Thế giới bị đảo ngược

Các chuyên gia tại Đại học Harvard và Viện công nghệ Massachusetts đã kiểm tra cho Bojana và cho biết, cô mắc phải hiện tượng rối loạn định hướng, rất hiếm gặp. Lúc cô tập đi, những bước đầu tiên là bước lùi. Cha mẹ Bojana phải kiên trì tập cho con đi như mọi người. Đến khi học chữ, cô viết chữ ngược và chỉ đọc được chữ khi cầm ngược quyển sách (ảnh). Hiện cô làm việc tại văn phòng ủy ban ở thị trấn Uzice (Serbia) với màn hình và bàn phím được đặt ngược, dành riêng cho cô.

Thế giới bị đảo ngược

N.Quỳnh

Người Tây Ban Nha thọ nhất châu Âu

Theo Daily Mail, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố Báo cáo sức khỏe châu Âu, cho thấy tuổi thọ trung bình của người dân khu vực này ngày càng tăng. Trong 53 quốc gia thuộc châu Âu được khảo sát, người Tây Ban Nha có tuổi thọ trung bình cao nhất với 85 tuổi (nữ giới) và 82,6 tuổi (nam giới). Kế đến là người Israel. Cuối danh sách là Nga. Thuốc lá và nước uống có cồn là nguyên nhân chính gây hại cho sức khỏe người dân châu Âu. Khoảng 80% người châu Âu chết vì ung thư, bệnh tim, tắc nghẽn phổi mãn tính.

Máy bay không người lái theo dõi việc săn bắn trái phép

Theo Daily Mail, tổ chức chống lại việc săn bắt The League Against Cruel Sports của Anh cho biết sẽ sử dụng máy bay không người lái để theo dõi, phát hiện kịp thời hành vi săn bắt phi pháp (ảnh).

Đây là lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng để bảo vệ động vật ở Anh. Ở quốc gia này, săn bắn là một môn thể thao nhưng có giới hạn với một số loài động vật nhất định. Tuy nhiên, nhiều người đã cố tình giết hại những động vật hoang dã cần được bảo tồn trong khi những người chấp pháp không thật sự quan tâm đến việc ngăn chặn những hành vi trái phép này.

Máy bay không người lái theo dõi việc săn bắn trái phép

Máy bay không người lái theo dõi việc săn bắn trái phép

H.Nhi

Sản xuất điện từ đốt rác thải

Tập đoàn Panasonic (Nhật Bản) cho biết đang thử nghiệm việc sản xuất điện từ nhiệt thu được thông qua một nhà máy đốt rác thải ở thành phố Kyoto nhờ sử dụng một thiết bị nhiệt điện hình ống. Thiết bị này chuyển sự chênh lệch nhiệt độ thành điện, có thể sản xuất khoảng 15W điện, đủ để cung cấp điện cho một tivi 5 inch. Panasonic đang có kế hoạch thử nghiệm thiết bị này đến tháng 3-2014 và tăng cường sử dụng số thiết bị hình ống nói trên để chế tạo ra được 120W điện. Dự kiến, thiết bị này sẽ bán đại trà từ năm 2018.

Sống chung với sư tử 365 ngày để gây quỹ

Ông Alexander Pylyshenko, chủ nhân của một vườn bách thú ở Ukraine tiếp tục gây ngạc nhiên khi tuyên bố sống chung với một con sư tử trong 1 năm để gây quỹ từ thiện. Vào năm 2011, ông đã liều lĩnh sống chung với sư tử trong lồng suốt 5 tuần (ảnh).

Ông hy vọng sẽ gây khoảng 45.000USD tiền quỹ trong lần mạo hiểm này để xây dựng Trung tâm phục hồi chức năng dành cho sư tử và báo. Cuộc sống của ông trong thời gian ở với sư tử sẽ được phát trên trang web của riêng mình để các khán giả theo dõi.

Máy bay không người lái theo dõi việc săn bắn trái phép

Máy bay không người lái theo dõi việc săn bắn trái phép
P.Nam
Theo SGGP

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com