Thị trưởng Pháp nổi giận vì ngực tượng quá to

Thị trưởng một thành phố ở Pháp đã quyết định dỡ một bức tượng nữ anh hùng ra khỏi toà thị chính chỉ bởi vì ngực của bức tượng quá to. Đây là thông tin vừa được các trợ lý của vị thị trưởng trên tiết lộ hồi cuối tuần.

Bức tượng Marianne – hình ảnh nữ anh hùng đại diện cho nước Pháp trong chiếc mũ Phrygian – là tác phẩm của một nghệ sĩ địa phương. Bức tượng này được đặt tại toà thị chính thành phố Neuville-en-Ferrain có dân số 10.000 người từ năm 2007.
 
Một nhân viên toà thị chính cho biết: "Bức tượng đã khiến nhiều người bàn ra tán vào. Người ta liên tục xì xào, bình phẩm về bộ ngực của bức tượng".
 

 
Thị trưởng Gerard Cordon đã thuyết phục các thành viên hội đồng thành phố thông qua việc trích một khoản tiền khoảng 900 euro (1.280 USD) từ ngân sách năm nay để mua một bức tượng thay thế chuẩn mực hơn. Bức tượng Marianne hiện nay được xây dựng dựa trên nguyên mẫu là siêu mẫu nổi tiếng nước Pháp Laetitia Casta.
 
Nữ nghệ sĩ là chủ nhân của bức tượng Marianne ngực to – bà Catherine Lamacque cho biết, bà cố tình tạo ra bộ ngực ngoại cỡ cho bức tượng nhằm “minh hoạ cho sự hào phóng của nước Pháp."
 
Toà thị chính thành phố Neuville-en-Ferrain đã mua bức tượng trên với giá 1.400 euro.
 
"Thị trưởng đã để bức tượng ở toà thị chính trong nhiều năm. Chính ông ấy là người đã chọn mẫu bức tượng đó trong nhiều mẫu khác trước khi tôi đem đi nung. Quyết định mới đây của ông ấy thật kỳ lạ. Tôi chỉ hy vọng ông ấy không phá huỷ nó," bà Lamacque đã nói như vậy.
 
Một quan chức khác giấu tên trong toà thị chính cho hay, ông lấy làm tiếc về quyết định bỏ bức tượng đó đi. “Đây không phải là một quyết định chung mà chỉ là ý kiến riêng của Thị trưởng. Bức tượng đó là một sản phẩm nghệ thuật độc đáo. Rốt cuộc thì Marianne là một biểu tượng của tình mẫu tử," quan chức trên cho biết.
 
Buonchuyen.info – Theo vnmedia

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com