Vùng đất ma quái – Tác Giả Người quảng nam ( Update )

Chào 500ae trên page TMCT.nêt. mình cũng hay theo dõi đọc truyện trên đây trc khi ngủ.:p.mình thích mẩu truyen Vùng đất khó ở vs Bốc mộ của tác giả gì mình k nhớ rõ vì đọc nhiều wá mà.hehe.mjh cũng là dân đất quảng nam nơi mà đất cày lên sỏi đá, nghèo lắm:(.mấy pữa nay trời mưa lụt nên rảnh rỗi lên viết ít chuyện cho mn đọc chơi. Đây là lần đầu tiên mjh viet nên có gì thiếu sót mong mn thông cảm.những gì mjh viet lên đây là có thật qua những lời kể có thật mjh nge dc.

Mjh sẽ bắt đầu từ ngoài vào trong và từ trc tới nay cho mn dễ theo dõi.

1. Giới thiệu về miền đất

Như đã kể trên mjh ở qnam nhưng nơi mjh ở là trung du vùng đất “Quế Sơn đất mẹ ân tình”- một bài hát rất hay(tranh thủ quảng cáo lun hh).thời chiến tranh nơi đây là đồn chỉ huy của giặc-núi Cấm Dơi nên hai bên đánh nhau rất nhiều.người chết thì wa nhiều rồi. Chết đạn chết đói.. đủ thứ chết hết. Khi giải phóng về nơi đây đạn dược bỏ lại rất nhiều.và thứ đó để lại thêm nổi đau nữa.

2. Vào chuyện

Trường làng nơi mjh học nằm bên một cài đình rất ma mị.bên đình là nhà một chú thường lên đó hương khói cho đình.chú này thì gan cực kỳ.cứ mỗi chập tối thì chú ấy lên thắp hương và nhiều lần đi lên tới cổng thì gặp cô gái thấp thoáng giữa đường chắn lối.chú ấy chẳng sợ né rồi cứ dj vào đình thắp hương.rồi một hôm chú ấy bị ma nhập cứ chạy quanh nhà rồi lên trên đình.nge mấy chị hàng xóm nói ổng chạy nhanh lắm mây người hàng xóm đuổi theo thì ông chạy băng wa bờ rào đầy gai.họ nói ổng nhảy lên thót xuống mái nhà rầm rầm.một lúc sau người ta tới đông hơn vây đuổi bắt ổng mới được.trói chú đó lại kêu thầy tới cứu.mấy ngày sau ổng tỉnh dậy với đôi bàn chân đầy gai và bầm tím.

Trước đình phía bên trái nhìn từ ngoài vào chỗ đó có vài cái mả xung quanh người ta trồng sắn. Hồi trc xóm mjh thanh nien con nit nhiều.giờ lớn nên đi hoc vs lm ăn het rồi.nhớ hồi đó trẻ trâu cứ mỗi dịp nghỉ hè là tụ tập chạy thể dục khi đó mjh mới 9-10t nhưng hăng lắm.cứ tầm 3-4h sáng là rủ nhau di chạy thể dục rồi lên sân bãi đá banh. Bên nhà có thằng hơn mjh 2t mjh gọi nó là N nó hay lại gọi mjh dậy.một hôm sau khi tụ tập đầy đủ cả bọn bắt đầu chạy từ từ.đến chỗ trc đình mấy thằng lớn nó chạy nhah wa lm mjh với mấy thằng nhỏ khác đuổi theo k kịp trong đó có thằng N.nó vốn mập lại chạy chậm.mjh chạy trc nó khoảng chục mét thì nó hét lên gọi mjh.Q Q chờ chờ t với.mjh vốn nhát cứ mỗi lần chạy ngang qua đình là mjh chạy cắm đầu.mjh chậm lại.nó hổn hển thở nói k thành lời.. ôi m t mới thấy ma. Hồi nãy t nhìn vào đám sắn thấy ai đứng trắng non rk m.vừa nge xong tôi hét lên rồi bỏ chạy vừa chạy vừa kêu mấy a lớn kia lại.thằng N nó cũng đuổi theo sát mjh.k hiu sao nó lại chạy nhah như v.chắc nó sợ wa.rồi cũng kịp mấy a kia.mấy kia hỏi 2thằng bây làm chi kêu om rứa. Mjh nói thằng N nó thấy ma. Nó nói hồi nãy em chạy ngang qua đình thấy sột soạt trong đám sắn nên ngó thử ngó vô thì thấy có ông trắng non đang nhìn ra.. a kia mới la thằng N.ai biểu m nhìn vô.chỗ đó ma k.nhiều người thấy rồi.ngu kai mặt nhìn vô…mấy pữa sau nó cũng chạy thể dục nhưng k bỏ nó lại phía sau nữa.

Thằng N giờ nó cũng lì hơn trc.cách đây k lâu.nó xuống nhà thằng H uống rượu thì thấy bóng ai đi lên đi xuống chỗ hiên nhà nhưng đi ra thì k thấy ai.thằng N mới hỏi H thì thằng H nói chắc ba t ă- ba thằng H bị đau rồi mất nó nói ngày mốt làm giáp năm ổng đó.mấy pữa ni ổng về đấm lưng cho bà nội t miết.pà nội thằng H kể thấy ba nó về đấm lưng cho bả miết bả nge lạnh ngắt cái lưng. Thằng N mới lật đật rót ly rượu rồi nói e k biết a về nên k mời a a thông cảm rồi nó đem ly rượu rải xuống sân.câu chuyện liên quan đến thằng N mjh xin dừng ở đây nhé…

Quay lại thời kỳ thập niên 80 90.quê mjh rất đói nghèo cây cối thì um tum điện thì chưa có.đêm xuống thì xóm mjh rất ma mị.bây giờ thì đỡ hơn nhiều rồi đường betong thag tắp nhưng mỗi lần đi qua những nơi mấy cô chú hàng xóm kể thì mjh cũng nge lạnh sống lưng kéo hết ga bóp còi tete mà chạy.mjh nhát vl :p.những chuyện rùng rợn này mjh sẽ kể sau nhé.chào cả nhà

Update

Sau đây mih sẽ viết tiếp những câu chuyện kinh dị về vùng đất ma quái còn dang dở. Mời các bạn cùng đọc nhé…
Các bạn biết đấy những năm trước đây quê mjh còn nghèo khó tivi karaoke thì xa xỉ quá rồi k như bây nhà cũng dàn hát nghe chói lỗ tai :D. Nhớ thời ấy đêm đến ở quê cũng rỗi lắm.nhà ai mà có thu hoạch đậu phụng hay người bắc gọi là củ lạc đó thì hàng xóm thường đến để lặt giùm. Lúc mjh cũng 6-7 tuổi gì đó nhưng vẫn đòi đi theo má.má mjh thường rủ cô L cô L là mẹ thằng N gần nhà mjh.thấy mjh đi nên thằng N cũng đòi má nó cho dj theo. Nhưng các bạn biết đó mấy đứa tụi mjh thì lặt hái cái gì.xuống đó rủ mấy thằng nũa chơi trốn tìm rồi quậy phá nhéo lộn rồi chờ chủ nhà nấu đậu ăn thôi.hehe.chơi một lát thì thằng N với thằng K cãi nhau vì chơi ăn gian gì đó.mjh núp rồi nên k biết cuối cùng thì nge thằng K khóc mjh chạy ra thì tụi nó nói k chơi nũa.vào nhà thằng K méc với mấy cô.và thằng N bị mẹ nó cho ăn bụi đậu vào mông..tụi mjh ngồi đấy nghe mấy cô chú hàng xóm nói chuyện họ nói chuyện đồng áng rồi bà 4 với chú T kể chuyện thời chiến tranh. Họ nói ni kia rồi nói chỗ kia có người bị bắn chết.chỗ bụi tre đó có người trúng bom và những câu chuyện về ma cũng được khơi dậy làm mấy đứa tụi mjh chăm chú theo dõi và lát sau có thằng phải đòi má dẫn đi tè :p.

Cô L mới kể cái gò bên đồng chỗ nhà bả nhìn qua ma trơi nhiều lắm.mjh miêu tả thêm chỗ này tí nhà mjh với cô L gần nhau nhìn ra con đường với cánh đồng hẹp khoảng 2-3 trăm mét nhưng trải dài hai bên là nhà người dân nhưng bên đó thưa thớt nhà chủ yếu là gò hoang.khi co con kênh về vùng gò đó họ giải tỏa nghe họ nói đào bới đất thì có vài bộ hài cốt. Quay lại chuyện cô L cô kể vào những đêm trăng sáng cũng như thường lệ tầm 2-3h cô thức dậy đi tiểu khi nhìn qua cái gò thì thấy một hàng lửa sáng đỏ nó bay lơ lửng rồi bay vào bụi tre gần nhà chú S rồi tắt mất.mấy đứa tụi mih thì ngày nào cũng thả trâu bò chơi ở kai gò đó nghe cô L kể mà sợ vl.

Chú T mới tiếp lun. Hồi làm kai kênh đó có anh công nhân thường ngủ lại dưới hầm cầu để tiện coi giữ vật liệu xây dựng.một hôm chú T đi làm về cũng chập tối thì thấy anh công nhân đó đang ngồi trên cầu chú T ghé qua nói chuyện.”giờ chật vật mà mi ngồi chi đây.chỗ ni có ma nhiều đó coi chừng hỉ” anh công nhân mới cười rồi nói ” ma cỏ chi chú con ngủ dưới cầu mấy bữa rồi có thấy chj mô”. Rồi vào một đêm trăng sáng anh ta đang ngủ thì nge tiếng bước chân sọt soạt ở dưới chân cầu.anh ta choàng tỉnh giấc vì sợ có người trộm vật liệu.a mới lởm khởm mò dậy leo lên thì ôi thôi khi phía dưới chân cầu có một người con gái tóc dài tới chân trắng xóa đang lướt đến anh ta hoảng hốt phóng chạy xuống nhà ông A bên kia cầu kêu cửa rồi kể lại rồi xin cho ngủ nhờ.

Từ đó anh công nhân này k dám ngủ lại dưới cầu nũa mà nói xếp đổi người khác thời gian ngắn rồi họ làm xong đoạn kênh.một hôm gặp lai chú T thì anh ta mới nói ” con ớn chỗ cái cầu rồi”chú T k nói gì thêm quát rằng t nói rồi m k tin.chuyện mjh tới đây xin tạm dừng do bận tí việc pipi các bạn :)))

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com