Tặng lừa để chúc Obama trúng cử

Người dân một ngôi làng ở Colombia đang dự định gửi tặng Tổng thống Mỹ Barack Obama một con lừa để mang đến may mắn cho ông trong cuộc tranh cử tới đây, đồng thời hy vọng ông sẽ ghé thăm.


Chú lừa Demo sẽ được tặng cho Tổng thống Obama… .

Ý tưởng tặng lừa xuất phát từ những người ủng hộ trung thành với ông Obama ở ngôi làng Turbaco, phía Bắc Colombia. Họ hy vọng con lừa sẽ trở thành linh vật của Đảng Dân chủ.

…để mong đem lại may mắn cho ông trong cuộc tranh cử.

Cựu thị trưởng ngôi làng, ông Silvio Carrasquilla, cho biết: “Tôi chắc rằng ông Obama chưa nhận được món quà nào như thế trong sự nghiệp chính trị của mình. Con lừa được đặt tên là Demo, lấy từ chữ Đảng Dân chủ trong tiếng Anh (Democratic Party)".

Ông Carrasquilla cho biết rằng Demo đã được chích ngừa cẩn thận. “Con lừa khá nhỏ bé nên không chiếm nhiều chỗ trên chuyên cơ của Tổng thống Mỹ”, ông nói thêm.

Cựu thị trưởng và một số dân làng khác đã được nhiệt thành ủng hộ đương kim tổng thống Mỹ từ năm 2008, khi ông Obama vẫn còn một ứng cử viên. Thị trấn này đã xây dựng một tòa nhà đặt tên là “Nhà Trắng”, đặc biệt dành cho ông Obama trong trường hợp vị nguyên thủ đến thăm làng. Ngay cả nhà riêng của ông Carrasquilla cũng được sơn màu trắng và có cả phòng Bầu dục dành cho ông Obama.

Ông Obama cưỡi lừa hôm 19/1/2009 ở bang Iowa, trước lễ nhậm chức một ngày . Ảnh: WORLD NET DAILY

Trước đây, vài ngày 4/8/2009, làng Turbaco đã tổ chức sinh nhật lần thứ 49 của ông Obama với một con lừa, dàn nhạc mariachi, 2 bánh ga-tô được trang trí với lá cờ Mỹ và chân dung ông Obama.

Nếu Tổng thống Mỹ chấp nhận những món quà thì đây có thể là món quà kỳ lạ nhất ông được nhận, mặc dù không đắt tiền nhất. Trong năm 2010, ông Obama nhận được cây bút chì 395 USD từ Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jose Manuel Barroso, chiếc bình cẩm thạch từ vua Abdullah của Ả Rập Saudi trị giá 34.500 USD.

Turbaco nằm cách thành phố biển Cartagena, địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ lần thứ 6.

Theo: NLĐ/Russia Today
Cầu hôn cô gái đã dùng dao đâm mình

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com