Thiệp chúc mừng năm rồng nhỏ nhất thế giới

Chuyên gia người Scotland đã cho ra đời chiếc thiệp chúc tết năm Nhâm Thìn nhỏ nhất thế giới, như lời chúc mừng năm mới gửi tới người dân châu Á.


Chiếc thiệp này nhỏ đến nỗi không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng vô cùng tinh xảo và đẹp mắt với chiều dài 300 micron (1 micron tương đương với 1/100 vạn mm, chiều rộng của một sợi tóc tương đương với 100 micron). 2,16 vạn chiếc thiệp siêu nhỏ này mới xếp kín được bề mặt của một chiếc tem bưu điện. Họa tiết rồng và chữ Trung Quốc trên mặt thiệp được chạm khắc trên bề mặt thủy tinh siêu nhỏ, nhưng điều đáng ngạc nhiên ở chỗ thời gian để chế tác ra chiếc thiệp này chỉ cần khoảng 30 phút.

Chủ nhân của chiếc thiệp cho biết, anh sáng tạo ra chiếc thiệp này còn có một mục đích khác, đó như một lời mời đối tác Trung Quốc cùng hợp tác nghiên cứu, phát triển công nghệ nano: “Tuy tương lai của những ứng dụng công nghệ nano rất rộng mở, nhưng rất khó để công chúng hiểu được, bởi vậy tôi muốn nhân dịp tết nguyên đán của người Á Đông chế tác ra chiếc thiếp này để phô bày công nghệ tinh xảo mà chúng tôi nắm bắt được”.

Theo: Infonet

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com