Thần chết “bó tay”

Lucy Adcock – cô bé 12 tuổi tưởng như không thể sống được đã khiến tất cả mọi người vừa ngạc nhiên, vừa mừng rỡ khi cô đã thoát chết ngoạn mục bởi chất độc của 2 cây nấm mà cô ăn phải. Theo các bác sỹ thì chất độc của 2 cây nấm này đủ sức để giết chết một người lớn dễ dàng và ngay lập tức, huống chi một cô bé tuổi teen.
Tuy nhiên, Lucy Adcock đã dành lại sự sống trong bệnh viện một cách kỳ diệu.
“Thần chết” cũng phải… đầu hàng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la the gioi, chuyen la co that, Lucy Adcock, nam doc, thoat chet ngoan muc
Lucy Adcock đã thoát chết ngoạn mục
Lucy Adcock – người từng phải chịu đau đớn – cho biết, cô cảm thấy mình thật may mắn khi vẫn sống sót được như thế. “Cháu nghĩ rằng mình thật may mắn khi vẫn sống được vì chúng quá độc. Cháu đã có lúc thấy mình thực sự yếu đi. Điều này thật kinh khủng nhưng cháu đã vượt qua”.
Còn những bác sĩ lại rất kinh ngạc khi thấy cô bé không những vượt qua được cái chết mà còn có thể bình phục nhanh chóng mà không có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe.
Theo một bác sỹ đã chăm sóc cho Lucy Adcock thì chỉ cần ăn nhầm 1 chiếc nấm độc này thì nạn nhân sẽ bị chết, nếu không, dù được cứu sống thì phải ghép gan hoặc ghép thận nhưng trường hợp sống sót là rất hiếm gặp và hy hữu.
“Thần chết” cũng phải… đầu hàng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la the gioi, chuyen la co that, Lucy Adcock, nam doc, thoat chet ngoan muc
 Lucy Adcock khi còn nằm viện
Mẹ cô bé, bà Tania Smith, 42 tuổi nói: “Tôi không biết nên diễn tả cảm xúc của mình như thế nào khi nghe bác sĩ thông báo con tôi có thể không qua khỏi. Tôi chỉ biết rằng con bé đã ăn phải loại nấm cực độc. Tôi đã quỵ ngã với những thông tin mà bác sỹ đưa ra. Thật kinh khủng!”.
“Lucy là cô bé biết khá nhiều về nấm vì chúng tôi sống ở vùng nông thôn, nhưng không hiểu sao lần này con bé lại nhầm. Có lẽ nó đã quên mang theo quyển sách về nấm của mình”, bà mẹ nói thêm.
Lucy kể, khi cô bé dạo chơi bằng chiếc xe đạp của mình vòng quanh nhà ở Lingwood, Norfolk, cách đây 2 tuần thì cô phát hiện ra một loại nấm lạ có màu xanh ô liu nhẹ mọc trên thân một cây gỗ mục. Màu sắc này cô bé hiếm thấy bởi cô thường thấy đa phần các loài nấm có mầu trắng.
“Thần chết” cũng phải… đầu hàng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la the gioi, chuyen la co that, Lucy Adcock, nam doc, thoat chet ngoan muc
Loại nấm độc mà Lucy đã ăn phải
“Mỗi khi đạp xe đi dạo cháu thường tìm kiếm cây mâm xôi, quả mận dại và các loại nấm. 2 cái nấm lạ mà cháu ăn lúc đầu rất ngon. Sau đó, khi đi ngủ cháu bắt đầu thấy hơi đau bụng nhưng cháu không hề nghĩ gì đến những cái nấm mà mình đã ăn. Cơn đau mỗi lúc càng dữ dội và cháu mất ngủ cả đêm hôm đó”, cô học sinh 12 tuổi này kể.
Tất nhiên, vào sáng hôm sau thì Lucy bắt đầu nôn mửa. Dù vậy, cô bé vẫn đủ tỉnh táo để tra nhanh trên mạng về loại nấm mình đã ăn. Cô bé đã phát hiện ra sự nhầm lẫn chết người về nấm của mình và nhanh chóng nói chuyện với người nhà.
Lucy đã được đưa đến bệnh viện của trường đại học Norfolk và Norwich ngay sau đó. Cô bé đã được cho uống nước từ than củi để ngăn cản quá trình chất độc phát tán trong cơ thể nhưng một phần lớn độc tố đã ngấm vào các bộ phận bên trong cơ thể cô bé.
Sau đó, Lucy được đưa tới bệnh viện Addenbrooke ở Cambridge rồi chuyển tới chuyên khoa gan thuộc bệnh viện của trường King ở phía Đông Nam Luân Đôn.
“Thần chết” cũng phải… đầu hàng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la, chuyen la the gioi, chuyen la co that, Lucy Adcock, nam doc, thoat chet ngoan muc
Bà Tania Smith vui mừng đón con gái trở về từ tay… "thần chết"
Bà Tania Smith nói trong nước mắt: “Tình hình có vẻ thực sự tồi tệ, Lucy trở nên vàng vọt và mức độc tố trong cơ thể nó tăng cao lên gấp 300 lần so với bình thường. Tôi đã phải chịu đau đớn khi mất đi người chồng cách đây 8 năm. Suốt khoảng thời gian Lucy nằm viện, tôi đã cầu nguyện Chúa đừng lấy mất đi đứa con gái của tôi thêm nữa”.
Lucy cuối cùng đã qua cơn nguy kịch nhưng cô bé vẫn phải kiểm tra máu và mất 1 tuần nữa để bình phục tại nhà trước khi có thể quay lại trường học Framingham Earl.
Loại nấm mà Lucy đã ăn chiếm 90% chất độc trong cây nấm và nó rất dễ nhầm lẫn với những loại nấm có thể ăn được như nấm Caesar (nấm hoàng đế) và nấm rơm.
Tiến sĩ Graham Briars, cố vấn bác sĩ khoa nhi và chuyên khoa gan tại bệnh viện Norfolk and Norwich nói: “Lucy may mắn đến mức không thể tin được. Ăn 1 cái mũ nấm độc đủ giết chết một người lớn vậy mà Lucy đã ăn tới 2 cái. Loại nấm này có hàm lượng độc tố rất cao nên tôi vẫn e cuộc sống của Lucy sẽ có vấn đề với bệnh gan. Tuy nhiên, hiện chúng tôi thấy gan của của bé hoàn toàn khỏe mạnh”.
Buonchuyen.info – Theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com