Trung Quốc: Bố thuê sát thủ “giết” con trong game

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã thuê “sát thủ ảo” để săn lùng và giết chết nhân vật trong game trực tuyến của con trai để ngăn cản cậu ta chơi game quá đà.

Game trực tuyến được chơi tại một cuộc triển lãm ở Trung Quốc. Ảnh: THX
Game trực tuyến được chơi tại một cuộc triển lãm ở Trung Quốc. Ảnh: THX

Người đàn ông họ Feng nói trên rất lo lắng khi chứng khiến cậu con trai 23 tuổi đang thất nghiệp nhưng lại lãng phí quá nhiều thời gian vào việc chơi game trên mạng. Vì thế, ông hy vọng hành động của mình sẽ khiến con trai không còn thích chơi game nữa để tập trung tìm việc làm.

Sau khi biết chuyện, con trai ông Feng biện hộ: "Cha tôi đã hiểu sai về tôi. Tôi không muốn làm một công việc mà tôi không có hứng thú và tôi cần thêm thời gian để tìm kiếm một việc làm thực sự phù hợp với bản thân. Việc chơi game chỉ là để giải trí trong thời gian này". Anh ta từng làm cho một công ty phần mềm 3 tháng nhưng nghỉ việc vì không thích công việc này.

"Hành động trên không giúp được gì cho mối quan hệ gia đình" – Giáo sư Mark Griffiths, chuyên gia nghiên cứu về vấn đề cờ bạc và nghiện ngập tại Đại học Nottingham Trent (Anh), cho biết.

Ông nói thêm: "Tôi chưa bao giờ nghe về cách thức ngăn con chơi game trực tuyến như thế trước đây. Tôi đã dành 25 năm nghiên cứu rất nhiều về việc chơi game và gặp rất nhiều người chơi game từ 10 đến 14 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này không gây ra vấn đề gì nếu họ không có việc làm, không bận rộn với các mối quan hệ hay không có gia đình con cái. Vấn đề không nằm ở thời gian bỏ ra để chơi game mà là tác động của việc chơi game đối với cuộc sống của họ”.

Ông Feng và con trai đã giảng hòa sau vụ việc nói trên nhưng cô Olivia Grace, chuyên gia về game trực tuyến, cho rằng hành động của người cha khó có thể được xem là một yếu tố răn đe vì việc bị ai đó "giết" là chuyện thường xuyên xảy ra trong game.

Theo: Người lao động
3 “game thủ” chặn xe chém người cướp tài sảnBị cấm chơi game, con dùng dao đâm mẹ tới chếtBé 4 tuổi giật súng, bóp cò bắn bố vì mê game

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com