Tỉ phú sở hữu 30 chú chó ngao Tạng

Anh Kenny Lai, tỉ phú sống tại Malaysia, là người có bộ tập chó ngao Tây Tạng giá trị nhất thế giới.

Anh Kenny bên chú chó ngao to lớn. Ảnh: Oddity.

Năm 2008, anh Kenny bắt đầu mua 9 chú ngao Tạng thuần chủng với giá 5,2 triệu USD. Tới nay, anh đã sở hữu 30 chú chó chính gốc Tây Tạng có giá trị khoảng 15 triệu USD. Anh Kenny cho xây dựng một dinh thự 5.000m2 để dành cho những chú chó mà anh yêu quý. Tại đây, những chú ngao Tạng sẽ được sống như ở môi trường tự nhiên với rừng, núi, suối, đèo nhân tạo do tự Kenny thiết kế.

Tỉ phú sở hữu 30 chú chó ngao Tạng

Đàn chó của anh Kenny luôn quấn quýt bên chủ. Ảnh: Oddity.

Khu nuôi chó đồng thời nằm trong nhà anh, mỗi chú chó ngao của anh được hai đến ba người chăm sóc. Anh Kenny cho biết: "Trong suốt ba năm qua, tôi phải khá vất vả để chăm sóc cho đàn chó. Tôi phải đảm bảo cho những chú chó ngao được sống như ở môi trường tự nhiên. Tôi đam mê những chú ngao Tạng và tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm những con thuần chủng ở Thanh Hải, Tây Tạng".

Anh Kenny thường tự tay chăm sóc những chú chó. Ảnh: Oddity.

Theo Oddity, chó ngao Tây Tạng được biết đến từ thế kỷ 13 và được Thành Cát Tư Hãn sử dụng như một vũ khí lợi hại để tiến đánh châu Âu. Mỗi chú chó ngao thuần chủng có thể sống tới 14 hoặc 18 năm và nặng lên tới 130 kg. Bề ngoài của ngao Tạng giống sư tử và cao như một chú lừa. Chó ngao Tây Tạng được người nuôi ưa chuộng vì lòng trung thành tuyệt đối của chúng. Ngày nay, những tỉ phú ở khắp nơi trên thế giới đang có mốt nuôi ngao Tây Tạng.
Bảo Nguyên
Buonchuyen.info – theo ngoisao

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com