Trang sức làm từ những viên thuốc

Bà Susan Braig 61 tuổi, sống ở Altadena, California, Mỹ nghĩ ra cách ghép những viên thuốc cũ để tạo thành đồ trang sức nhiều màu, rồi bán chúng để lấy tiền chi trả cho việc điều trị căn bệnh ung thư.

Bà Susan với hàng chục lọ thuốc nhiều màu và đồ trang sức. Ảnh: Oddity.

Bà Susan biết mình bị bệnh ung thư vú từ năm 2004, căn bệnh đã khiến bà tiêu tốn hàng nghìn USD vào tiền thuốc. Tới năm 2007, trong một hội chợ triển lãm thuốc, bà nhìn thấy những viên thuốc với màu đỏ, màu cam rực rỡ như những viên hồng ngọc, đá quý, khi đó bà nảy ra ý tưởng thiết kế trang sức bằng thuốc. Những viên thuốc của bà được phủ một lớp dung dịch đặc biệt để tránh tan chảy mỗi khi trời mưa, sau đó bà gắn chúng vào những chiếc đế kim loại để tạo thành mặt dây chuyền, mặt nhẫn hay khuyên tai.

Trang sức làm từ những viên thuốc

Bà tự tay gắn từng viên thuốc để làm đồ trang sức. Ảnh: Oddity.

Theo Oddity, nhờ việc bán những đồ trang sức từ thuốc mà bà Susan đã chữa khỏi được căn bệnh ung thư vào đầu năm nay. Nhưng không dừng lại ở đó, bà Susan tiếp tục công việc thiết kế và bà đã mở một công ty chuyên sản xuất loại trang sức đặc biệt này. Mỗi sản phẩm từ thuốc của bà thường bán từ 15 tới 200 USD. Bà thường trích một phần tiền trong việc bán hàng để ủng hộ cho những em bé mắc bệnh ung thư.

Những món đồ trang sức gắn thuốc. Ảnh: Oddity.

Bảo Nguyên
Buonchuyen.info – theo ngoisao

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com