Xả thịt cá ngừ đắt nhất thế giới tại Nhật Bản

Con cá ngừ vây xanh nặng 269 kg đã được bán với giá kỷ lục 56,49 triệu Yên.


Một nhà hàng Nhật Bản đã trả giá kỷ lục 56,49 triệu Yên cho con cá ngừ khổng lồ tại phiên đấu giá được tổ chức ở chợ cá Tsukiji, Tokyo ngày 5/1.

Con cá ngừ vây xanh nặng 269 kg được bắt tại vùng biển ngoài khơi phía đông bắc Nhật Bản. Giá bán của nó đã vượt qua kỷ lục của con cá ngừ đắt nhất thế giới đã được bán tại phiên đấu giá năm ngoái (con cá ngừ nặng 342 kg được bán với giá 32,5 triệu Yên).

Bán đấu giá cá đầu năm là tuyền thống của ngành săn bắt cá ngừ tại Nhật Bản.

Kiyoshi Kimura, chủ tịch công ty Kiyomura chủ chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai cho biết, con cá ngừ đắt giá nhất thế giới vừa được nhà hàng của ông mua sẽ là một món quà cho người dân Nhật Bản sau tất cả những khó khăn mà họ đã trải qua trong năm 2011 như thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3/2011, tình trạng bất ổn kinh tế nói chung đang ảnh hưởng đến đất nước.

Theo ông Kimura, nhà hàng của ông sẽ bán con cá ngừ đắt đỏ trên cho người dân với mức giá bình thường chứ không phải với mức giá cao mà ông đã mua. Con cá ngừ 15,4 tỷ VNĐ sẽ được xắt ra thành khoảng 10.000 lát cá ngừ dùng cho món sushi phục vụ thực khách.

Theo: GDVN/The Sun, Telegraph
Trung Quốc: tá hỏa khi phát hiện bao cao su trong sữa chua Chuyện “lạ” từ thú tắm “tiên” giữa lòng Hà Nội10 chuyện lạ lùng nhất năm 2011

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com