Tổ chức đám cưới tập thể cho 100 bé mầm non

Nhà trường cho rằng việc tổ chức một đám cưới giống y như thật thế này sẽ giúp các em nhỏ nhận thức được giá trị của hôn nhân.

Đám cưới tập thể này vừa diễn ra hôm 11/1 do một trường mẫu giáo ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc tổ chức.
Đám cưới tập thể này vừa diễn ra hôm 11/1 do một trường mẫu giáo ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc tổ chức.

Tại đám cưới, các cặp "tân lang, tân nương nhí" cũng phải trải qua các quy trình cần thiết giống như một đám cưới thực dành cho người lớn. Những chú rể "nhí" cũng được chỉ đạo quỳ xuống để đeo nhẫn cho các "cô dâu nhí" của mình.

Sau khi nhận những lời chúc phúc ngọt ngào từ các giáo viên và các bậc phụ huynh, các cặp đôi nhí sẽ nắm tay nhau đi qua một "cánh cửa cầu vồng", mỗi cặp sẽ cùng nhau tạo dáng với một cử chỉ thân mật dành cho nhau. Các bé được phép ôm hay hôn nhau.

Một vị phụ huynh cho biết: "Tôi thấy việc làm này rất bổ ích. Khi học ở trường này, con tôi sẽ biết nhiều hơn những đứa trẻ ở các trường mầm non khác. Cho chúng trải nghiệm quy trình một đám cưới sẽ giúp chúng không còn cảm thấy tò mò nữa. Tôi cho đây là một cách giáo dục tốt. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc làm này của nhà trường".

Theo cô Li, hiệu trưởng của trường mầm non, thì rất nhiều đứa trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi đã bắt đầu trở nên nhạy cảm về hôn nhân. Chẳng hạn như các bé trai có thể nói "tớ thích bạn" với các bé gái. Trong khi đó các bé gái có thể sẽ mua kẹo tặng những bạn trai mà chúng quý mến. Thậm chí có những bé còn đề cập đến chuyện kết hôn. Chúng tôi tổ chức "đám cưới tập thể" như thế này nhằm mục đích dạy cho chúng một cái nhìn lành mạnh về hôn nhân".

Đây không phải là lần đầu tiên một trường mầm non tổ chức đám cưới tập thể cho các cháu nhỏ, nhưng nó là đám cưới với quy mô lớn nhất. Dựa trên kết quả của những đám cưới tương tự trước đây thì các bé trở nên có trách nhiệm, tự tin và biết cách cư xử tốt hơn sau hoạt động này.

Một cặp đôi nhí dành cho nhau cái ôm và nụ hôn lên má khi đi qua "cánh cửa cầu vồng".

Một cặp "vợ chồng nhí" khác thì lại tạo dáng đáng yêu cùng nhau.

Theo: NS
Cụ ông 93 tuổi bỗng dưng “đòi” làm… đám cưới tập thể120 đôi uyên ương tham gia đám cưới tập thể lập kỷ lục Việt Nam130 cặp đôi đồng loạt cưới theo kiểu cổ trang

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com