Truyện Ma Ám Ảnh

Vậy là từ hôm Thủy về đến nay đã được 3 hôm, chúng tôi đang chuẩn bị kế hoạch để quay trở lại Hà Nội thì bất ngờ thằng bạn thân của tôi từ Thái Nguyên trở về, thế nên tôi quyết định ở nhà thêm vài ngày chơi, vì lấu quá rồi chúng tôi chưa gặp nhau . Nói sơ qua thằng bạn này, nó tên là Dũng, hai đứa nhà ngay đối diện nhau chơi với nhau từ nhỏ vô số lần đấm nhau chảy cả máu mồm máu mũi, nhưng đó là thời trẻ con, mẹ tôi kể ngày xưa hai đứa đi thi bé khỏe bé ngoan chẳng hiểu hiềm khích gì mà khi kết thúc thi mẹ Dũng đèo nó về tôi còn cố chạy theo đấm cho nó vài phát, ngày đó to khỏe nên kết cục đánh nhau là tôi toàn thắng.
Bây giờ thì nó vừa to vừa khỏe như một con trâu vậy nên có bực mình gì cũng chẳng dám ho he gì. Nhưng kì lạ hai đứa càng lớn lại càng thân nhau. Tuấn là một đứa bộc trực thẳng tính chơi hết lòng vì bạn bè kể cả những lúc khó khăn. Bạn bè khi hoạn nạn, hay khó khăn đó là điều tôi quý nhất ở Dũng. Nhớ thời gian khi tôi chuyển ra sống một mình hết tiền , không dám gọi điện về xin các cụ vì lúc đó đúng thời điểm gia đình đang cực kỳ khó khăn, trong nhà chỉ còn có mỗi gạo, nước mắm, và dầu ăn , tôi phải nấu cơm sau đó rang lên ăn, có hôm thì nấu cháo trắng ăn. Đến lúc không thể duy trì hay chịu đựng hơn được nữa tôi gọi điện cho Dũng hỏi vay tiền . Khi vừa nghe tôi nói xong nó bảo “ để giờ tao đem xuống cho mày” thế là đêm đó Dũng bắt xe từ Thái nguyên xuống Hà Nội. Đêm đó chẳng hiểu sao trời vừa mưa vừa lạnh tôi xỏ đôi tổ ong (dép đi trong nhà) đi ra bến xe bus đón nó. Đường từ trong xóm triều khúc ra đến bến xe bus chỗ đại học Hà Nội hồi đó hễ cứ mưa là nước ngập lê tối tận gần đầu gối nên quãn đường đi ra đón nó cũng khá gian nan. Đang đi thì tôi bị trượt chân ngã cả người ấp mặt vào vũng nước, người ngợm ướt hết, đôi dép tổ ong màu đen cũng đứt luôn , giờ nghĩ lại thấy nhục không thể tả được .

Khi thấy tôi người thì ướt như chuột chân thì đi chân đất ra đón nó, nó nhìn tôi rồi lắc đầu ngán ngẩm:
Mày trông khổ thể
Định mệnh đã đen lại còn lắm …. đang đi thì bị ngã đứt cả dép
Ăn ở cả thôi, dẫn tao về phòng tao ở một đêm rồi mai tao về
Uh nhà tau mãi tít trong kia chịu khó lội nước tí
DKM Hà Nội mà nước ngập vãi cả đái
Mày chưa nghe câu Hà Lội ah con chó
Tao sợ luôn rồi
Khi về tới phòng tôi lúc đó là khoảng hơn 9h gì đó, nó rút trong người ra 4 đồng 100 k rồi nói

Tao còn mỗi 400k mày cầm 300k đi để 100k để mai tao bắt xe về
Tao cầm 300 thì mày về chỗ làm tiêu bằng cái gì
Cầm đi tao về kia thiếu thì ăn nợ được mày ở đây, hết tiền muốn ăn thì ai cho nợ

Thú thật nghe nó nói vậy tôi chút nữa thì ứa nước mắt, với tôi lúc đó chỉ 300k thôi mà giá trị như cả tỷ vậy đó là những đồng tiền mà cả đời này tôi chắc sẽ không bao giờ quên. Nó chỉ là một thằng công nhân thôi nhưng tôi luôn tự hào vì có một người bạn như vậy. Đêm đó hai thằng ăn mì tôm rồi nằm nói chuyện ngày nhỏ tới khuya. Thời gian khi tôi ra trường đi làm có điều kiện hơn nên toàn rủ nó xuống Hà Nội hai thằng đi lượn khắp bar, quán nhậu bù đắp lại thời kỳ khó khăn đó.

Khi nó gọi điện báo là đang trên đường về quê tôi, tôi tự nhủ ít nhất phải ở nhà uống một bữa rượu với nó đã rồi đi đâu mới đi.

Đêm đó chính tôi là người đi đón nó, khi nhìn nó bước xuống xe mãi tôi mới nhận ra nó, mấy tháng không gặp thôi mà nó béo, và to cao hơn nhiều. Mặc dù làm nghề hàn nhưng nó không hề đen một chút nào, nói chung là bề ngoài nó khá là trắng trẻo đẹp trai, lại sống ở khu công nghiệp nên nên gái gú cứ gọi là xếp hàng theo nó. Nó thay người yêu như thay áo vậy, đến nỗi mà tôi chẳng bao giờ thèm hỏi là giờ nó đang yêu con nào, vì mỗi lần hỏi thế nó lại nói một đứa khác..
Tôi là một người hiếm khi nói tục nhưng gặp nó hai thằng nói chuyện câu trước câu sau là văng tục tùm lum rồi, nên bạn nữ nào có đọc thì thông cảm nhé

Con chó đợi tao lâu chưa
Uh tao đợi cũng được 30 phút rồi
Mẹ xe cộ như con … đi thái nguyên về đây mà mất nguyên ngày.
Uh mà mày ăn éo gì mà ăn lắm thế càng ngày càng béo như con lợn
DKM mày thử ngày nào cũng bia xem có béo không
Uống éo gì uống lắm thế, ah mai qua nhà tao uống rượu nhé
Mày chỉ được cái làm hư tao.
Con chó thế đừng sang nữa
Thôi về đã sống cho hết hôm nay đi đã.

Trên đường về hai thằng nói chuyện cũng khá nhiều, nó được về nghỉ những bốn ngày , vì thế chúng tôi dẹp kế hoạch rượu chè, mà quyết định đi chơi xa một chuyến. Sau khi bàn bạc một chút chúng tôi quyết định đi thác 9 tầng cách nhà chúng tôi khoảng 40 km về phía tây, nhưng đó là chuyện của ngày mai giờ thì phải đèo thằng cờ hó này về đã.

Nói thêm một chút về cái thác 9 tầng này, chúng tôi đã từng đến một lần rồi đó là vào năm lớp 11
tôi, dũng và một nhóm bạn hồi đó đi chơi tết, cả nhóm quyết định đi lên cái thác đó chơi vì có một đứa bạn trong nhóm có nhà cô ở trên đó từng lên đó chơi rồi bảo trên đó cảnh siêu đẹp, cả đám hồ hởi sáng mùng 3 tết vác xe đạp bắt đầu chuyến hành trình. Đầu tiên mấy đứa nghĩ đạp xe 40 km thì ăn nhằm gì, đã máu đi chơi kể cả 60 km cũng đi. Nhưng càng đi càng thấy nản xa vì quá là xa, hỏi thằng bạn thì thằng chó đó toàn bảo là sắp đến rồi, cả đám lại cong mông lên đạp. khi đến chỗ bờ sông có cảnh đẹp cả đám rủ nhau dừng lại chơi cũng như nghỉ ngơi một chút luôn. Các bạn cùng thời với mình hẳn nhớ là thời đó pháo bị cấm, nhưng bọn mình vẫn tìm được chỗ bán, cả nhóm hùn lại mua được gần 20 quả chia đều cho 5 đứa. Chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào thằng Dũng đốt một quả pháo ném đống cứt trâu gần chỗ bọn tôi đứng, cả đám chạy toán loạn. Nhưng may thay quả pháo đó khi ném vào thì lại bị xịt cả đám lại được dịp hả hê tổng xỉ vả thằng Dũng khiến nó câu mày

“cứt trâu mẹ nó sao lại xịt chứ” nói rồi ku cậu cầm một quả pháo cắm thẳng vào đống cứt trâu rồi để cho cái đầu mà người ta đốt chòi ra ngoài, ku cậu cầm bật lửa châm vào đó rồi chạy nhanh, cả đám vừa cười rúc rích vừa chờ đợi quả pháo nổ. Nhưng một sự việc không ai mong muốn xảy ra , đúng lúc quả pháo sắp nổ thì chẳng biết từ đâu có thằng ku lai một đứa con gái ngồi sau đi ngang qua , cả đám chẳng kịp kêu hô gì thì hai ẻm đã dính phốt đầy áo và mặt. Lúc này mặt thằng Dũng mặt tái mép chạy ra

Xin lỗi nhé không may thôi, không cố ý đâu

DKM xin lỗi cái con …. nói chưa xong thì nó tương luôn thằng Dũng một đấm máu mồm máu mũi tuôn ra ồng ộc

Lúc này cả đám biết là mình sai nhưng vẫn nhảy ra bem cho thằng kia một trận tơi tả

DKM bọn mày có giỏi thì đứng đấy nói rồi nó lấy xe đèo con bé kia đi thẳng

Ngu gì mà đứng lại, cả đám vội vàng đạp xe như bay đến nhà cô của thằng bạn. Đến nơi cô thằng bạn tiếp đón nhiệt tình lắm, bảo vào nhà để dọn cơm ăn vì cả đám đạp xe vừa mệt vừa đói lòi mắt .

Cả đám đang chuẩn bị ngồi vào mâm cơm thì nghe tiếng cô thằng bạn ngoài công ( cô H đi cho tiện)

Mày đi đâu giờ này mới về, có anh đến chơi kìa, mà sao quần áo mày toàn mùi thối thế kia

kệ con , con đi tắm đã, mà anh nào thế

anh X con bác XX ở dưới xuôi lên chơi hồi nó lên mày còn bé chắc mày không nhớ nó đâu. Thôi vào đi tắm rồi ăn cơm

Khi thằng bé bước vào nhà cả đám như chết lặng, trùng hợp thế éo nào mà thằng bé lại là đứa dính phốt từ quả pháo của thằng Dũng. Mắt thằng ku long sòng sọc như chỉ trực lao vào đấm vỡ mặt từng thằng vậy. Nhưng lúc này cô H bước vào

ơ hay chưa đi tắm còn ăn cơm

thằng ku kia dường như cũng sợ mẹ nó lầm lũi bước đi vào phòng tắm.

Đến lúc ăn cơm cả đám vừa thẹn vừa ngại không thể nào nuốt nổi, nhân có bình rượu cần đó cả đám lao vào bú, công nhận lần đầu uống rượu cần thấy ngon thật . Khi cả đám bắt đầu ngà ngà, tôi với Dũng lân la nói chuyện với ku kia để giảng hòa. Lúc đầu cũng khó khăn sau một thời gian cái là chén chú chén anh ngay, công nhận con trai cứ có vài chén rượu giận mấy cũng thôi, chứ không như mấy đưá con gái. Hồi đi học nghe kể có đứa giận nhau còn đổ cả nước mắn lên gối của nhau, tởm thật. Đúng là số phận có những người mà không đánh không quen, không rượu không quen, từ sau cái vụ ấy tôi và Dũng thân với thằng bé đấy lắm.

Lúc tôi học đại học nó thường xuyên nhắn tin hỏi tôi chuyện gái gú tán em này thế nào tán em kia thế nào, nhưng đúng là trái đất tròn học xong cấp ba nó thi trượt đại học ở nhà phụ mẹ bán hàng, một thời gian sau lấy vợ. Mà buồn cười hơn nữa người mà nó lấy là con bạn ngày xưa cùng nó dính phốt của thằng Dũng. Ngày đám cưới nó ba anh em quậy tới bến luôn, nó còn đùa cảm ơn anh Dũng vì quả pháo đó vì theo như lời vợ nó nói là: ẻm bị ấn tượng từ lúc nó lao ra đấm thằng Dũng.

Thôi trở lại với câu chuyện thác 9 tầng. Hôm đó uống rượu no say xong bọn tôi đòi ku em dẫn đi xem thác 9 tầng ( gọi nó là M vậy ) . Theo như ku M kể thì thác 9 tầng này nằm ở ngọn núi chính giữa trong 5 ngọn núi . Sở dị gọi là thác 9 tầng vì bắt nguồn của thác từ đỉnh núi nước chảy xuống dưới tạo thành qua các tầng, ở tầng lại có một hồ chứa nước , nước từ trên các tầng cao chảy xuống hồ rồi mới chảy xuống tcác tầng tiếp theo, tổng cổng có tất cả 9 tầng như vậy nên gọi là thác 9 tầng. Nghe lời ku M càng kể chúng tôi lại càng nóng lòng muốn nhanh được ngắm ngọn thác kỳ vĩ đó. Quả đúng như mong đợi cứ qua mỗi tầng chúng tôi lại không thể nào khép miệng lại được quá kinh ngạc ở mỗi tầng nước từ trên cao rơi xuông tung bọt trắng xóa đẹp dã man, càng các tầng trên cao cảnh đẹp càng hùng vĩ tráng lệ hơn. Khi đến tầng thứ 7 thì ku M không cho leo tiếp, chúng tôi có hỏi tại sao thì M nói :

Ở đây chẳng ai dám leo lên đó nữ, thứ nhất anh có thấy nó rất cao không và khó trèo không đường phía bên hông lâu rồi không có ai leo nên khó leo và trơn lắm/.
Thứ hai trước đó có một ông chỗ em leo lên sau đó về chẳng hiểu sao phát điên rồi một ngày người ta tìm thấy xác ổng ở ngay tầng này chỗ hồ cạnh chỗ mấy anh đang đứng ấy, chắc là ông nhảy từ trên tầng 8 xuống . Với lại nghe người già kể là thỉnh thoảng rằm hay mùng một đứng ở tầng bảy còn nghe thấy tiếng một người con gái khóc lóc, thế nên từ đó các cụ cấm con cháu không cho ai lên trên đó cả. Hồi đó nghe thế cả đám sợ chết khiếp leo thẳng một mạch xuống tầng 1 luôn.
Từ hồi ku M lấy vợ chúng tôi chưa quay lại thác chơi lần nào, lần này Dũng và tôi về quê cùng đợt nên anh em mới có cơ hội gặp mặt , hơn nữa tôi cũng muốn dẫn Trang và Thủy đi nơi nào đó đẹp đẹp chơi, chứ nghĩ hai em về quê mà cứ suốt ngày phải quanh quẩn bên mẹ tôi cũng chán. Chuyến đi được tôi và Dũng lên kế hoạch tỷ mỉ, xin phép các cụ ở nhà cho đi hai ngày 1 một đêm, vì chỗ quen nển các cụ cũng dễ dàng đồng ý. Chuyến đi chơi có lẻ đã vô cùng thú vị và hấp dẫn nếu không có 1 giây phút ma xuôi quỷ khiến chúng tôi bước lên tầng 8 và cũng từ đó mọi chuyện bắt đầu

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com