Sống sót sau 4 tháng lạc trên núi hoang nhờ… thịt chuột

Người đàn ông 58 tuổi người Urugua đã sống suốt 4 tháng dòng trên dãy Andes hoang vu, chỉ dựa vào nguồn lương thực duy nhất là thịt chuột và những quả nho khô.

Người đàn ông sống sót kỳ diệu sau 4 tháng lạc trên dãy Andes.
Người đàn ông sống sót kỳ diệu sau 4 tháng lạc trên dãy Andes.

Ông Raul Fernando Gomez Circunegui mất tích hồi tháng Năm vừa qua, khi cố gắng đi bộ để vượt qua những ngọn núi hiểm trở nằm ở biên giới Chile và Argentina sau khi chiếc xe máy bị hỏng. Nhiều người nghĩ ông Circunegui đã chết bởi thời điểm bị lạc, mùa đông khắc nghiệt đang bao phủ dãy núi Andes, với những trận mưa tuyết không ngớt.

Tuy nhiên, Circunegui may mắn được tìm thấy ngày hôm qua, trong tình trạng cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng. Các quan chức Argentina, nơi tìm thấy người đàn ông bị lạc cho biết, nơi Circunegui trú ẩn nằm ở độ cao 2.840m so với mực nước biển. Khi được tìm thấy, tuyết xung quanh nơi trú ẩn của ông Circunegui dày tới mức kỉ lục.

Thống đốc San Juan, ông Jose Luis Gioja cho biết: “Đây thực sự là phép lạ. Chúng tôi hoàn toàn không tin được điều đó. Chúng tôi để cho ông ấy nói chuyện với mẹ, vợ và con gái mình và tất cả đều bất ngờ về sự tồn tại của Circunegui”.

Kể về quãng thời gian cơ cực trên núi, ông Circunegui cho biết, nho khô và thịt chuột là những loại thực phẩm giúp ông bảo toàn mạng sống suốt mùa đông khắc nghiệt ở Nam bán cầu. Tuy nhiên, nguồn lương thực ít ỏi khiến Circunegui sụt tới 20 kg. Trải qua những cơn đói kéo dài cùng với hiện tượng mất nước khiến Circunegui phải nhờ tới sự hỗ trợ của các bác sĩ sau khi được tìm thấy.

Những bức ảnh đầu tiên chụp người đàn ông may mắn cho thấy một ông lão gầy gò đang nằm trên giường bệnh. Tuy nhiên, các bác sĩ rất ngạc nhiên về khả năng hồi phục của Circunegui. “Ông ấy mắc bệnh cao huyết áp, có tiền sử hút thuốc và dấu hiệu của suy dinh dưỡng nhưng tình trạng của bệnh nhân đang tốt nên trông thấy. Ông ấy có thể xuất viện sau một vài ngày nữa”.

Đây không phải trường hợp sống sót hi hữu đầu tiên khi gặp nạn trên dãy Andes. Năm 1972, chiếc máy bay chở đội bóng bầu dục Uruguay tới Chile đã gặp nạn trên dãy núi khắc nghiệt này. Một số người đã phải ăn thịt những người quá cố để chiến đấu chống lại thần chết.

Minh Hồng ( Theo báo công lý )
Rơi từ vách đá cao 46m, thiếu nữ may mắn sống sótSốc với người đàn ông bị cha mẹ “nhốt” trong nhà đá suốt 30 năm trờiCậu bé sống sót thần kỳ sau khi bị cuốn vào ống thoát nước

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com