Sống với trái tim nằm trong ba lô

Trái tim này nặng khoảng 170g, có nhiệm vụ điều hòa lượng máu tới mọi bộ phận cơ thể.
Sau khi Matthew Green ra viện, một trong những điều mà người đàn ông này không thể quên, đó là chiếc ba lô mang theo một phần trái tim nhân tạo của anh.

Anh Green cùng vợ, con
Anh Green, 40 tuổi, là người Anh đầu tiên được xuất viện với một trái tim nhân tạo hoàn toàn. Trái tim này lớn hơn một chút so với trái tim nguyên bản và nặng khoảng 170g. Trái tim nhân tạo có nhiệm vụ điều hòa lượng máu tới mọi bộ phận cơ thể của anh Green nhờ một chiếc bơm nhỏ nằm trong ba lô mà anh phải luôn mang theo bên mình.
Anh Green, một nhà tư vấn dược phẩm đang sống với vợ là cô Gill và cậu con trai 5 tuổi Dylan ở London, anh được chẩn đoán đã mắc chứng loạn nhịp tim, gây suy tim và có thể dẫn đến tử vong đột ngột.
Sống với trái tim nằm trong ba lô, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,song voi trai tim nhan tao,tin tuc
 Anh Green được chẩn đoán đã mắc chứng loạn nhịp tim.
Anh đã ở trong tình trạng vô cùng nguy kịch sau khi căn bệnh mãn tính của anh có những biểu hiện xấu. Với tốc độ suy giảm sức khỏe nhanh đến chóng mặt của anh Green và không tìm được người hiến tim, các bác sĩ tại bệnh viện Papworth ở Cambridgeshire đã quyết định tiến hành phẫu thuật cấy ghép tim nhân tạo cho anh.
Một số bộ phận của quả tim nhân tạo có thể hoạt động liên tục trong vòng 50 năm, nhưng trên thực tế thì trái tim này chỉ hoạt động trơn tru trong khoảng 3 năm và trong thời gian đó, nó sẽ đập khoảng 200 triệu nhịp.
Sống với trái tim nằm trong ba lô, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,song voi trai tim nhan tao,tin tuc
Anh Green phải sử dụng một quả tim nhân tạo.
Người ta hy vọng thiết bị này sẽ giúp kéo dài cuộc sống của anh Green cho đến khi anh gặp được một người hiến tim. Bác sĩ StevenTsui, người đã tiến hành ca cấy ghép tim cho anh Green, cho biết: “Vẻ đẹp và độ bền của quả tim nhân tạo có được nhờ sự đơn giản của các bộ phận cấu thành. Bệnh nhân sẽ mất khoảng 20.000 bảng (tương đương 670 triệu VNĐ) dành cho việc bảo trì hàng năm. Quả tim đã hoạt động rất tốt và tốc độ phục hồi của Green cũng thật tuyệt vời. Tôi hy vọng anh Green sẽ có thể ra viện sớm, có thể làm nhiều việc hơn so với trước khi phẫu thuật và chờ đến khi có thể nhận được một trái tim hiến tặng thích hợp.”
Sống với trái tim nằm trong ba lô, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,song voi trai tim nhan tao,tin tuc
 Anh Green hạnh phúc bên gia đình.
Anh Green chia sẻ: “Tôi cảm thấy hoàn toàn thoải mái với quả tim mới này. Tôi đang trong giai đoạn phục hồi sau ca phẫu thuật bởi xương lồng ngực tôi vẫn chưa lành hẳn. Tôi vẫn chưa quen lắm với cảm giác lúc nào cũng phải đeo kè kè chiếc ba lô mang một phần quả tim mới của tôi trên lưng. Nhưng mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi. Tôi tin vậy.”
Anh còn tâm sự thêm: “2 năm trước tôi thường đạp xe đi làm, tổng quãng đường là 18 dặm mỗi ngày. Tuy nhiên, đến khi vào viện tôi chỉ đi được vài bước. Hiện tại tôi cảm thấy mình tràn đầy sinh lực. Tôi có thể trở lại với những công việc hàng ngày của mình, chẳng hạn như chơi đùa trong vườn với con trai tôi và nấu một bữa ăn cho gia đình.”

Theo Vũ Nam (PLXH)

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com