Truyện Ma Tháng 7 Cô Hồn

Tháng 7,tháng Cô Hồn,ai cũng biết tháng này là tháng kiêng kỵ khi đi ra đường vào ban đêm và mọi nhà ai cũng phải có lễ cúng Ma đói.Thường theo dân gian tháng 7 k nên ra đường nhiều vào ban đêm vì sẽ bị Ma đói bắt và chọc ghẹo.Và toi k lấy chi làm vinh dự khi gặp bọn này nhất là trong 1 hoàn cảnh dở khóc dở cười

Chuyện là như vầy:
Vào tháng 7 năm tôi 8 tuổi cứ cách 1 ngày lại có truyen ma vài nhà mua sắm đồ về cúng nen việc ăn uống với bọn nhỏ chúng tôi thì thoải mái,lúc nào cũng bánh trái ngập mồm.Nhà thì cúng lúc 7h,8h có nhà tận 10h đêm mới cúng nên trong làng lúc nào cũng lao xao.Nhưng 1 điều kì lạ rằng t ới t ầm 9h đêm dù cho nhà ai cúng cũng rất ít người dám đi. vì họ kiêng đi khuya vào tháng 7.Cơ mà tôi thì k! Cứ nhà ai cúng là tót đi kiếm lộc con nít mà biết quái gì đâu.Nhà thì có k ăn cứ lon ton chạy đi ăn của lạ.Mẹ vs bà nhốt ở nhà bảo:

– ăn thì mẹ mua chứ tháng 7 k đi khuya!

Nói thật tôi đi k phải để ăn mà thích xem n.ta cúng thôi vì từ nhỏ tôi đã thích xem những cái tâm linh như Ma chay rồi.
Hôm đó tới nhà chú tôi cúng, 10h khuya mới cúng chứ, tôi xin mẹ nhưng k đc đi.Vì khi chiều có ở đó xem n.ta bày mâm nhìn đẹp phết làm thịt nguyên c.gà to đùng.Nhưng cái tôi thích xem là cái rờn rợn của mấy bà thầy,ai cũng sặc mùi âm khí 9h30 tôi giả vờ đi ngủ,15p’ sau lẻn ra khỏi giường vòng ra phía sau nhà là cái vườn.Vừa bưoc ra vườn tôi cảm giác lạnh dọc sống lưng nhưng máu quá liều đi tiếp.Đi lại cây bưởi thấp tẹt gần bờ tường thì tôi thấy 1 bóng ng bên kia bờ tường cụ thể là đang đi trên đường hướng về phía nhà chú tôi.Ngh ĩ l à ai đi xem c úng n ên t ôi k quan t âm v à ng ứa tay h ái m ấy l á b ư ởi v ừa đi v ừa ngh ịch cho vui.

Từ nhà tôi sang chú cách 3 nhà,nhưng có 1 ngôi nhà hoang.Nói k phải hoang mà họ vào Nam sinh sống nên ít về.Nhà đó cách nhà tôi 1 nhà,tôi vừt tới ngõ đó thì vô tình cầm lá bưởi quệt ngang mắt vì ngứa mắt.Đi 1 đoạn nữa tôi thấy 2 bóng ng vọt qua tường chui vào gian bếp nhà hoang đó(bếp ngày xưa là nhà tranh nên k cửa_) sợ quá tôi chạy 1 mạch sang nhà chú.Tôi vừa tới ngõ thì thấy toàn người lạ đứng ở ngõ nhà chú mà họ lại mặc đồ trắng hết chứ tóc tai bù xù,lại thấy mấy đứa c.nít nhỏ bằng bắp chân đã biết đứng rồi.Họ nhìn vào nhà chứ k ai vào,tôi thấy 1 ông gì ấy mặc đồ như quan đứng quát họ:

-Lui ra! Tí nữa vào và xếp hàng đi.
Tôi cũng lại xếp hàng sau cùng đứng vs 1 thằng bé mặt trắng bệch có thứ j đen đen chảy ra từ miệng.Nó quay lại nhìn tôi, ẹc tôi quay ngoắt đi run run khi nhìn đôi mắt nó đen sì k lòng trắng.Nó đưa tay ra chuẩn bị ôm tôi thì 1 luồng sáng chiếu tới và thấy ông quan đứng nạt thằng kia:

-Mày mà phá nó tao báo Diêm phủ!

Thằng bé rụt tay lại và ông quan nhìn toi có vẻ nghi ngờ.Đang sợ tôi nghe tiếng quát của Thím tôi:
-Long!Sang sao còn đứng đây, vào nhà.Trời ơi! Tháng 7 mà mẹ để cháu đi khuya vậy à?
Tôi ngơ ngác bảo:
-Cháu phải xếp hàng mà!
Nhưng thím tôi đang vội nên k để ý và lôi tôi vào.Tôi nhìn lại phía sau kinh ngạc vì vẫn thấy họ nhưng sao họ cứ mờ mờ vậy Rồi vào tới sân tôi thấy khá nhiều ng quen đang ngồi ở chiếu sau cái bàn cỗ và Bà thầy cúng lẩm bẩm.hic cái này tôi khoái nhất! Đến lúc bà thầy kêu chú tôi mang 1 cái mâm đầy Bim Bim,Nổ +kẹo bánh cả cơm nhưng có tí ra bà hành lễ rồi bảo đem ra ngõ! Ơ cái đệch giờ mới để ý là mấy ng kia sao k vào.

Vừa Mang cái mâm ra ngõ thì tôi thấy ông quan kia nói:
-Bay vào đi!
Tôi ngơ ngác thấy họ lao như đói 3 ngày k ăn rồi ấy vào mân cỗ đó,chen chúc nhau ăn.Mà thấy ăn đâu? Họ cứ bốc cái gì ấy mà Bim Bim,kẹo bánh k hết.Tôi nói 1 câu:
– ơ! Sao họ ăn mà mình ngồi đây?
Lập tức bà thầy quay lại hỏi:
-Cháu thấy gì?
Tôi kể het cho bà từ khi tôi đi từ nhà tới đây.Bà thầy nói 1 câu:
-Thằng này nhìn thấy Ma đói lang thang rồi.Tối nay đừng cho nó về nhà 1 mình.Ông Quan đó là Thổ công nhà này ngăn k cho ma vào!
Tôi tái bét mặt vì biết lúc nãy mình thấy Ma cũng xếp hàng vs Ma luôn nhưng hỏi:
-Sao mấy hum trc cháu k thấy?
Bà thầy nói:
Lá bưởi khai nhãn cho cháu lúc quẹt qua mắt! Nhưng chỉ ng có căn cơ mới thấy.Nghĩa là hay nhìn thấy Ma ấy.
Thím đưa tôi 1 quả Cam trên bàn cúng.Vừa đưa xong thằng bé lúc nãy lừ đừ đi tới chìa cái tay trắng bệch xin.Tôi la lên vì máu từ mồm nó đang chảy ra mà lúc nãy tối quá tôi thấy đen đen.Rồi ông quan kia chạy lại xua nó đi rồi nhìn tôi.Chắc lúc nãy ông băn khoăn sao tôi xếp hàng vs Ma + sao nhìn thấy Ma.

Tối hôm đó tôi ngủ lun ở nhà thím và thề k đi chơi khuya nữa

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com