Vài mẩu truyện ma có thật – Tác Giả Quang huy

Xin chào cả nhà, hôm nay dảnh dỗi và vừa thất nghiệp lên e xin viết vài mẩu truyện mà em cùng gia đình em đã trải qua. Mong được góp vui:

1. Đêm đánh cá:

Cụ nội em sinh ra 2 người con trai, một là ông em, hai là ông L, Ông L hay làm nghề trài lưới để kiếm sống, ông có một túp lều gần sông, đêm đó mới 2h sáng ông L cùng bà vợ sẽ đi ” đánh kích”, khi đi tới quãng giữa sông thì tự nhiên có người kêu cứu cách mạn thuyền 3 mét về phía trước, mà chỗ đó toàn bèo lục bình tụ lại, ông L thấy có người kêu cứu thì hốt hoảng định nhảy xuống cứu người đó, nhưng bà vk ông hình như cảm nhận đc điều gì đó lên kéo ông lại. Bà gia dấu và trừng mắt nhìn ông L, bà ko nói gì chỉ nhìn chằm chằm vào người đang kêu cứu phía trước, sau gần 5′ kêu cứu thì người kia ko kêu nữa và chìm hẳn. Về nhà ông L mặt tái mét và nhìn vk như muốn nói điều gì đó. Bà nói: “2h sáng mà ngay giữa dòng sông làm gì có ai tự tử giờ đó mà nếu có người tự tử thì mình phải nghe thấy tiếng chứ, con sông thì vắng tanh ko có ai nếu mà có người nhảy xuốg sao tôi ko biết, mà tiếng kêu cứu giọng khàn khàn lạnh ngặt vậy mà ông cũng cho là người à?” Ông L mặt càng tái đi, sau bữa đó ông ốm gần 2 tháng, sau này ông ko bao giờ “te kích” tới khúc sông đó nữa…

2. Chó cười:

Nhà Bác em mở trang trại trồng toàm cam với quýt tiện thể ông ý đào thêm cái ao nuôi cá nữa. Lúc đầu, mọi người trong nhà đã khuyên can ko nên mở trang trại ở khu đất ý vì người ta bảo đi qua đấy hay bị ” ma trêu”, nhưng tính bác em vốn nóng tính và đã quyết làm gì là ko ai đổi đc, mọi người trong nhà thở dài, bẵng một thời gian cái trang trại nhìn to lắm, mà cũng trả có chuyện gì xảy ra cả, lên mọi người nghĩ là ko sao, chỉ có bữa cơm bác hay kể chuyện tào lao như cứ mỗi đêm khi bác ngủ ngoài trang trại thì y như rằng bác mơ thấy ngay giữa cái ao có một người con gái đẹp đang tắm và rủ bác xuống tắm cùng nhưng bác từ chối. Mọi người cười ha hả vì nghĩ bác đang trêu đùa lên mấy thằng sửu nhi mới lớn còn trêu bác này nọ, nhưng thật sự kp ai để ý tới sâu trong mắt bác như có điều buồn phiền. Hôm đó, nác gọi e vào và bảo: “H ơi, mai bác đi đám cưới ko gia trông trang trại đc, mày với con D( con gái bác) đi ra ngủ ở trang trại cho bác”. Em đồng ý ngay, em và chi D 5h chiều ra đó, em xin kể ngôi nhà ở trong khi trang trại nó giống ngôi nhà cấp 4, vào nhà thì chị D chạy đi dọn nhà, e vào ngôi nhà thấy nó âm u sao ý, nhưng mà tại cái tính bộc trực và có phần sửu nhi nên e kệ, đồ đạc trong nhà gồm 2 cái giường và bộ bàn ghế, đồ vật nói chung khá đơn giản chỉ là khi e nhìn sang góc nhà thấy một con chó to đang nhìn mình lạ là ở chỗ con KI này mỗi lần em ra đây chơi nó đax vẫy đuôi chạy ra đoan từ xa mà giờ nó nhìn em như người xa lạ, tự dưng e thấy hơi khó chịu với ánh mắt nó nhìn em chin D chạy vào bảo chắc tại nó ốm, lên e cũng kệ, tới đêm 2 chị e 2 góc, mỗi người cầm một cái điện thoại, chị D thì mải nhắn tin với ng yêu, e thì chơi pokemon lên ko ai để ý con chó KI, con chó mà bác e nuôi từ nhỏ giờ nó to lắm đang đuổi bắt theo một con đom đóm mà kỳ lạ là nó cứ nhảy chồm chồm lên và vẫy đuôi như đang chơi với người quen vậy, em thấy vậy cũng nghĩ là nó hơi mải chơi nên kệ. 11h đêm 2 chị e quyết tâm sẽ đi ngủ thì thấy con Ki từ đâu chạy vào gầm rường em ngủ, em cũng thấy lạ, tưởng nó ốm ai dè lúc nãy thấy nó chạy nhảy tung tăng. Chị D thắc mắc là tại sao hôm nay con chó lạ vậy 11h30 phút. E đang mơ màng thì con KI bắt đầu cười: ” Hí hí hí hí hí…..” Em bật cười đang địng nói vọng sang giường chị D xem tại sao con chó nó chắc ngủ mơ lên cười , em chưa kịp nói thì con KI cười tiếp, cười dài và ghê dợn hơn : ” Hi hi hí hí hí hí hí hí…”. Em nổi cả da gà lên, em quát: “KI” thì nó ko cười nữa nhưng 2 phút sau lại bắt đầu cười to hơn và ko cười ko dứt: Hí Hí Hí Hí Hi Hí Hí Hí Hí Hí Hí Hí…..

Em dùng mình lên hét “A” em chạy ra bật công tắc đèn lên căn phòng sáng lên chị D cũng nật dạy em hét lên “KI” em lấy ngay cái gậy và đèn phin chiếu ngay vào gầm giường, em thấy nó nhe răng ra hình giáng như đang cười vậy em mở toang cửa em hét lên và dùng gậy đập mạnh vào con KI và hét lên : “Đi ra ngoài” em lấy sức gậy đẩy nó ra ngoài nó vẫn ko di chuyển em tức lấy cái gậy đập mạnh vào người nó, nó gâu lên và phóng vào trong màn đêm, chị D gần khóc vì sợ, em đóng ngay cửa lại nhưng ko tắt đèn, nằm được 30′ vừa lo vừa sợ, giờ này gọi điện về nhà thì : ” Hí hí hí hí….” Lại là chó cười em nghe thấy tiếng ngay sát cánh cửa, em nhìm sang chị D, chị D quát “Ki” nhưng tiếng chó vẫn cười còn to và dõ hơn. ” Xịch” mất điện, bỗng chốc mất điện, cả căn phòng giờ này tối om và lẫn cả tiếng chó cười trong đêm vắng. Em và chị D thực sự sợ tới mức ko giám hé răng nửa lời. Người thì co do vì lạnh và vì sợ. Em và chị D trùm chăn kín đầu sợ tới mức chân tay run nhưng mặt ko cảm súc… Cứ như vậy cho tới 3h sáng thì tiếng cười giứt. 5h bác em ra gọi cửa cả hai xác nhận là bác thật chạy ra mở cửa chi D bật khóc trong nghẹn ngào còn em thì dơm dớm. Sau cái ngày đó tất cả mọi người trong nhà đi tìm con KI nhưng vĩnh viễn ko tìm thấy, cũng từ đó không ai nhìn thấy nó nữa như nó bỏ đi vậy còn trang trại bác em bảo gặp nhiều điều lạ lên bỏ.

Hết

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com