Sống sót kì diệu sau 17 ngày bị chôn vùi

Người phụ <a href=nữ sống sót kì diệu được giải cứu khỏi đống đổ nát. Ảnh AP” title=”Người phụ nữ sống sót kì diệu được giải cứu khỏi đống đổ nát. Ảnh AP” style=”margin: 5px;; border:0;” src=”http://Images.vietpress.vn/Images/Uploaded/Share/2013/05/11/40d33.jpg” width=”500″>

Người phụ nữ sống sót kì diệu được giải cứu khỏi đống đổ nát. Ảnh AP

Người phụ nữ sống sót kì diệu tên là Reshma, khi tai họa xảy ra, cô đang ở trong phòng cầu nguyện Hồi giáo tại tầng 8 của tòa nhà Rana Plaza. Sau nhiều ngày không tìm thấy nạn nhân nào sống sót, đội cứu hộ phát hiện ra Reshma đang vẫy tay qua một cái ống và kêu lên “Hãy cứu tôi, hãy cứu tôi” để thu hút sự chú ý.

Ngay lập tức, đội cứu hộ yêu cầu các cần cẩu và xe ủi đất dừng mọi hoạt động. Họ đưa nước, oxy và nước muối vào để giúp người phụ nữ phục hồi sức khỏe, sau đó dùng cưa tay và các thiết bị khoan cắt để cắt các thanh sắt và mảnh vỡ.

Người phụ nữ thậm chí có thể tự đi bộ sau khi được giải cứu.

Người phụ nữ thậm chí có thể tự đi bộ sau khi được giải cứu.

Sau 40 phút, đội cứu hộ giải cứu được người phụ nữ trong tiếng reo hò vang trời của đám đông. Người phụ nữ kì diệu xuất hiện trong trạng thái khá tốt và được xe cứu thương đưa tới bệnh viện quân đội gần đó. Sĩ quan Abdur Razzak của đội cứu hộ khẩn cấp, người đầu tiên phát hiện ra người phụ nữ bị mắc kẹt, cho biết cô ấy thậm chí có thể tự đi bộ sau khi được giải cứu.

Trung tá Moyeen cho hay: “Cô ấy ổn, không có thương tích gì. Cô ấy chỉ bị mắc kẹt trong không gian rất rộng”.

Người phụ nữ thậm chí có thể tự đi bộ sau khi được giải cứu.

 
Trong 17 ngày qua, cô Reshma đã duy trì sự sống bằng một chút đồ ăn có sẵn và nguồn nước do lực lượng cứu hỏa bơm vào tòa nhà để dập tắt các đám cháy trước đó. Rất nhiều người đang tập trung tại khu đổ nát của tòa nhà Rana Plaza để cầu nguyện. Đội cứu hộ tiếp tục tìm kiếm mong sẽ có thể tìm thấy thêm người còn sống.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào ngày 24-4 ở ngoại ô Thủ đô Dhaka sau khi một tòa nhà 9 tầng với nhiều xưởng may đổ sập chỉ trong vài phút khiến hầu hết công nhân không kịp chạy thoát. Đến nay đã có 1.041 người thiệt mạng trong thảm họa tồi tệ này và con số này có thể vẫn còn tăng lên.
 

Linh San
Theo NLĐ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com