Thiếu nữ 16 tuổi du thuyền vòng quanh thế giới

Sau hơn một năm lênh đênh trên biển cả, giờ đây, thiếu nữ 16 tuổi người Hà Lan Laura Dekker và chiếc du thuyền đang tiến rất gần tới đích, kết thúc hành trình vòng quanh thế giới bằng đường thủy.

nữ 16 tuổi du thuyền vòng quanh thế giới” alt=”” align=”center”>

Hồi đầu tháng 8.2010, Laura Dekker đã rời bến cảng Den Osse, Hà Lan trên chiếc du thuyền dài 11,5m, bắt đầu hành trình khám phá thế giới và chính phục danh hiệu “Người trẻ tuổi nhất căng buồm một mình chu du thế giới”. Khi ấy, cô bé Laura mới 14 tuổi.

Laura Dekker trên chiếc du thuyền. Ảnh: AP

Được biết, trước đó một năm, Laura đã có ý định thực hiện ước mơ này. Tuy nhiên, tòa án đã không cho phép em làm điều đó vì những lo ngại về an ninh và cho rằng, Laura chưa đủ thể lực.

Trong quãng thời gian chờ đợi tòa phê chuẩn, Laura đã tự trang bị cho mình những kiến thức và vốn sống để sẵn sàng cho chuyến đi.

Cô bé học cách tự sơ cứu, cách xử trí tình huống nếu gặp cướp biển, hỏa hoạn, cách đối phó với tình trạng thiếu ngủ … Với sự tư vấn của những người ủng hộ, Laura đã vẽ ra hải trình nhằm hạn chế khả năng đụng cướp biển xuống mức thấp nhất có thể.

Thấm thoắt đã hơn một năm kể từ ngày Laura chia tay mảnh đất Hà Lan, tới nay, cô bé đang trong hành trình cuối cùng từ Cape Town, Nam Phi trở về nơi xuất phát.

Luật sư Peter de Lange cho biết, trong điều kiện có gió lớn, dự kiến, du thuyền của Laura sẽ cập cảng ở thành phố Philipsburg, Hà Lan vào ngày 24.1 tới.

Ông Peter cũng cho hay, Laura sẽ trở về trong niềm vui chiến thắng, và một tinh thần phấn chấn vô cùng, bất chấp những khó khăn thường trực trong suốt chuyến đi.

Dư luận thế giới, đặc biệt là cư dân mạng, đang nóng lòng chờ Laura chia sẻ những trải nghiệm của mình sau chuyến đi dài.

Theo: Dân Việt
Cụ ông 84 một mình đi thuyền vòng quanh mũi Nam Mỹ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com