, cô bé đã rơi vào tình trạng hoảng sợ trong đêm tân hôn với người chồng già và đã chạy khỏi nhà chồng để trở về nhà bố mẹ sau 2 ngày liền tuyệt thực nhốt mình trong phòng.
 
Chú rể già này thề sẽ kiện nhà vợ để đòi lại cô vợ trẻ hoặc số của hồi môn.

Dư luận phẫn nộ

Đám cưới trên đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ trên các mạng xã hội ở Ả-rập Xê-út. Nhiều người đã đặt câu hỏi liệu vụ việc này có thể được so sánh với một vụ buôn người hay lạm dụng trẻ em hay không.

Các nhà hoạt động trên mạng xã hội Twitter gọi đám cưới sắp đặt trên là hoạt động “buôn bán trẻ em” và “mại dâm” trá hình.

Trong khi đó, ông Suhaila Zein al-Abedin, một thành viên của Hiệp hội Quốc gia Ả-Rập vì Quyền con người đã kêu gọi các nhà chức trách Ả-Rập Xê-út vào cuộc “càng sớm càng tốt để cứu cô bé thoát khỏi bi kịch này”.
 
Ông cho rằng, theo Đạo Hồi, hôn nhân phải được gây dựng dựa trên sự đồng thuận giữa hai bên nhưng trên thực tế việc cô bé này tự nhốt mình trong phòng 2 ngày liền đã chứng mình điều ngược lại.
 
Theo ông, cha mẹ của cô bé cũng cần phải chịu trách nhiệm trong việc gả con gái mình cho một người đàn ông hơn cô những 75 tuổi, đủ tuổi để làm cụ của cô bé.

Ông Abedin nói: “Một người cha, người mẹ lại có thể cố tình đẩy con gái mình vào cuộc sống đầy bi kịch khi bắt cô bé cưới một người đáng tuổi cụ mình chỉ vì tiền thì cần phải xem lại. Họ cần phải chịu trách nhiệm cho việc này”
 
Ông Abedin đồng thời cũng kêu gọi các nhà chức trách Ả-Rập Xê-út phải đưa ra số tuổi tối thiểu để có thể kết hôn đối với phụ nữ, theo đó, những người vi phạm sẽ bị xử phạt. Mặc dù giới chức Ả-rập Xê-út đã xem xét việc đưa ra một độ tuổi tối thiểu để kết hôn, nhưng một số học giả bảo thủ vẫn phản đối ý tưởng đó nên đạo luật này vẫn chưa được thông qua.
 
Trong khi đó, chuyên gia tâm lý Jamal al-Toueiki lập luận rằng, hôn nhân ép buộc có thể biến các cô dâu trở thành nạn nhân bị lạm dụng tình dục cũng như bạo lực gia đình, dẫn đến tự vẫn nếu họ không tìm được lối thoát.

Samira al-Ghamdi, một nhà tâm lý khác làm việc tại trung tâm bảo vệ trẻ em viết trên trang Twitter của mình rằng: “Chúng ta cần một điều luật để trừng trị những hành động lạm dụng trẻ em kiểu này”.

Đây không phải cuộc hôn nhân ép buộc giữa cô dâu trẻ và chú rể “siêu già” đầu tiên ở Ả-Rập Xê-út. Hàng loạt vụ việc tương tự diễn ra trong những năm gần đây đã thu hút sự chú ý của dư luận đối với vấn đề kết hôn trẻ em tại Ả-rập Xê-út. Hàng nghìn bé gái dưới 14 tuổi đã bị gả cho những người đàn ông giàu có và nhiều tuổi. Tình trạng hôn nhân ép buộc ở Ả-Rập Xê-út đã khiến tỉ lệ những gia đình tan vỡ ở nước này gia tăng. Theo đó, 1/5 trong tổng số những cặp đôi đã kết hôn ở Ả-Rập Xê-út đã sớm “chết yếu” bằng những phiên tòa ly hôn.

Năm 2010, có 60.000 cặp đôi kết hôn ở Ả-Rập Xê-út nhưng đến nay đã có tới hơn 18.000 cặp đôi trong số đó ly hôn.
 
Tuy nhiên, trước thực trạng đau lòng trên, các nhà chức trách “bảo thủ” ở Ả-Rập Xê-út vẫn có thái độ “bình chân như vại”. Đến nay, vẫn chưa có bất cứ một dự luật hôn nhân mới nào bảo vệ quyền phụ nữ cũng như các bé gái được đưa ra ở đất nước này.

Đan Khanh
Theo VnMedia

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com