Truyện ma ở quê em !!! – Tác Giả Lee T.A ( Cập Nhật Mới Nhất )

1.5 Cái Giếng.
Câu truyện của ông T kết thúc. Ai cũng im lặng với khuôn mặt trầm tư, kẻ thì bán tín bán nghi, người thì ái ngại cho ông vì một con người gan lỳ, ko tin vào truyện tâm linh mà có ngày lại có ngày bị nhát cho đến mức ngất tại chỗ như vậy.
Bà V xoa bóp tay chân ông mà lòng đau như cắt, ông ko biết rằng giờ đây trong cơ thể mình còn đang mang theo một con quỷ. Số đồ ông Dũng bảo bà mua bà đã chuẩn bị đầy đủ, bây giờ bà chỉ lo lắng ko biết ông T sẽ tỉnh táo được đến lúc nào để chờ đợi người sư đệ của ông Dũng đến trục xuất con quỷ trong người ông.
Những kẻ hiếu kì tò mò thì giờ cũng giải tán hết, chỉ còn lại bà V và vài người anh em trong nhà ngồi chờ đợi. Có vẻ ông T thấy mệt mỏi nên đã lên giường nằm ngủ, nhìn thấy chồng đang ngủ ngon lành bà lại rưng rưng khóc, khóc vì sự bất công đối với những chuyện xảy ra với gia đình bà, khóc vì nỗi đau xót khi thấy con trai và chồng mình bị dày vò như vậy.
Bỗng dưng ông T giật nảy người lên, ông cứ khoa chân múa tay trong không khí, bà V ko giật mình vì bà biết điều gì đến cũng đã đến nhưng ko ngờ nó lại đến nhanh như vậy. Bà sợ hãi vừa ôm ông vừa khóc, mấy người anh em thấy thế cũng lao vào giữ lấy ông, ban đầu còn giữ được nhưng càng ngày, ông T như được tiếp một luồng sức mạnh nào đó mà khiến 3 4 người cũng ko giữ ông nằm im được. Ông càng giãy càng khỏe, mắt ông trợn ngược lên, mồm thì sùi bọt mép, hét vang nhà : Tao giết, tao giết cả nhà mày.
Ông cứ vừa giãy vừa hét như vậy. Bà V thì cứ vừa khóc vừa gọi tên ông và niệm kinh nhưng mà có vẻ ko ăn thua, rồi cuối cùng mấy người cũng phải chịu thua ông T, ông hất văng từng người ra rồi đứng dậy cười ha hả. Mắt ông giờ đây đã thâm xì, miệng ông cũng thế khiến cho ko ai có thể nhận ra ông nữa. Ông đập phá mọi thứ trước mặt mình với thái độ sảng khoái, ai cũng sợ ko dám lại gần ông.
Nghe tiếng ồn ào tại nhà ông T nên những người hiếu kì tập trung đến kín cả sân, ông T cứ cười như điên dại và tiếp tục đập phá mọi thứ ông thấy trước mặt. Có những thanh niên cao to nhảy vào hòng giữ ông lại nhưng người thì sứt đầu mẻ chán, người thì đau đớn đi ra, chẳng có một ai làm gì được nên chỉ dám đứng từ sân nhìn vào. Bà V lúc này đã thực sự bị sock nặng, tim bà đập thình thịch rồi ngất khiến người dân phải trở bà đi cấp cứu, bây giờ gia đình bà, người thì ma nhập đập phá mọi đồ đạc trong nhà, người thì truyền nước, thở ô xi, người thì vì bị sốc trụy tim phải cấp cứu, tất cả đều đang trong tình trạng nguy kịch.
Ông T đập phá một hồi thì dừng lại, ông vẫn cứ cười he hé, giọng cười như từ cõi hư vô khiến ai nghe thấy cũng phải rùng mình vì sợ. Ông đi xung quanh cái bàn thờ, ông ko cười nữa mà nhìn chằm chằm vào đó, ông cứ nhảy xổ lên để lấy thứ gì trên đó nhưng cứ lại gần thì ông lại bị ngã ngửa ra, vài lần như vậy ông tức hét lên đau đớn. Ông đứng trân người và tru lên từng đợt khiến những kẻ yếu tim ko dám ở lại xem nữa, có vài người bàn nhau vào trói ông lại, họ lừa lúc ông ko cảnh giác đã dùng dây thừng trói chặt lấy ông rồi khiêng ông ra giữa sân. Ông dãy giụa nhưng ko được, ông nghiến răng, mắt đảo quanh mọi người đang có mặt gằn giọng :
– Tao sẽ giết, sẽ giết chết tụi bây.
Ko ai dám nhìn thẳng vào mắt ông. Ông lại bắt đầu cười, ông cười bằng cái giọng ma mị, bỗng có một người đi vào, tay cầm một cành cây dâu, anh ta quất rất mạnh vào người ông T, sau một lần quất là ông lại hét lên khiến ai nấy ko khỏi dựng tóc gáy, ông hét lên một cách đau đớn.
– Dừng lại, đánh nữa ông ta sẽ chết đấy.
Tiếng nói từ ngoài cổng vọng vào, đó là ông Dũng và sư đệ của ông – Pháp Sư Doãn bước vào.
Ông Doãn là một pháp sư rất nổi tiếng vào khoảng 20 năm trước, nhưng có lẽ giờ ông đã sống ẩn dật và hầu như ông ko xuất hiện cho đến bây giờ. Ông nói :
– Phần hồn người sống cũng giống như một đứa trẻ con, khi bị loài ma quỷ tồn tại lâu năm xâm nhập vào cơ thể thì có nghĩa là nó đang chèn ép phần hồn của người đó. Roi dâu là một trong những thứ kị ma quỷ, dùng nó đánh ông ta thì khi đó con quỷ kia ko những chiếm hẳn được thể xác của ông ta mà còn đánh bật linh hồn ông ta ra ngoài thì có khác gì giết người ? Và khi đó sẽ xuất hiện hiện tượng ” quỷ nhập tràng ” mấy người biết ko ? Đến lúc đó ta e rằng chẳng có ai mà cứu nổi.
Ai nghe cũng giật mình, người đàn ông kia thì khi nghe xong liền vất cái roi đi, may cho anh ta thầy Doãn đến kịp lúc ko thì tấm lòng cứu người của anh ta đã trở thành giết người.
Ông Doãn tiến gần lại chỗ ông T, mà giờ xin phép gọi ” nó ” là con quỷ. Nó nhìn ông Doãn và cứ lè lè cái lưỡi ra thách thức. Ông cũng nhìn nó một cách lạnh lùng, ông đến đây ko mang gì nhiều vì bà V đã chuẩn bị đủ, ông chỉ mang một thanh kiếm gỗ, vài lá bùa và một cái chuông được bỏ trong cái túi. Bây giờ đã quá trưa, ông bảo mang những thứ đã chuẩn bị sẵn như là 1 con gà làm sạch lông nhưng chưa luộc, một bát hương, một bát cháo loãng, một bát muối và một số thứ khác đặt lên bàn. Con quỷ thì vẫn cứ nằm cười the thé ở sân, nhưng bắt đầu nó lại co giật, mắt nó trợn ngược lên, mồm thì cứ như muốn nôn ra thứ gì đấy, ông Doãn giật mình hét :
– Mau cởi trói ra, nó chuẩn bị nhập tràng rồi.
Chẳng ai hiểu gì nhưng buộc phải làm theo điều ông bảo. Vừa cởi trói ra thì con quỷ bắt đầu lăn lộn, nó có vẻ rất là đau đớn nhưng vẫn cười những tràng cười đến rợn người. Ông Doãn 1 tay cầm thanh kiếm, một tay cầm một lá bùa còn mồm thì niệm niệm gì đấy xong ông dính lá bùa vào đầu nó, con quỷ giật thêm vài cái rồi nằm im. Ai nấy vẫn những khuôn mặt ngơ ngác nhưng cũng thở phào nhẹ nhõm dù chẳng hiểu gì. Ông Doãn tiếp tục lẩm bẩm gì đó trong mồm, được một lúc thì mọi người đều nghe tiếng lạch cạch trong nhà trên cái bàn thờ. Ông bỗng mở mắt ra và nói :
– Đó ! Chính là nó, hãy mang nó ra đây.
Ông chỉ vào phía bàn thờ, ai cũng sợ ko dám vào, chỉ có ông Dũng là dám bước vào, ông vào thì thấy cái lư hương nó đang rung lên từng hồi, ông định nâng xuống nhưng có vẻ ko ổn nên đành phải nhờ thêm 2 người nữa vào. Mỗi người cầm một bên, dù nó ko nặng so với một người trưởng thành nhưng nó cứ lắc hết bên này sang bên nọ. Dù dùng hết sức để ép nhưng nó cứ đẩy sang bên này rồi bên kia, khiến khó khăn lắm mới đem nó ra ngoài được. Đặt ở giữa sân, nó vẫn tiếp tục lắc, và giường như đặt gần con quỷ thì nó càng lắc mạnh hơn, ông Doãn bước lại gần nó, ông lấy cái chuông ra vừa lắc cái chuông vừa lẩm nhẩm, được một hồi thì cái lư lắc nhẹ dần rồi dừng lại.
Những người chứng kiến thì vừa ngạc nhiên vừa hoảng sợ. Ông lắc đầu, ngồi tư thế thiền và nhắm mắt lại, bỗng ở ngoài cô Diễm, em dâu ông T chạy vào, cô hốt hoảng kể lại cho ông Doãn và mọi người nghe rằng cậu Q đã tỉnh và kể lại mọi truyện từ việc cậu nâng chiếc lư hương xuống, ngửi thấy mùi thối trong nhà rồi giấc mơ cả nhà cùng mơ đến việc thấy cái bóng ghê rợn dí sát mặt cậu và ko nhớ gì nữa. Câu truyện cô Diễm kể khiến mọi người rùng mình. Bất chợt ông Doản mở mắt vuốt chòm râu rồi cười lớn :
– Ha ha, thì ra là vậy, quả là một điều kì lạ và rất đáng cho chuyến hạ sơn lần này của ta.
Đến đây thì có vẻ mọi người cũng hiểu ra một vài điều nhưng vẫn im lặng theo dõi hành động của ông Doãn. Ông đứng lên mở chiếc lư ra, bên trong là một viên đất nung tròn vo được bọc bằng một lá bùa xanh lá, thứ mà ông Doãn gọi là bùa trấn yêu. Ông quan sát kĩ cái lư rồi bỗng giật mình nói :
– Đây chẳng phải là chiếc lư bát quái nổi tiếng một thời hay sao ?
Ai cũng ngơ ngác. Ông nói tiếp :
– Cái lư này là một đồ vật được coi như là pháp bảo của chùa Kim Thiền Tự bên Trung Quốc thời vua Càn Long. Chẳng hiểu vì lý do gì mà nó trôi dạt sang bên ta và được đặt tại chùa Xá Linh Tự, bỗng nó biến mất khiến ai cũng xôn xao nhưng ko ngờ bây giờ nó lại có mặt ở đây.
Ai nấy nghe xong đều ngạc nhiên vì họ ko ngờ cái lư hương này lại có lai lịch hoành tráng đến vậy. Ông Doãn đặt viên đất lên trên chiếc bàn và bắt đầu múa máy làm lễ, bỗng một mùi hôi thối bốc lên khiến ai cũng bịt mũi tản ra. Ông Doãn nghe tiếng bàn tán : ” Cái mùi thối này chắc lại từ cái giếng bốc lên rồi, trước còn nước đã thối rồi, ông T đổ đất lấp ko được giờ hết nước rồi sao vẫn thối thế ko biết.”
Ông Doãn chợt như nghĩ ra điều gì, ông bất chợt cầm bát muối đi về phía cái giếng, ông lẩm nhẩm rồi đổ cả bát muối xuống dưới giếng. Ông vừa đổ xuống thì con quỷ bỗng thét lên vô cùng đau đớn, nó tiếp tục giãy giụa một hồi rồi bật ngược dậy, nó giật lá bùa ra rồi lao về phía ông Doãn, mọi người thì nép về một hướng hồi hộp theo dõi, con quỷ thì vẫn cứ hung hăng lao tới, mặt nó nhăn lại thâm xì, nó gằn mặt lên với đôi mắt hoang dại nhìn ông căm phẫn rồi cứ lao vào ông như muốn ăn tươi nuốt sống ông, còn ông Doãn dù tuổi đã cao nhưng vẫn còn rất nhanh nhẹn, ông né đc tất cả hành động con quỷ làm, ông dụ nó đến gần chiếc bàn, ông lấy chiếc chuông lên rồi vừa lắc vừa niệm gì đấy. Con quỷ nghe tiếng chuông thì quỵ xuống, ôm đầu la hét, một tay ông lấy ra tấm bùa, ông huơ huơ rồi đốt nó lên, ông bảo mọi người ra giữ chặt lại nó, con quỷ vẫn la hét giãy giụa nhưng có vẻ đã yếu, ông nhét cả lá bùa đang cháy vào mồm nó, ông lấy thêm một lá nữa dính vào người con gà, tiếp tục ông bỏ cái chuông ra, cầm cái kiếm múa múa rồi chọc vào con gà rồi hét lên :
– Hỡi linh hồn tội lỗi hãy trở về với cõi hư vô đi. XUẤT.
Con quỷ thét lên to hơn, còn con gà đang hồng hào thì bỗng dưng thâm tím rồi đen xì. Khuôn mặt ông T thì dần dần bình thường trở lại và lại lịm đi.
Mọi người lúc này bắt đầu bàn tán xôn xao, ông Doãn lấy bát cháo loảng cho vào mồm ông T, ông T ăn xong thì nấc nấc lên vài tiếng rồi lại nôn thốc nôn tháo ra. Nhưng ông nôn ra là một thứ bầy nhầy đen kịt và thối hoắc, lúc này ông T đã tỉnh và bắt đầu ngồi thở dốc.
Ông Doãn mỉm cười và bảo :
– Vậy là xong, tôi đã trục được con quỷ trong người anh ra, và tôi khuyên anh hãy lấp đầy cái giếng này lại.
Ông T vẫn còn yếu nhưng vẫn thều thào nói :
– Cám ơn ông. Nhưng ông có thể cho tôi biết điều gì đã xảy ra với gia đình tôi vậy ông ?
Ông mỉm cười, mọi người thì im lặng chờ đợi ông nói, ông đảo mắt rồi nói :
– Nhà ông đã có chướng khí từ rất lâu rồi và đó là do con quỷ này gây nên, thời đó các pháp sư nổi tiếng thường sử dụng phép ” Di Hồn ” để chế ngự ma quỷ nhằm ko gây hậu quả sau này cho con cháu. Nhưng họ ko biết rằng phép đó sẽ rất nguy hiểm nếu như ko dặn dò kĩ càng, chôn dấu những thứ đồ vật đã được ” chuyển hồn “, giống như việc của nhà anh. Khi chết đi linh hồn ko siêu thoát thường vất vưởng tại nơi mình chết, sau một thời gian sẽ tích tụ tà khí khiến linh hồn đó sẽ rơi vào trạng thái U Linh và dần dần sẽ trở thành quỷ. Khi trở thành Ma sẽ có 2 phần đó là Hồn được chia thành 3 phần và Phách được chia làm 7 phần. Con quỷ này có lẽ đã bị một pháp sư cao tay đánh bật phách ra khỏi linh hồn, chế ngự phần phách vào viên đất nung và dán bùa trấn yêu lên bỏ vào chiếc lư để cho hai phần này ko thể nhập lại thành một. Một phần hồn đã được hòa vào chiếc lư, một phần nằm dưới đáy giếng và một phần là ở trong nước giếng, vì thế nên giếng nhà ông mới bốc mùi hôi thối. Khi anh đổ đất xuống thì anh đã vô tình phá vỡ thần chú áp chế và 2 phần hồn này nhập lại với nhau điều này khiến nước trong giếng bốc hơi mất. Còn phần còn lại là do con trai anh đã làm rách lá bùa ở chiếc lư khiến nó cũng được giải thoát, 3 phần này nhập lại thành một và vào nhà anh để nhằm hợp nhất với phần phách. Nhưng do lá bùa trấn yêu này quá mạnh nên nó ko thể đụng vào được, tiếp đó nó gieo rắc vào đầu óc anh và gia đình anh những hình ảnh thân quen gợi nhớ đến chiếc lư để nhằm mượn tay gđ anh mở chiếc lư ra, nhưng nó ko biết rằng ma quỷ ko thể phân biệt được thời gian và những gì nó diễn đạt khiến ko ai hiểu được nên đã ko giúp được nó, bắt buộc nó phải dọa con anh mất vía có nghĩa là bật vía ra ngoài để nhập vào cơ thể con anh, nó phải ẩn trong cơ thể người để tích tụ nhân khí để có thể dễ dàng đụng vào chiếc lư. Nhưng con anh quá yếu và ko giúp được nên nó lại phải cần đến anh nhưng nó ko biết rằng lá bùa ấy chỉ cần có chướng khí là sẽ ko đụng vào được nên nó đã hành hạ anh để ép hồn anh ra khỏi cơ thể. Nhưng tôi đã trục được nó ra rồi nên mọi việc đã xong. Tôi khuyên anh nên thờ cúng chuyên cần hơn vì tôi nghi ngờ người pháp sư này với con quỷcó một mối quan hệ nào đó mới ko nỡ đánh tan hồn nó để nó tồn tại và biến thành quỷ – Ông chỉ vào viên đá nói tiếp – Tôi sẽ đem thứ này về thờ đường của mình để cảm hóa nó cầu mong nó siêu thoát. Còn anh và người nhà nên dọn dẹp mớ lộn xộn gây ra trong nhà đi. Ông nói xong, gói gém đồ đạc và viên đất bước đi. Mọi người cũng tản đi dần, sau này ông lấp cái giếng và đặt ở đó một cái bàn thờ nhỏ. Dù mọi truyện đã hết nhưng ai nấy vẫn còn thắc mắc những câu hỏi : ” Con quỷ đó từ đâu mà ra, vị đạo sĩ đã chế ngự nó là ai và họ có quan hệ gì ? Và chiếc lư hương cổ ấy sao lại có ở nhà ông T? ” ko ai có thể trả lời được.

P/S : Phần II : Nguồn Gốc Của Con Quỷ !!! Sẽ ra mắt các bạn ! Cố gắng đợi nhé !

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com