Tìm thấy lá thư sau 24 năm lênh đênh trên biển

Gần một 1/4 thế kỷ sau khi một cậu bé Đức bỏ một thông điệp vào trong chai thả xuống biển Baltic, cậu bé mới nhận được thư hồi âm.

Tìm thấy lá thư sau 24 năm lênh đênh trên biển
Cậu bé Daniil Korotkikh và chiếc chai chứa lá thư.

Cậu bé Nga 13 tuổi, Daniil Korotkikh, đang đi dạo trên bãi biển cùng bố mẹ khi nhìn thấy thứ gì đó lấp lánh nằm trên bờ biển.
“Cháu nhìn thấy chiếc chai và nó gây sự tò mò. Nó giống một chia bia kiểu Đức với một nút bằng gốm và có một thông điệp bên trong”, Korotkikh cho biết.
Cha cậu, người biết tiếng Đức, đã dịch lá thư, được bọc cẩn thận trong giấy bóng và được bịt kín bởi một miếng băng y tế.
Lá thư viết: “Tên tôi là Frank. Tôi 5 tuổi. Cha tôi và tôi đang đi du lịch trên một con thuyền tới Đan Mạch. Nếu bạn tìm thấy lá thư này, làm hơn hãy hồi âm và tôi sẽ trả lời bạn”.
Lá thư, đề năm 1987, bao gồm địa chỉ tại thị trấn Coesfeld, Đức.
Cậu bé trong lá thư, Frank Uesbeck, năm nay 29 tuổi. Cha mẹ anh hiện vẫn đang sống tại địa chỉ ghi trong thư.

“Ban đầu tôi không tin”, Uesbeck nói khi nhận được thư trả lời từ Korotkikh. Sự thật, Uesbeck hầu như không nhớ gì về chuyến đi, và cha anh mới thực sự là người viết bức thư.
 
Tìm thấy lá thư sau 24 năm lênh đênh trên biển
Lá thư bên trong chai.

Cậu bé Nga và người thanh niên Đức đã gặp nhau hồi đầu tháng này qua video kết nối quan internet.
Cậu bé Korotkikh đã chỉ cho Uesbeck chiếc chai mà cậu tìm thấy với lá thư bên trong và lá thư mà cậu hiện đặt trong một chiếc khung ảnh.
Cậu bé Nga cho biết cậu không tin rằng chiếc chai đã chu du trên biển suốt 24 năm. Cậu bé tin rằng nó đã bị chôn vùi dưới cát nơi cậu tìm thấy nó – trên Curonian Spit – một dải cát dài 100km tại Lithuania và Nga.
Trong cuộc trò chuyện qua mạng hồi đầu tháng, Uesbek đã cho Korotkikh địa chỉ mới để viết thư và hứa sẽ viết thư hồi âm nếu nhận được thư của cậu.
“Chắc chắn cậu bé sẽ nhận được một lá thư khác của tôi”, Uesbek nói.
Uesbeck rất vui khi anh có thể có tác động tích cực tới cuộc sống của một người trẻ tuổi ở xa nước Đức.
“Đó thực sự là một câu chuyện thú vị. Và ai biết chuyện gì sẽ xảy ra. Có thể chúng tôi sẽ sắp xếp một cuộc gặp trực tiếp một ngày nào đó”, Uesbeck nói.
Ninh Nhi
Theo AP

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com