Thị trưởng 4 tuổi tái đắc cử lần thứ 2

Thay vì tới nhà trẻ, một cậu bé 4 tuổi ở Mỹ vừa tái đắc cử chức thị trưởng thị trấn trong nhiệm kỳ thứ hai.

Thị trưởng nhí Robert
Thị trưởng nhí Robert “Bobby” Tufts.

Ngày hôm qua, tên của thị trưởng Robert "Bobby" Tufts tiếp tục được xướng lên trong lễ hội thường niên mang tên Hương vị Dorset. Điều này đồng nghĩa với việc, cậu bé Tufts sẽ tiếp tục đảm trách cương vị lãnh đạo của thị trấn Dorset,bang Minnesota, Mỹ với dân số chính thức dao động trong khoảng 22 – 28, tùy thuộc vào sự hiện diện của thị trưởng nhí và gia đình cậu.

Trên thực tế, cách thức chọn thị trưởng ở thị trấn Dorset cũng khá độc đáo. Thông qua những hòm phiếu đặt xung quanh thị trấn, những người bỏ phiếu có quyền bỏ bao nhiêu lần tùy thích. Tuy nhiên, lệ phí cho mỗi lần bỏ phiếu sẽ là 1 USD, tương đươc 21.000 VNĐ. Số tiền này sẽ trở thành tiền quỹ chung và người ta sử dụng quỹ để tổ chức lễ hội.

Cậu bé Tufts trở thành thị trưởng lần đầu tiên trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái, khi cậu mới 3 tuổi. Cô Emma Tufts, mẹ của thị trưởng nhí, không giấu nổi xúc động khi thấy mọi người yêu mến con trai và tiếp tục chọn cậu làm thị trưởng một lần nữa.

Trên thực tế, thị trấn Dorset hoàn toàn không có chính quyền chính thức. Chính vì thế, việc Tufts được bầu làm thị trưởng chỉ cho thấy sự yêu mến của mọi người dành cho cậu bé 4 tuổi, có sở thích đi câu cá với bố mẹ hay gặp gỡ người dân địa phương.

Theo: Infonet.vn
Cậu bé 4 tuổi làm thị trưởng MỹỨng viên thị trưởng dùng clip “mát mẻ” hút cử triNỗi đau mất vợ của thị trưởng thành phố trong thảm họa Nhật Bản

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com