Trẻ sơ sinh có 6 chân

Em bé sơ sinh này vừa chào đời ở bệnh viên Sukkur, Pakistan hôm 13/4 và hiện tình hình sức khỏe của bé rất ổn định.


Theo tờ The Express Tribune, dù sinh ra khỏe mạnh nhưng do bị biến dạng bẩm sinh nên các bác sĩ của bệnh viện Sukkur phải tiến hành thêm các biện pháp phòng ngừa để tránh các loại bệnh nhiễm trùng cho đứa trẻ.

Em bé sơ sinh có 6 chân. Ảnh: Reuters.

Hiện sức khỏe của bà mẹ trẻ cũng đã ổn định nhưng đang phải chịu một cú sốc về dị tật của đứa con đầu lòng.

Cha của bé tên là, Imran Sheikh là một kĩ thuật viên tia X, được các bác sĩ khuyên nên đưa con đến một bệnh viện lớn ở Karachi để làm phẫu thuật cắt bỏ các chi thừa. Tuy nhiên, với đồng lương ít ỏi 67 USD/tháng (tương đương 1,3 triệu đồng), ông Imran Sheikh không đủ tiền để chi trả cho ca phẫu thuật. Do đó, ông đang tìm kiếm hỗ trợ tài chính từ chính phủ và các nhà hảo tâm.

Theo bác sĩ Muhammad Qaisar đang làm việc tại Viện các kỹ thuật y học ở Islamabad, ca phẫu thuật cắt các chi thừa cho em bé sơ sinh nói trên sẽ không gặp nhiều khó khăn.

"Đây là đứa trẻ đầu tiên trong lịch sử Pakistan có sáu chân. Trường hợp này cũng sẽ là thử thách cho các bác sĩ", tờ All Voices trích lời ông Qaisar.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng cho hay em bé sơ sinh trên chịu dị tật bẩm sinh có tên khoa học là Polymelia. Những đứa trẻ bị Polymelia sẽ được sinh ra với các chân tay phụ thường nhỏ hơn hoặc bị biến dạng.

Theo: Đất Việt/IBTimes

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com