soi còng gặp ma – Tác Giả vô danh

Truyện này là mẹ mình gặp nay đăng góp zui cho mọi người giải trí.
Mình sống ở quê mẹ mình thì tới mùa làm thuê cắt cỏ, nhỏ mạ đi cấy. Và soi còng bạn nào ở miền tây có nuôi cua hay cũng soi còng chắc biết rành.
Soi còng là phải đi vào ban đêm lúc nước cạn( nước dòng đó ạ) lúc đó mình còn nhỏ thôi cái thời 17 năm hơn về trước. Lúc đó cái thời đèn dầu còn phát triển mạnh mẻ. Đặc biệt buôn bán dầu hôi rắt đắc.hehe.
Dụng cụ gồm: 1 cái thùng nhựa 20 lít cắt ngang ở trên đóng cái cán cầm ngang.
Một cái bình ắc quy đeo ngang mình.
Một sợi dây buộc vòng qua bụng, và cái đèn soi.
Ngày nào mình cũng được ăn hai cái bánh trưng, bánh kẹo đủ thứ từ tiền mẹ soi còng khoái trí lắm.
Lúc thì thấy mẹ với gì và mấy người trong xóm đi chung để soi. Mà đi như dậy một đám ruộng đông người quá soi không có bao nhiêu còng hết. Thế là chia ra một đám như vậy đi chừng một hoặc hai người thôi.
Lúc đó ở quê trời tối lắm, cũng thưa nhà toàn là dừa nước mắm bần xung quanh nhìn gê lắm.
Lúc mình có ông anh mới chết, mẹ mình hay gặp ổng về lắm. Đi soi cũng thấy ông theo và cho thấy. Mẹ mình gan lắm nha.
Mẹ mình mới nói mày theo phù hộ t soi còng được nhiều bán có tiền đi theo phá t hoài.
Thế là mẹ soi còng ở đâu xuất hiện nhiều lắm bắt lia lịa, sợ bị chơi xỏ mẹ mới chửi mày để tao bắt cho đã mà lát đất không sáng tao về chửi mày. Bữa đó như vậy là dô mánh được cỡ 15kg còng. Còng bán cua cùi ăn lúc đó hình như là 5k 1 kg còng.
Có bữa không ai đi hết chỉ có mẹ mình đi, đêm đó nước cạn trễ nên mẹ đi soi trễ. Tới khuya hơn 12h rồi được đầy thùng còng. Lúc đó đang soi ở đám ruộng sát bên là 2 cái gò hoang ma nhiều lắm. Đang chuẩn bị xuống mé sông rửa còng cho sạch đất và lội qua sông đem bán cho người ta. Thì mẹ mình thấy có mấy người ở mé sông đang bắt cá trong đăng. ( đăng là kiểu như cái lưới kéo cá đặt ở mé sông khi nước lớn cá nó vô rồi nước cạn cá nó mắc lại lội vào bắt) mẹ mới ngỉ ủa giờ này khuya rồi ai mà bắt kì dậy. Mẹ mình bắt đèn lên thì không thấy gì nữa, thế là lội xuống sông bơi qua gấp khỏi chỗ đó. Có lần mấy người soi còng khác đi soi nge tiếng hú giởn, bữa gặp mẹ mình mấy người đó kể lại. Nói bà gan giữ soi một mình giữa đêm mà hú um xù. Mẹ nói soi một mình xung quanh cây cối um tùm ban đêm ma không lo soi đem bán rồi về chứ ở đó mà dám hú. Mẹ nói cũng sợ mà nhà ngèo không tiền phải rán với liều thôi. Nge mẹ kể những lúc soi còng mà gian nan vất vả nguy hiểm đủ thứ hết. Sau này thương mẹ lắm đúng là mẹ là tất cả hi sinh tất cả vì con. Dậy mà mình chỉ biết ăn thôi, từ đó mình bắt đầu đi bắt cá, bắt ốc đỏ, bắt cá bóng dừa, bắt cá kèo. Đi lấy hột vịt đẻ ngoài đồng mót ve chai bán phụ mẹ từ nhỏ. Mình kiếm tiền từ mấy việc đó giúp mẹ cũng nhiều. Lúc mình 7t và làm những việc này tới 17t.Tạm dừng nhé.pp

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com