Tục chọn vợ từ phòng tắm công cộng

Với người dân Thổ Nhĩ Kỳ, các phòng tắm không chỉ là nơi gột rửa bụi bặm trên cơ thể mà còn là chốn quyết định tới hôn nhân đại sự của đời người.
Trước đây, các phòng tắm công cộng tại đất nước có sự pha trộn đặc biệt của văn hóa Á – Âu này thường phân thành các khu vực riêng cho nam, nữ. Nhưng ngày nay, hình thức này đã dần được thay thế bởi các phòng tắm chung rộng rãi cho cả hai phái.

Các phòng tắm chung dành cho cả nam và nữ cũng đang phổ biến tại Thổ Nhĩ Kỳ
Khi tắm táp, người dân Thổ Nhĩ Kỳ thường quấn quanh mình một chiếc khăn bông lớn, nam giới thường để lộ nửa thân trên. Đàn ông, phụ nữ đều tự nhiên đi lại trong phòng và trò chuyện thoải mái. Nét văn hóa độc đáo này cũng có những nét tương đồng với tập tục tắm chung “phi tình dục” đang nở rộ tại Nhật Bản.
Tới không gian sinh hoạt cộng đồng này, những anh chàng chưa có đối tượng yêu đương có thể chủ động bắt chuyện làm quen và chiếm cảm tình của cô nàng mà mình có ấn tượng tốt. Thông qua những lời trò chuyện cởi mở, nếu hai người cảm thấy tâm đầu, ý hợp có thể giữ liên lạc thường xuyên và nảy nở tình cảm yêu đương về sau.
Tục chọn vợ từ phòng tắm công cộng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,phong tam,chon vo,tin tuc
Một đôi nam nữ trò chuyện cởi mở tại phòng tắm
Phong tục này còn quy định, trước lễ cưới một ngày, cô dâu hoặc người mẹ sẽ mời một số bạn bè và các bậc trưởng bối trong họ đều là nữ giới tới tắm rửa tại phòng tắm công cộng. Sau khi mọi người có mặt đông đủ, cô dâu sẽ được người dắt đi một vòng tròn quanh phòng tắm và thực hiện nghi thức hôn nhẹ lên tay các bậc trưởng bối.
Tục chọn vợ từ phòng tắm công cộng, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la co that,chuyen la the gioi,phong tam,chon vo,tin tuc
Một ngày trước lễ cưới, cô dâu sẽ mời các phụ nữ lớn tuổi trong họ và các bạn gái của mình tới phòng tắm công cộng để tiến hành nghi thức truyền thống.
Người mẹ sẽ rải tiền lên đầu con gái, hoặc tặng những lễ vật ngụ ý cung chúc cát tường, trong khi các cô gái trẻ nhảy múa tưng bừng theo điệu nhạc. Tục lệ này sẽ được cử hành từ sáng sớm tới đêm khuya để đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của cô dâu.
Sở dĩ nơi cử hành phong tục này phải diễn ra tại phòng tắm công cộng, bởi người Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng đây là nơi nảy mầm và chứng giám cho những mối tình vĩnh cửu.

Theo Mai Anh (Đất Việt)

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com